Sử dụng video marketing là lựa chọn của rất nhiều công ty truyền thông. Tuy nhiên, vấn đề không ít đơn vị gặp phải đó là nên đưa gì vào những video đó, concept như thế nào mới hấp dẫn, thu hút mọi người. Vậy nên, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số chỉ dẫn về cách tạo ấn tượng tốt nhất cho video giới thiệu công ty truyền thông ngay dưới đây.

Các bước làm video giới thiệu công ty truyền thông

Để có một video marketing chất lượng thì bạn cần phải có kiến thức trong việc quay dựng, điều này có vẻ quá sức với nhiều người tuy nhiên tùy thuộc vào yêu cầu mà có thể hạ thấp những tiêu chí về việc quay dựng. 

Nếu yêu cầu không quá cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại di động, máy ảnh, máy quay để làm những video đơn giản giới thiệu về công ty mình.

Bí quyết làm video giới thiệu công ty truyền thông bạn nên lưu ý

Tiếp đến là chất lượng hình ảnh, chắc chắn những hình ảnh đẹp, rõ sẽ khiến cho khách hàng yêu thích video của bạn. Do đó trong quá trình quay hãy giữ thiết bị thật chắc chắn, chống rung, nên chọn thời điểm quay phù hợp, setup không gian đầy đủ, phù hợp đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho quá trình quay.

Sau khi việc quay đã hoàn thành thì hãy thực hiện viết lời bình cho video, lời bình nên viết ngắn gọn, xúc tính và hấp dẫn người nghe. Sau đó là đọc lời bình đó, nếu không tự tin với khả năng của mình thì hãy huê người đọc với giọng chuẩn ở một phòng thu chất lượng.

Sau khi đã có file âm thanh và video gốc thì hãy tiến hành dựng, hiện nay có rất nhiều phần mềm dựng từ dễ đến khó, từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp… 

Tùy vào yêu cầu của bạn để chọn phần mềm phù hợp, hãy chọn những hình ảnh có chất lượng nhất, và dựng sao cho hình khớp với lời. Bên cạnh đó bạn có thể thêm chút nhạc hoặc text để làm phong phú video của mình.

Để có một video chất lượng thì bạn cần phải có kiến thức trong việc quay dựng video

Thời gian dựng sẽ phụ thuộc vào khả năng dựng cũng như những dữ liệu mà bạn có, tiếp đó là điều chỉnh âm thanh, hiệu ứng sao cho  phù hợp… Với những công ty truyền thông thì sẽ có những yêu cầu cao về chất lượng video nên sau khi hoàn thành hãy nhờ mọi người xem và góp ý về video marketing bạn vừa thực hiện, sau đó hãy chỉnh sửa cho đến khi đạt được chất lượng tốt nhất.

Lưu ý khi làm video giới thiệu công ty truyền thông

Với các công ty truyền thông thì việc làm video quảng cáo giới thiệu phải đảm bảo được mọi yếu tố từ chất lượng âm thanh, hình ảnh… Bởi đây là yếu tố để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Nếu làm video chất lượng thì sẽ nhận được những phản hồi tích cực và sự tin tưởng từ khách hàng, đổi lại nếu video kém chất lượng sẽ khiến khách hàng đánh giá thấp về những dịch vụ bạn cung cấp. Do đó khi làm video các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất, chất lượng hình ảnh phải đảm bảo tiêu chuẩn HD trở lên;
  • Thứ hai, về thời lượng video không nên ngắn quá hoặc quá dài;
Setup không gian đầy đủ, phù hợp đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho quá trình quay
  • Thứ ba, nội dung video phải hấp dẫn, mới lạ, phù hợp với văn hóa, không gây dị ứng cho người xem;
  • Thứ tư, sử dụng hiệu ứng phù hợp không nên lạm dụng quá nhiều, bởi như vậy có thể gây phản tác dụng, video không còn hiệu quả.

Mục đích cuối cùng của các video marketing là để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy bán hàng hoặc nhận dạng thương hiệu. Vậy nên hãy làm một video thật chất lượng để khách hàng thấy được những điểm mạnh ở công ty của bạn cũng như quyết định lựa chọn công ty của bạn là đúng đắn.

Với những công ty truyền thông thì việc làm video giới thiệu công ty của mình sẽ không quá khó khăn, bởi đây là một trong những dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp các bạn làm video giới thiệu công ty truyền thông một cách hiệu quả và sáng tạo.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng thương hiệu trên Youtube đơn giản, dễ thực hiện