Home | Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để biết tôi cần thể loại video nào?

Ngày nay, có rất nhiều loại hình video mà bạn có thể lựa chọn một hoặc vài loại hình video mà trong đó, bạn có thể triển khai những ý tưởng thành video. Video diễn giải là một trong số đó.

Vậy loại video nào là sự lựa chọn tốt nhất cho công ty của bạn?

Để chọn ra một loại hình video phù hợp với doanh nghiệp của bạn sao cho đạt được hiệu quả cao nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng và hỗ trợ quảng cáo dự án/ dịch vụ/ công ty của bạn. Trước tiên, chúng tôi sẽ gọi điện cho khách hàng và thảo luận những điểm cơ bản nhất:

– Mục tiêu chính của video này là gì?
– Thời hạn dành cho việc sản xuất video này như nào?
– Mẫu video mà bạn thích?
– Sản phẩm của bạn có những tính năng chính nào

Tại WEMAX Studio, chúng tôi đã thực hiện hàng trăm video và chúng tôi có thể dễ dàng phân tích xem loại video nào sẽ phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Bên cạnh đó, người xem sẽ chỉ chọn ra những thông tin mà họ muốn xem dựa trên mức độ khó hay dễ để xử lý những thông tin đó. Chính vì thế, thông tin truyền tải càng dễ hiểu càng tốt. Một số doanh nghiệp sẽ cần video hoạt hình 2D, doanh nghiệp khác lại cần video 3D. Một số công ty có thể tuyên truyền bằng cách đưa các câu chuyện thú vị vào video hoặc dựng video với phong cách truyền tải thông tin đơn thuần. Chúng tôi sẽ cố gắng trình bày và giải thích những ưu điểm của các định dang và các loại video khác nhau. Và chúng tôi sẽ đưa ra các ví dụ về video làm sẵn có thể phù hợp với ngành của bạn.

Cuộc trò chuyện đầu tiên được thực hiện như thế nào?

Chúng tôi có thể tổ chức các cuộc họp qua Zoom hoặc Google Meeting, hoặc bạn có thể gửi mail chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp các yêu cầu của bạn một cách chi tiết.

Tôi có thể nhận được một cuộc tư vấn trực tuyến?

Nội dung video sử dụng sức mạnh của cách kể chuyện để xây dựng lòng tin và mối quan hệ bền chặt với khách hàng của bạn. Và đúng vậy, chúng tôi nhận ra rằng đặt hàng dựng một video không phải là quyết định dễ dàng. Và trước khi thực hiện sản xuất một video, bạn cần tìm hiểu xem có những định dạng và kiểu video nào, chi phí của chúng là bao nhiêu, thời gian sản xuất, v.v.

Để giúp những điều này trở nên đơn giản hơn cho bạn, rằng những loại video nào sẽ lý tưởng cho loại hình kinh doanh của bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí qua cuộc gọi/ email hoặc qua kênh trò chuyện trực tuyến của chúng tôi trên trang web.

Bạn chỉ cần yêu cầu tư vấn miễn phí tại WEMAX Studio và quản lý sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn tất cả thông tin về các loại video, định dạng, thời gian sản xuất, video kinh phí thấp trông như thế nào và video chi phí cao hơn sẽ như thế nào và loại video nào là phổ biến nhất?

Mất bao lâu để sản xuất được một video hoạt hình?

Mỗi loại video có tiêu chuẩn riêng tùy thuộc vào nhu cầu chung của khách hàng. Quá trình sản xuất video đơn giản nhất mất từ 2 đến 3 tuần. Nhưng cần hiểu rằng đây là một video ngắn ở mức độ đơn giản nhất.

Một video thú vị, phức tạp hơn sẽ được tùy chỉnh nhiều hơn, được thực hiện với rất nhiều công đoạn và có những hiệu ứng tuyệt vời, thông thường sẽ mất từ 2 đến 3 tháng.

