Nếu bạn muốn tạo sự mong muốn trong các video marketing của mình thì hãy ghi nhớ những nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ rất hữu ích với các bạn. Nhất là những đơn vị kinh doanh đang muốn đầu tư vào loại hình quảng cáo này.

Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Để có một video marketing thật sự hiệu quả hãy xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Việc xác định được những đối tượng mục tiêu, bạn sẽ có kế hoạch tìm hiểu nhu cầu mong muốn của họ. 

Từ đó xây dựng nên những video phù hợp, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Và xây dựng được những chi tiết kích thích sự mong muốn của nhóm khách hàng.

Để có một video marketing thật sự hiệu quả hãy xác định được đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến

Ngày nay việc tiếp cận khách hàng không quá khó. Với sự trợ giúp từ công nghệ, internet bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Vậy thế hãy tận dụng điều này để biết mong muốn của khách hàng là gì… Từ đó đáp ứng được tối đa những mong muốn đó. 

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe khách hàng của mình. Sẽ chẳng có ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi thông tin phản hồi từ bạn. Khách hàng có rất nhiều lựa chọn và ở đâu có chế độ chăm sóc khách hàng tốt có thể ghi nhận và đáp ứng nhanh chóng những yêu cầu của khách hàng thì sẽ được họ lựa chọn

Xây dựng kịch bản tạo sự mong muốn

Kịch bản video cũng giống như một bản vẽ khi xây nhà. Một kịch bản hoàn hảo sẽ giúp bạn thấy được video của mình hoàn thành như thế nào. Hơn nữa trong quá trình xây dựng kịch bản có thể thay đổi được những chi tiết không phù hợp, chưa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Từ đó thay đổi, sửa chữa để có được một video chất lượng nhất. 

Một kịch bản chất lượng là tiền đề để các khâu của quá trình sản xuất video diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Kịch bản càng cụ thể, chi tiết thì càng rút ngắn quá trình sản xuất video của bạn.

Kịch bản càng cụ thể, chi tiết thì càng rút ngắn quá trình sản xuất video của bạn

Tạo sự mong muốn đừng quên kêu gọi hành động

Tạo sự mong muốn tức là hướng khách hàng đến việc quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Đây cũng chính là băn khoăn của rất nhiều người khi lên kế hoạch xây dựng video marketing. 

Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là sau khi video được hoàn thành và tiếp cận tới khách hàng. Khách hàng phải thấy thích thú với nội dung va fmong muốn có được sản phẩm, dịch vụ của bạn ngay lập tức.

Video ngắn gọn nhưng chứa đựng yếu tố hài hước

Không nên làm một video quá dài. Hãy cố gắng để video của bạn chỉ trong khoảng 1 phút 30 giây. Bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. 

Tuy nhiên hầu hết các khách hàng không có nhiều thời gian để xem hết tất cả những gì bạn muốn truyền tải. Do đó, ngắn gọn, xúc tích là yếu tố tiên quyết để bạn có một video thật sự chất lượng, thu hút người xem.

Một video ngắn gọn, xúc tính và yếu tố tiên quyết để bạn có một video thật sự chất lượng và thu hút người xem

Chú ý

Trong quá trình làm video hãy cố gắng sử dụng yếu tố hài hước. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng nếu phù hợp. Việc gây ra tiếng cười có thể sẽ tạo nên một ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Nhưng nếu sử dụng không phù hợp có thể sẽ gây phản tác dụng.

Video marketing ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo. Việc tạo sự mong muốn cho khách hàng khi tiếp cận video marketing, video quảng cáo không quá khó. Điều quan trọng là các bạn biết cách vận dụng và sáng tạo trong khi triển khai thực hiện. 

Hy vọng với tất cả những thông tin đã cung cấp có thể giúp các bạn hiểu hơn về những việc cần phải làm để có một video marketing chất lượng và tạo được mong muốn, kích thích nhu cầu của khách hàng. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm video marketing hay còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với với chúng tôi để  được hỗ trợ.

Xem thêm: Bí quyết làm video giới thiệu công ty truyền thông bạn nên lưu ý