Chắc hẳn chúng ta đã biết sức mạnh của video marketing trong các chiến dịch quảng cáo. Điều đặc biệt là trong những năm gần đây video marketing đang rất được quan tâm và phát triển. Vậy làm thế nào để video marketing thu hút được sự chú ý của người xem và ngày càng khẳng định hiệu quả trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo?

Dưới đây là một vài bí quyết nhằm giúp bạn có thể xây dựng nên một video marketing chất lượng, có khả năng thu hút, truyền cảm hứng và tạo động lực đến với người xem.

Xây dựng và tập trung vào câu chuyện thu hút sự chú ý

Hiện nay, có rất nhiều quảng cáo với nội dung bán hàng xuất hiện trên các trang trang mạng xã hội, website… Nhưng nếu các video chỉ đơn thuần là tập trung vào việc mua, bán các sản phẩm thì sẽ tạo cảm giác nhàm chán. Và việc lặp lại quá nhiều lần những nội dung như vậy sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp sự chuyên nghiệp của bạn. Việc từ chối sản phẩm, dịch vụ do bạn cung cấp là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thu hút sự chú ý trong video bằng câu chuyện hấp dẫn

Do đó, thay vì chỉ tập trung vào những quảng cáo bán hàng thì bạn nên xây dựng những câu chuyện thu hút được sự chú ý của người xem. Thay vì chỉ quan tâm đến việc bán hàng thì tốt nhất hãy tập trung vào những giá trị mà bạn muốn cung cấp cho khách hàng. 

Sự thành công của video chính là sự thu hút được sự chú ý của khách hàng, khéo léo thể hiện những điều mong muốn của bạn đến với khách hàng.

Thêm “gia vị” cho video marketing

Hầu hết người xem thường có xu hướng click khỏi video khi xem được khoảng 10 giây, thậm chí ít hơn. Vậy nên các bạn hãy tập trung đi vào vấn đề mình muốn thể hiện và đặt nó ngay từ phần đầu của video. Hãy cố gắng thu hút sự tò mò của người xem bằng việc đặt ra những câu hỏi thú vị để gây sự chú ý từ họ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hầu hết người xem đều muốn được cười khi xem video của bạn, bên cạnh đó là nhận thấy sự mới mẻ có trong video đó, thoát khỏi sự nhàm chán với công việc và những mối lo trong cuộc sống. Và để có thể “lấy lòng” được người xem giải pháp hiệu quả nhất là hãy đan xen những yếu tố hài hước, gây cười.

Tạo điểm nhấn cho video ở 10 giây đầu tiên

Sử dụng sự hỗ trợ của công cụ tìm kiếm

Hiện nay có rất nhiều thủ thuật bạn có thể sử dụng để video của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó, việc đầu tiên là bạn cần phát huy hết những hiệu quả của việc SEO video. 

Nếu chọn SEO cho video thì phần mô tả sẽ là yếu tố quyết định tất cả, lý do là bởi phần mô tả sẽ giúp Google hiểu được nội dung có trong video của bạn. Và để làm được điều đó thì trong phần mô tả phải chứa từ khóa liên quan, và được giải thích đầy đủ, rõ ràng cũng như có một tiêu đề riêng biệt.

Chia sẻ rộng rãi video của bạn

Bạn đánh giá cao về video marketing mình nhưng vẫn không thu hút được nhiều người xem. Nguyên nhân là do hiện nay có rất nhiều kênh thông tin khác nhau để khách hàng có thể tìm được điều mà họ cần. 

Giải pháp cho video của bạn tiếp cận và thu hút được nhiều người đó là bạn nên sử dụng nhiều kênh thông tin khác nhau để  quảng bá video của mình. Đây cũng là một giải pháp giúp làm gia tăng độ tin cậy và tạo dựng thương hiệu của bạn.

Share video để người xem biết đến nhiều hơn sản phẩm của bạn

Video marketing ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong việc quảng cáo và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách khai thác thì video của bạn khó có thể thu hút sự chú ý của người xem. 

Hy vọng với những bí quyết vừa chia sẻ có thể giúp các bạn xây dựng được những video marketing thật sự chất lượng, và hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Xem thêm: Sai lầm dùng khung video cho điện thoại