Ngoài ra, thời gian sản xuất video phụ thuộc vào thời lượng và thời hạn của mà bạn mong muốn.

Nếu bạn cần video sớm hơn, chúng tôi sẽ ưu tiên hỗ trợ bạn hết mức để có thể kịp thời với tiến độ mà bạn mong muốn.

Để biết thêm thông tin về giá cả, hãy xem thêm ở mục Bảng giá và chọn danh mục phù hợp với bạn nhất.

Và bạn hãy cho chúng tôi biết thời hạn cuối cùng để hoàn thành và bàn giao video cho bạn qua email hoặc các kênh truyền thông khác của chúng tôi như hotline, trang Facebook..

Chi tiết quá trình sản xuất video?

Có 3 bước để sản xuất video animation diễn giải của bạn. Các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau đối với mỗi dự án mới, nhưng thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của chúng tôi.

Bạn sẽ nhận được một lịch trình tùy chỉnh cho dự án của mình trước khi chúng tôi bắt đầu. Vì vậy, hầu hết các dự án được chia thành 3 giai đoạn chung:

1. Tạo kịch bản và bảng phân cảnh.
2. Vẽ nghệ thuật và minh họa, và ghi âm giọng nói.
3. Hoạt ảnh và tạo video cuối cùng.

Mỗi giai đoạn từ 1 đến 3 tuần.

Một video trung bình mất 2 tuần để tạo kịch bản, 2 tuần để vẽ và 2 tuần cho hoạt ảnh. Nhưng đây chỉ là con số chung. Mỗi thông số này và mỗi dự án được đánh giá riêng lẻ.

Sau mỗi bước, chúng tôi gửi cho bạn tài liệu để nhận phản hồi của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát quy trình làm việc và là người tham gia tích cực vào quy trình sản xuất. Và bởi vì không ai hiểu rõ sản phẩm hơn bạn, cho nên chúng tôi muốn bạn cùng tham gia vào từng bước của quá trình sản xuất video này.

Bạn cũng có thể xem thêm tại mục Quy trình của chúng tôi để tìm hiểu thêm về quy trình.

Tôi có cần tham gia vào quá trình sản xuất video?

Chúng tôi đảm bảo rằng mọi video cuối cùng mà chúng tôi gửi cho khách hàng đều hoàn toàn tuyệt vời và khiến khách hàng hài lòng. Vì vậy, chúng tôi cố gắng làm cho quá trình sản xuất minh bạch và dễ hiểu nhất có thể.

Bạn càng tham gia nhiều vào quá trình thì cuối cùng bạn sẽ nhận được video phù hợp hơn. Sẽ có một người quản lý dự án dành riêng cho dự án của bạn, người sẽ giúp bạn thông qua toàn bộ quá trình ngay từ đầu. Người đó cũng sẽ giữ liên lạc và liên hệ với bạn trong trường hợp có bất kỳ sự kiện quan trọng nào như âm nhạc, ngoại hình của nhân vật, v.v. và sẽ yêu cầu bạn chấp thuận sau mỗi 3 giai đoạn sản xuất.

Tôi có thể đặt làm những thể loại video nào?

Các nghệ sĩ và họa sĩ hoạt hình làm việc trong studio của chúng tôi mỗi người đều làm việc theo phong cách riêng của họ.

Mỗi người trong số họ đều có trình độ cao trong các lĩnh vực của riêng họ như thiết kế chuyển động và đồ họa, hoặc mô tả cảm xúc và mô hình 3D.

Phạm vi các kiểu và định dạng video khác nhau đủ rộng và chúng tôi bắt đầu bất kỳ dự án nào bằng cách chọn định dạng video phù hợp nhất cho khách hàng, dựa trên các ví dụ về các tác phẩm hiện có, tài liệu tham khảo và các video tương tự khác. Ngay từ đầu, chúng tôi chọn các kiểu video phù hợp nhất và hiển thị chúng cho bạn. Nếu bạn đã có một video mà bạn thích, chúng tôi có thể tạo một video tương tự.

