Mùa tuyển sinh đến là lúc mà các trường trung học, đại học lại bận rộn trong việc quảng bá hình ảnh trường  để thu hút học sinh, sinh viên. Và với thời đại công nghệ số này thì việc thực hiện video giới thiệu mùa tuyển sinh là vô cùng cần thiết và mang lại hiệu quả.

Chia sẻ ý tưởng làm video giới thiệu tuyển sinh học sinh, sinh viên

Hiện nay, việc tư vấn tuyển sinh tại nước ta là tự các trường sẽ tự bỏ tiền để quảng bá hình ảnh, thương hiệu trường với các thí sinh.

Một trong những hình thức giới thiệu mùa tuyển sinh hiệu quả đó là sử dụng video. Và nếu bạn chưa có ý tưởng về nội dung video thì hãy lưu ý những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Phỏng vấn các thầy cô về tuyển sinh

Để làm video giới thiệu mùa tuyển sinh thì đầu tiên bạn nên thực hiện nội dung về phỏng vấn các thầy cô trong trường về chủ đề này. Bởi thầy cô là đối tượng hiểu rõ chế độ tuyển sinh, số lượng tuyển sinh cho các em.

Phỏng vấn các thầy cô để làm video giới thiệu mùa tuyển sinh hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, với sự nhiệt huyết của thầy cô trong video sẽ giúp cho các em có động lực hơn khi nộp đơn và ngôi trường của bạn.

Phỏng vấn học sinh, sinh viên khóa trước

Bên cạnh thầy cô thì ý kiến của các học sinh, sinh viên khóa trước là điều mà các em học sinh quan tâm. Các em khóa trước là những người đã trực tiếp trải nghiệm chương trình học, thầy cô, hoạt động trong trường như thế nào.

Có sự khích lệ của các sinh viên, học sinh khóa trước sẽ mang đến cho các bạn học sinh thêm tự tin và an tâm hơn khi nộp đơn hoặc đăng ký theo học.­

Chia sẻ video giới thiệu mùa tuyển sinh lên mạng xã hội

Điều này đúng với tất cả các trường bởi các em học sinh hiện nay được tiếp xúc với điện thoại thông minh, laptop… rất sớm. Các em sẽ biết tìm, mày mò các thông tin các em muốn tìm hiểu.

Chính vì vậy, khi bạn chia sẻ những video giới thiệu mùa tuyển sinh sẽ được nhiều người chú ý hơn. Một cách giới thiệu rất hữu hiệu tại sao bạn lại không thử đúng không?

Những lưu ý khi thực hiện video mùa tuyển sinh

Ý tưởng đã có rồi bây giờ là công đoạn làm video, lấy tư liệu. Tuy nhiên, để cho video giới thiệu thêm hấp dẫn bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thực hiện video càng gần gũi với học sinh, sinh viên càng tốt

Làm video về mùa tuyển sinh thường không giống với việc làm video quảng bá thương hiệu như các doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề này để video thu hút được nhiều em học sinh, sinh viên hơn.

Theo đó, video càng gần gũi pha lẫn chút hài hước bên trong nội dung sẽ càng hấp dẫn các em hơn. Bạn đừng nghĩ cái gì đó nó quá cao xa mà chỉ cần làm những điều đơn giản nhưng gắn liền với các em và đúng với mục đích mà các em lựa chọn tuyển sinh vào trường.

Chú ý Những lỗi thường gặp trong video tiếp cận học sinh, sinh viên.

Không quảng bá quá đà

Đây là điều mà rất nhiều trường học mắc sai lầm khi thực hiện video giới thiệu mùa tuyển sinh. Theo đó họ thực hiện những số liệu đầy đủ nhất về thành tích của trường, đội ngũ giáo viên của trường, môi trường học tập đạt chuẩn…

Đôi khi đây là chính là cách thức để cho nhà trường PR, quảng bá nhiều hơn về thành tích, hình ảnh của trường mà chưa tập trung đến việc tuyển sinh, liệu mùa tuyển sinh lần này tuyển bao nhiêu em, có bao nhiêu khối, khoa ngành…

Không quảng bá nhà trường một cách quá đà
Đưa ra được những thông tin mà học sinh, sinh viên cần

Hầu hết nội dung của mùa tuyển sinh thường nhắc tới chỉ tiêu, các khối/ khoa/ ngành học mà các em có thể lựa chọn. Chính vì vậy, khi làm video bạn hãy nhớ đưa đầy đủ và chính xác các thông tin này cho các em nắm rõ.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về cách làm video giới thiệu mùa tuyển sinh cho các nhà trường. Hãy thực hiện một video hấp dẫn, gần gũi và cung cấp những thông tin cần cho các em để các em nắm bắt và lựa chọn đúng trường, đúng ngành.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào về video hãy liên hệ ngay tới Wemax.vn