Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn tham gia một khóa đào tạo mà bạn yêu thích. Họ đã trao cho bạn những tờ rơi tuyệt vời này mà bạn cảm thấy sẽ thay đổi cách bạn làm việc, tăng hiệu quả, cung cấp cho bạn kỹ năng lãnh đạo và giúp tổ chức cuộc sống công việc của bạn. Sau đó, một tháng sau, bạn muốn chia sẻ nó với nhóm của mình. Nhưng giấy tờ bị thiếu, những ghi chú bạn đã ghi không còn ý nghĩa và không thể liên lạc được với chuyên gia tư vấn bạn thuê cho khóa đào tạo. Nếu điều này đã từng xảy ra với bạn, thì công ty của bạn đang rất cần số hóa nội dung và chuyển đổi nội dung.

Tại sao số hoá nội dung lại quan trọng?

Các binder, thư mục và email đã luôn là điều tuyệt vời trong suốt các thập kỷ gần đây. Hiện nay, do số hóa nâng cao, chúng ta có rất nhiều những tùy chọn để trình bày và truy cập nội dung dễ dàng cũng như thuận tiện hơn. Chuyển đổi nội dung đang thay đổi cách thức hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, đừng để nền công nghệ lỗi thời, lạc hậu kìm hãm sự phát triển của công ty bạn.

Việc áp dụng quy trình số hóa nội dung sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý các quy trình của mình và lưu giữ tất cả dữ liệu và thông tin một cách có tổ chức.

1. Đo lường dữ liệu

Việc số hóa các quy trình có thể cung cấp cho bạn những dữ liệu để có thể hành động. Bạn có thể theo dõi cách nhân viên phản ứng với các chương trình học tập và từ đó đánh giá đường cong học tập của họ. Bạn có thể sử dụng những dữ liệu này để phát hiện những nhân viên chưa thể nắm bắt được mô-đun và giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. Bạn cũng có thể phát hiện ra những nhân viên nổi tiếng của mình và nhanh chóng theo dõi họ vào các vị trí cấp cao.

Số hoá nội dung giúp đo lường dữ liệu dễ dàng hơn

2. Truy cập mọi lúc

Bằng cách làm cho nội dung của bạn trở nên dễ dàng đáp ứng, thân thiện với web và thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể cung cấp cho nhân viên ở các địa điểm khác nhau khả năng tiếp cận các chương trình đào tạo. Nó cũng vẫn áp dụng được cho bạn dù cho công ty của bạn mới thành lập và không có nhiều chi nhánh. Khi công ty của bạn phát triển và có những người mới tham gia, các mô-đun đào tạo số hóa này sẽ rất hữu ích.

3. Xem lại nội dung

Với việc học số hóa, các chương trình của bạn luôn có sẵn cho bạn. Nếu bạn cần đào tạo lại, lập chiến lược hoặc nâng cao tốc độ cho các thành viên mới hơn trong nhóm, bạn chỉ cần nhấp chuột vào nội dung của mình. Bạn cũng có thể tăng tính linh hoạt của các chương trình đào tạo thường gặp phải các vấn đề về lập lịch. Nếu nhân viên của bạn muốn đào tạo một mình, họ có thể xác định hành trình học tập của riêng mình.

4. Cập nhật nội dung

Khi bạn có Hệ thống quản lý học tập (LMS), bạn sẽ có thể truy cập nhiều nội dung giáo dục bên ngoài. Hầu hết các chương trình đào tạo mới đều ưu tiên kỹ thuật số và bạn sẽ luôn được cập nhật những phát triển mới nhất theo cách này.

Vai trò của chuyển đổi nội dung và số hóa nội dung trong tăng trưởng kinh doanh

Các doanh nghiệp thường cần nhiều hơn những lý do chính đáng để bắt đầu đại tu, thay thế các phương pháp cũ. Việc chuyển đổi nội dung cũng ảnh hưởng đến điểm mấu chốt của bạn. Nó giúp nhân viên của bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để họ có thể tập trung vào việc nâng cao năng suất lao động của mình. Đồng thời cũng mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân viên của bạn bằng cách cho phép họ truy cập vào tài liệu học tập mà họ có thể chưa có trước đây. Điều này giúp tránh nhầm lẫn và cuối cùng, đặc biệt là, nó rất tốt cho môi trường.

