Làm video tiếp cận học sinh, sinh viên đang trở nên không thể thiếu đối với nhiều tổ chức, đơn vị có những hoạt động dành cho học sinh viên. Tuy nhiên, làm video cho đối tượng này tưởng dễ nhưng lại chẳng dễ một chút nào. Trong thời gian thực hiện bạn vẫn có thể mắc sai lầm. Vậy đó là gì?

Những sai lầm khi làm video tiếp cận học sinh, sinh viên phổ biến

Học sinh, sinh viên luôn là một trong những đối tượng có số lượng đông đảo nhất trong xã hội bên cạnh lao động phổ thông. Đối tượng này có đặc điểm và mong muốn cao về học tập, giải trí, định hướng nghề nghiệp…

Và đây là đối tượng được các nhà tuyển dụng, tổ chức, cá nhân có những hoạt động ý nghĩa cũng như định hướng nghề nghiệp cho các em.

Một trong những cách tiếp cận giới trẻ được nhiều người áp dụng đó là sử dụng các video có nội dung ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi.

Học sinh sinh viên là đối tượng với số lượng đông đảo trong xã hội

Thế nhưng, do một lý do nào đó, có thể từ sự am hiểu về đối tượng này chưa đủ. Hoặc đội ngũ thiết kế video không nhiều kinh nghiệm… Chính vì vậy, không ít người mắc phải những lỗi quan trọng khi làm video. Kết quả là không thể thu hút được đối tượng này quan tâm đến những vấn đề mà họ muốn truyền tải và “chiêu mộ”.

Những sai lầm khi làm video mà không ít tổ chức, đơn vị mắc phải đó là:

Không xây dựng được mục tiêu cụ thể

Mục tiêu làm video đó chính là dựa vào đối tượng mà họ muốn tiếp cận. Đối tượng như chúng tôi đã nói ở trên họ có những mong muốn, nhu cầu riêng. Chủ yếu là học tập, định hướng nghề nghiệp, bạn bè, tình thầy trò…

Một khi bạn không xác định được mục tiêu là phục vụ đối tượng nào, học sinh hay sinh viên bạn sẽ không thể thu hút được họ.

Xây dựng video tốt nhưng không quảng bá

Hầu hết những người làm video đều mắc phải sai lầm này nếu như không có kế hoạch cụ thể. Thời điểm hiện nay chúng ta không nên thực hiện theo phương châm “hữu xạ tự nhiên hương”, cứ video hay là sẽ có người tìm đến. Điều này đúng nhưng nó không mang lại hiệu quả ở thời buổi bây giờ.

Sai lầm khi làm video tiếp cận học sinh, sinh viên đó là không quảng bá chúng

Bởi video của bạn hay thì lại có những video khác hay hơn. Nếu bạn không quảng bá, video của bạn sẽ không thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu bạn đang nhắm đến.

Không tạo được sự tò mò, gợi cảm xúc

Học sinh, sinh viên cũng là đối tượng giàu cảm xúc và luôn muốn tìm hiểu cái mới. Họ bị thu hút bởi những video vừa hay nhưng vừa gợi được sự tò mò gợi mở hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn tập trung giải quyết hết vấn đề trong video của mình thì sinh viên, học sinh không còn gì để khám phá. Như thế họ sẽ không bị thu hút bởi nội dung và không hề bị tò mò với ý đồ của bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, nhiều người cũng mắc phải sai lầm khi xác định độ dài của video, nhạc nền, nhân vật trong video… Và việc tiếp cận đối tượng này càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Không gây được sự tò mò cho người xem

Những lưu ý khi làm video tiếp cận học sinh sinh viên

Sau khi biết được những sai lầm mà chúng tôi nêu trên bạn sẽ rút ra được cho mình những giải pháp cần thiết. Cụ thể:

Xác định đối tượng chính xác để xây dựng mục đích của nội dung tốt nhất. Nội dung hay và đúng mục tiêu sẽ làm tăng sự thu hút của người xem. Tất nhiên bạn sẽ thu hút được đối tượng học sinh, sinh viên dễ dàng hơn.

Hãy quảng bá video bằng cách đăng lên trang cá nhân, group có sự tập hợp của nhiều học sinh sinh viên trên mạng xã hội Facebook. Hoặc đăng lên Instagram, Youtube… đây đều là những kênh thu hút nhiều người sử dụng hiện nay.

Bên cạnh đó, tạo sự tò mò, có ý đồ nhưng phải hợp lý trong video của bạn. Đây là cách dễ dàng thu hút được các bạn trẻ.