Sử dụng khung video phù hợp chính là cách giúp người xem thoải mái hơn khi theo dõi và tiếp nhận thông tin. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan điển hình như chưa có kinh nghiệm đã dẫn đến những sai lầm dùng khung video khiến cho video quảng cáo trên di động không thu hút được người xem. Theo dõi bài viết này về những lỗi dùng khung video phổ biến để sớm khắc phục ở những video tiếp theo.

Những sai lầm dùng khung video phổ biến

Nếu bạn thực hiện những quảng cáo cho di động thì hình ảnh cũng như video nên bao phủ màn hình nhiều nhất có thể để thu hút nhiều sự chú ý của người xem.

Chính vì vậy bạn cần chọn một khung hình phù hợp nhất với những vị trí  quảng cáo cũng như định dạng khác nhau. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân mắc sai lầm dùng khung video. Điều này vô tình làm cho nội dung video không còn được thu hút nữa. Cụ thể như sau:

Sai lầm dùng khung video với vị trí quảng cáo trên bảng tin

Bảng tin là nơi mà người xem có thể tiếp cận được những thông tin mới nhanh chóng hơn. Khi video của bạn hấp dẫn cả về phần mắt lẫn phần nghe sẽ giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh hơn.

Với điện thoại thì bạn  nên để khung video dọc

Mặt khác, do cấu hình của điện thoại di động nên video dọc (4:5) là lý tưởng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có những người đã lựa chọn khung hình vuông cho video thay vì video dọc.

Sai lầm dùng khung video với vị trí quảng cáo trong tin

Thông thường chúng ta vẫn thấy thì hầu hết mọi người đều sẽ cầm điện thoại di động theo chiều dọc. Thế nhưng bạn lại lựa chọn khung video ngang, đây được biết là tỉ lệ khung video không mấy thân thiện cho thiết bị di động.

Thay vào đó bạn nên tận dụng và sử dụng tỉ lệ khung video 9:16 để hiển thị màn hình theo chiều dọc.

Với video quay vòng

Video quay vòng chính thường là những video có thời lượng phát 30 giây trở xuống. Các video này sẽ tự động phát lại sau khi phát đến cuối. Đối với Facebook thì video sẽ lặp lại liên tục tối đa khoảng 90 giây.

Sai lầm dùng khung video dạng quay vòng của nhiều người đó là dùng khung dọc thay vì khung vuông với tỉ lệ 1:1.

Sai lầm dùng khung video dạng quay vòng đó là dùng khung dọc

Một số lưu ý để video quảng cáo thêm hấp dẫn

Ngoài việc lưu ý về sử dụng khung video thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để video thêm hấp dẫn và thu hút được nhiều lượt xem hơn. Cụ thể:

Thời lượng video

Theo như nguyên tắc chung thì những loại video có thời lượng ngắn từ 15 giây trở xuống sẽ có tác động mạnh mẽ hơn trên di động và bảng tin.

Chính vì vậy, bạn đừng quá tham lam để làm một video dài với thời gian vài phút. Người xem sẽ dễ bị mệt và sinh ra tâm lý nhàm chán khi xem video quá dài.

Lưu ý về âm thanh

Muốn video của bạn tiếp cận với nhiều người và được người xem tò mò thích thú thì hãy đảm bảo được rằng video của bạn có thể xem được cả khi có hoặc không có âm thanh bằng cách sử dụng các chú thích.

Hiện nay, hầu hết mọi người xem video trên thiết bị điện thoại di động không cần bật âm thanh. Và khi đó những video thu hút sẽ chiếm được cảm tình và tăng lượt xem nhanh chóng hơn.

Video cần đảm bảo xem được kể cả khi có hoặc không có âm thanh

Tốc độ khung hình video

Khi thực hiện quay video để tạo ra những video quảng cáo hay bạn nên cân nhắc về tốc độ khung hình sao cho phù hợp. Theo các chuyên gia thì trong khoảng 25-30 fps là tốc độ chuẩn thường được dùng nhất vì cho về hình ảnh mượt, không gây mỏi mắt.

Theo đó, không phải cứ tốc độ càng cao thì chất lượng video của bạn sẽ ưng ý. Cần phải lựa chọn thông số phù hợp để có được video tốt nhất.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nhận ra được những sai lầm dùng khung video quảng cáo mà rất nhiều người gặp phải. Mong rằng bạn sẽ có cách giải quyết càng sớm càng tốt để mang đến những video chất lượng hơn cho những lần sau.