Tăng trưởng kinh doanh, nâng cao năng suất

Các quy trình số hóa nội dung, sau khi hoàn thành, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Sau khi nội dung của bạn được tạo, bạn thậm chí không cần các buổi đào tạo trong lớp học. Nếu nhân viên của bạn được phân bổ ở khắp các địa điểm, việc đào tạo sẽ trở nên tẻ nhạt và tốn kém. Khi mọi người có thể tiếp cận các bài học theo tốc độ của riêng họ, việc đặt các chuyên gia tư vấn đắt tiền mỗi khi nhân viên mới tham gia sẽ không còn cần thiết nữa. Việc chuyển đổi nội dung thông qua quá trình số hóa nội dung có hệ thống không chỉ là việc học mà còn hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa số hoá nội dung và chuyển đổi kỹ thuật số

Số hóa các quy trình của bạn cho phép bạn tổ chức, cập nhật, tái sử dụng, thay đổi và phân phối nội dung của mình nhanh hơn. Khi người học không cần phải đợi lịch của mọi người căn chỉnh, điều này sẽ giúp họ học nhanh hơn và theo tốc độ của riêng họ

Chuyển đổi nội dung thúc đẩy sự đổi mới. Bằng cách dễ dàng truy cập các mô-đun đào tạo, bạn cho phép nhân viên học điều gì đó mới và nâng cấp kiến thức của họ, do đó thúc đẩy sự đổi mới. Chuyển động sang bên đã cho thấy có lợi trong các công ty – nó làm giảm sự tiêu hao, giữ cho nhân viên giỏi nhất của bạn hứng thú bằng cách cung cấp cho họ những việc mới để làm.

Chuẩn hóa các nguyên tắc của công ty bạn bằng cách sử dụng hệ thống nội dung kỹ thuật số. Bằng cách có một nguồn dữ liệu tập trung, bạn đảm bảo rằng các nhà quản lý có tất cả các hồ sơ và thông tin được cập nhật, giảm xác suất hành động dựa trên thông tin không chính xác hoặc thông tin sai.

Ngày nay, mọi tổ chức đều có nghĩa vụ thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách nghiêm túc. Hãy nghĩ về lượng giấy bạn lãng phí qua các bản in hàng ngày. Việc áp dụng quy trình số hóa nội dung là một bước để giảm thiểu sự lãng phí đó

Cách thức số hoá nội dung học tập

Khi bạn đã quyết định về việc chuyển đổi nội dung, bước đầu tiên của bạn sẽ là tìm ra các quy trình số hóa tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu với Hệ thống quản lý học tập tốt (LMS). Một LMS giữ tất cả thông tin trong một hệ thống có thể truy cập được. Nó giúp bạn theo dõi và thực hiện các thay đổi đối với các mô-đun đào tạo.

Hệ thống quản lý học tập tốt (LMS)

Sau khi bạn xác định được một LMS tốt, bạn cần vạch ra chương trình giảng dạy của mình. Tìm ra cách bạn muốn thiết kế các chiến lược học tập mới này. Ví dụ, nếu các bước nhất định cần được tuân theo cho một quy trình cụ thể, bạn cần trình bày chúng theo cách mà nhân viên của bạn sẽ hiểu và ghi nhớ. Bạn có thể sử dụng những cách sáng tạo để trình bày các khái niệm của mình, chẳng hạn như đồ họa thông tin, video, mô phỏng, v.v.

Bạn cũng sẽ cần phải tìm ra cách bạn muốn trình bày nội dung của mình. Không đủ để quét các trang và số hóa các mô-đun của bạn; bạn cũng cần làm cho chúng thân thiện với công nghệ. Sử dụng phần mềm phân phối nội dung dựa trên thiết bị di động, bạn có thể cung cấp nội dung trên máy tính xách tay cũng như điện thoại thông minh vì học tập dựa trên thiết bị di động là xu hướng mới trong đào tạo nhân viên.

Kết luận

Quá trình số hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian suy nghĩ về việc trình bày nội dung của bạn vì số hóa cung cấp nhiều cách sáng tạo để trình bày các mô-đun học tập. Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang tiến hành số hóa nội dung của nội dung của họ vì nó giúp giảm bớt công việc của họ, sắp xếp dữ liệu và giúp hoạt động trơn tru của doanh nghiệp.

Nguồn: hurix.com

Liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn cần được giải đáp.