Quan trọng: khi bắt đầu sản xuất, nghệ sĩ của chúng tôi tạo khung kiểu – đó là một khung từ video trong tương lai để bạn có thể xem video của mình sẽ theo phong cách nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thích những gì bạn cung cấp?

Để đảm bảo rằng video không gây bất ngờ cho khách hàng, chúng tôi đã cố ý chia quá trình sản xuất thành nhiều giai đoạn và trình bày với bạn dần dần: đầu tiên là kịch bản, sau đó là minh họa và cuối cùng là hoạt hình.

Thoại: khách hàng chọn ra một giọng phù hợp từ danh sách mà chúng tôi cung cấp, xác nhận lại văn bản thoại, xác nhận giọng nói, cách phát âm và ngữ điệu của người được chọn. Do khách hàng nhận được đầy đủ tư liệu trong quá trình làm việc nên phần cuối của video sẽ không có gì bất ngờ.

Toàn bộ quá trình trông giống như ghép các câu đố lại với nhau, nơi bạn nhìn thấy từng câu đố riêng lẻ trước khi nó trở thành một phần của video, sau đó đưa ra phản hồi và phê duyệt chung.

Ai sẽ làm việc với tôi sau khi chúng tôi bắt đầu dự án?

Ngay sau khi bắt đầu dự án, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn với người quản lý dự án. Người này sẽ là đầu mối liên lạc chính của bạn trong toàn bộ dự án.

Người quản lý dự án là người sẽ đặt câu hỏi cho bạn, gửi cho bạn một phần công việc để phê duyệt, trả lời câu hỏi của bạn và cũng sẽ liên lạc với bạn hầu hết thời gian để bạn luôn cập nhật những gì đang xảy ra với dự án vào lúc này và khi bạn có thể mong đợi bước tiếp theo.

Giao tiếp với Người quản lý dự án sẽ diễn ra thông qua e-mail và thông qua bất kỳ trình nhắn tin nào bạn chọn (Zalo, Messenger hoặc bất kỳ trình nhắn tin nào khác thuận tiện cho bạn). Nếu cần thiết phải làm rõ các giai đoạn công việc riêng lẻ, chúng ta có thể sử dụng Zalo call, Google Meeting hoặc Zoom để thảo luận chi tiết.

Làm thế nào để tôi thanh toán cho dự án?

Đối với hầu hết các dự án, khoản thanh toán được chia thành 2 phần – 50% được trả trước khi bắt đầu công việc của dự án và 50% sau khi video của bạn hoàn thành, đó là khi khách hàng hài lòng và công việc đã hoàn thành.

Trong một số dự án phức tạp và không bình thường, chúng tôi cũng có thể xem xét một số phân chia thanh toán khác nhau, chẳng hạn, thành ba hoặc bốn phần.

Bạn có thể thanh toán trực tuyến bằng thẻ hoặc vào tài khoản ngân hàng bằng hóa đơn.

Bạn cần gì để bắt đầu video của tôi?

Để bắt đầu thực hiện một dự án, chúng tôi cần thu thập tất cả các thông tin cần thiết. Nếu thuận tiện cho bạn, chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc gọi với bạn và thảo luận về tất cả các chi tiết. Nếu không, bạn cũng có thể thu thập tất cả thông tin và tài liệu gửi cho chúng tôi qua Zalo chat hoặc email.

Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn viết ra một số thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc dự án của bạn để chúng tôi có thể bắt đầu viết kịch bản và biên kịch của chúng tôi có thể sử dụng những tuyên bố này làm cơ sở cho cốt truyện.

Công việc bắt đầu vào ngày bạn thanh toán trước.

Bạn có câu hỏi & thắc mắc?

Vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc gọi

0977 988 758

TÀI LIỆU MIỄN PHÍ HƯỚNG DẪN

Cách sử dụng hiệu quả video đào tạo & video E-learning