YouTube là một trong những kênh có lượng người dùng khổng lồ. Ước tính có khoảng 1,5 triệu người dùng đăng nhập hàng tháng. Cũng chính vì lẽ đó mà không có gì ngạc nhiên khi YouTube hiện là phương tiện được rất nhiều đơn vi kinh doanh đầu tư ngân sách để phục vụ cho mục đích quảng cáo. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn cắt giảm ngân sách quảng cáo video mà vẫn thu được hiệu quả như mong đợi.

Các định dạng quảng cáo và chi phí quảng cáo trên YouTube

Youtube cung cấp nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Và gần đây họ đã đơn giản việc đặt tên những quảng cáo của mình. Để có thể đa dạng việc đăng tải video quảng cáo Youtube hỗ trợ 6 loại định dạng sau:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
  • Quảng cáo lớp phủ
  • Quảng cáo video có thể bỏ qua
  • Quảng cáo video không thể bỏ qua
  • Quảng cáo Bumper
  • Thẻ được tài trợ
YouTube là một trong những kênh có lượng người dùng khổng lồ với lương truy cập ngày càng tăng

Với mỗi định dạng quảng cáo sẽ có những đặc trưng riêng. Và để việc quảng cáo video trên YouTube đem lại những hiệu quả nhất định thì các bạn cần phải xác định được mức chi phí phù hợp. Tuy nhiên việc khó khăn nhất đó là chúng ta lại không xác định được mức giá rõ ràng cho chi phí quảng cáo YouTube. 

Như chúng ta đã biết Google là chủ sở hữu YouTube, vậy nên hãy thực hiện quảng cáo trên YouTube bằng mạng Google AdWords. 

Tương tự như các chiến dịch Google AdWords khác, giá quảng cáo YouTube có liên quan trực tiếp đến việc bạn đặt giá thầu cho vị trí quảng cáo. Vậy nên rất khó có thể xác định quảng cáo YouTube có giá bao nhiêu. Tuy nhiên có 2 mức chi phí bạn cần phải ghi nhớ đó là chi phí mỗi lượt xem trung bình là 0,10 $– 0,30 $. Và các chi phí trung bình khi đạt 100.000 người xem là khoảng 20.000 $.

Giảm ngân sách quảng cáo mà vẫn đảm đảm bảo hiệu quả là điều ai cũng mong muốn

Giải pháp cắt giảm và tối ưu ngân sách cho quảng cáo video trên YouTube 

Như đã chia sẻ ở trên, chi phí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo, do đó để tối ưu ngân sách cho quảng cáo video trên YouTube thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là xác định mục tiêu trước khi bạn đặt tùy chọn đặt giá thầu. 

Nếu bạn quan tâm đến loại quảng cáo nào nhiều hơn thì hãy đặt giá thầu cho nó nhiều hơn, như vậy vừa không lãng phí ngân sách vừa mang lại hiệu quả cao khi tiến hành chạy quảng cáo.

Tiếp đó, hãy xác định mức ngân sách hàng ngày để có thể sẵn sàng chi trả cho quảng cáo YouTube của mình. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thực hiện chi trả ít nhất 10$ mỗi ngày cho các chiến dịch quảng cáo trên YouTube của họ và sau khi thử nghiệm nhiều định dạng khác nhau thì sẽ dần nâng mức ngân sách này lên.

Cuối cùng hãy theo dõi các chiến dịch quảng cáo của mình, sau đó điều chỉnh mức ngân sách theo từng giai đoạn để có thể tối ưu hiệu suất của chúng. Bởi lẽ, mối quan tâm của bạn không chỉ dừng lại ở chi phí quảng cáo mà là hiệu quả, lợi nhuận mà bạn thu được sau khi bỏ chi phí để quảng cáo video trên kênh YouTube của mình.

Giảm ngân sách cho quảng cáo video trên YouTube sẽ giúp bạn tiết kiệm được một nguồn kinh phí rất lớn
Các bạn cũng đừng quên chìa khóa để tối ưu hóa ngân sách cho chiến dịch quảng cáo YouTube là xem xét số liệu thống kê về Tỷ lệ xem và Tỷ lệ click vào quảng cáo của bạn. 

Những con số từ các số liệu thống kê này sẽ cho bạn biết liệu mọi người đánh giá quảng cáo của bạn như thế nào có hấp dẫn hay không  quảng cáo của bạn đã thực sự hiệu quả hay chưa, từ đó có  thực hiện điều chỉnh chi phí, ngân sách sao cho phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về ngân sách quảng cáo video trên YouTube cũng như những giải pháp để tiết kiệm chi phí khi tiến hành quảng cáo trên kênh này. Nếu các bạn đang gặp khó khăn khi tối ưu ngân sách quảng cáo hay vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Tạo video giới thiệu công ty thành công cần những yếu tố gì?