Tuyển dụng nhân viên marketing hay các vị trí khác thông qua video hiện nay đang trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Lợi ích của hình thức tuyển dụng này là tiết kiệm thời gian cho cả hai. Đồng thời giúp nhà tuyển dụng xem xét được nhiều đặc điểm hơn từ phía ứng viên của mình.

Tìm hiểu vai trò của marketing trong doanh nghiệp

Có thể hiểu rằng, marketing có vai trò làm cầu nối trung gian giữa hoạt động của công ty, doanh nghiệp và thị trường. Nó đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp hướng đến thị trường. Và thị trường chính là mục tiêu kinh doanh của họ.

Hay nói một cách đơn giản, marketing tạo ra khách hàng cho công ty, doanh nghiệp. Và vai trò của hoạt động marketing đó là:

Marketing là một vị trí quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp
Marketing giúp quyết định và điều phối các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty với thị trường.

Nắm bắt thị trường, nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó tạo chỗ dựa vững chắc cho việc kinh doanh.

Marketing tạo nên sự liên kết giữa người sản xuất và người tiêu dùng.

Marketing giúp doanh nghiệp nắm bắt được những thông tin về sự thay đổi nhu cầu tiêu dùng.

Nhờ các hoạt động Marketing mà những quyết định kinh doanh có cơ sở khoa học hơn.

Bên cạnh đó giúp các công ty có điều kiện thu thập và xử lý thông tin một cách hiệu quả nhất. Từ đó thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Marketing sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được những lời kêu ca, phàn nàn từ phía người tiêu dùng thông qua việc nghiên cứu hành vi sau mua hàng.

Từ đó, marketing sẽ giúp doanh nghiệp đưa những hướng giải quyết, khắc phục để hoàn thiện hơn về dịch vụ hay mặt hàng kinh doanh.

Marketing giúp thúc đẩy sự phát triển, đưa ra những cái mới.

Nhờ có sự nghiên cứu và phân tích nhu cầu, mong muốn của khách hàng để công ty triển khai phát triển và đưa ra thị trường mục tiêu các mặt hàng mới.

Bằng việc áp dụng hợp lý ngân sách, nguồn lực cho Marketing, doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như nâng cao nhận biết dịch vụ, chất lượng dịch vụ. Từ đó Marketing có thể đem lại những lợi ích, cơ hội về mặt tài chính cho doanh nghiệp.

Marketing mang lại tài chính cho doanh nghiệp

Một số lưu ý khi tạo video tuyển dụng marketing

Có thể nói, công nghệ đang dần thay đổi cuộc sống của chúng ta về mọi mặt, từ sinh hoạt cho đến lĩnh vực mua sắm, sử dụng dịch vụ… và lĩnh vực tuyển dụng cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Tạo ra những video tuyển dụng chính là cách mà các nhà doanh nghiệp thu hút nhân viên một cách khách quan và chất lượng hơn cả. Tuy nhiên, để có được một video tuyển dụng marketing hấp dẫn bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tìm hiểu thêm về Các bước thực hiện trong quá trình quản trị Marketing.

Tìm hiểu, xác định rõ đối tượng của mình

Đối tượng của doanh nghiệp muốn hướng đến là ai khi tuyển dụng sẽ giúp bạn xây dựng được một nội dung hấp dẫn và phù hợp nhất.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý xác định rõ đối tượng mình đang cần tuyển dụng. Ví dụ bạn muốn tìm nhân viên marketing bình thường hay một nhân viên marketing tầm trung trở lên.

Bởi mỗi một vị trí sẽ có câu chuyện khác nhau nên hãy phân định rõ ràng đối tượng cần tuyển dụng để thu hút được người xem.

Truyền thông cho video

Muốn đối tượng có nhu cầu tìm việc về nhân viên marketing biết đến thông tin tuyển dụng của bạn thì bạn hãy truyền thông cho chúng.

Bởi dù bạn có câu chuyện, nội dung tuyển dụng hay nhưng nó không được ai biết đến thì chắc chắn sẽ rất lâu doanh nghiệp bạn mới tìm được nhân viên phù hợp.

Đăng video tuyển dụng nhân viên marketing lên mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn

Bạn có thể đăng tải video tuyển dụng lên các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Twitter,… Video bạn có thể tải trực tiếp lên hoặc để chúng dưới dạng podcast, dẫn link hoặc liên kết trực tiếp với kênh Youtube của doanh nghiệp bạn.

Video cần có sự chân thật và hợp lý

Thông tin tuyển dụng trong video bạn tuyệt đối không được phóng đại. Nếu video có những chế độ, lương thưởng “ngút trời” nhưng sau khi vào công ty thì một mức lương khác, chế độ khác sẽ khiến cho người tìm việc khó chịu và khó tin tưởng được để gắn bó.

Ngoài ra, bạn cần chú ý để thời gian của video. Video không cần quá dài, không quá ngắn khoảng tầm 3-5 phút, có âm thanh, có câu chuyện sẽ thu hút người xem hơn.

Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn đọc có một số kinh nghiệm tạo video tuyển dụng nhân viên marketing. Càng đơn giản, chân thực và chính xác là cách bạn thực hiện một video tuyển dụng thu hút.

Xem thêm: Bí quyết giảm ngân sách cho video youtube.