Làm video quảng cáo từ đoạn phim hiện nay không những mang lại tiếng cười cho người xem mà đồng thời còn giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Và để có được một video quảng cáo hay thì bạn cần tránh xa những sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim ngay sau đây.

Sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim

Trong một vài năm gần đây chúng ta lướt một vòng mạng xã hội Facebook sẽ bắt gặp những video được lồng tiếng, vietsub lại những nội dung khác nhưng lại hình ảnh lại từ một đoạn phim đã có sẵn.

Và các doanh nghiệp cũng không thể bỏ qua được hình thức video marketing thú vị này. Video cắt ghép lồng tiếng còn được gọi là video gián tiếp. Tức là bạn sẽ đưa sản phẩm của mình vào một video cắt ra từ đoạn phim.

Làm video quảng cáo từ đoạn phim đang phổ biến hiện nay

Sau đó bạn sẽ lồng tiếng lại hoặc tự viết lời thoại sao cho hợp lý nhất với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Muốn có một video hấp dẫn và thu hút bạn cần tránh những sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim dưới đây:

Lựa chọn đoạn phim không gây nổi tiếng

Sai lầm đầu tiên khi làm video quảng cáo sẽ khiến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn không mấy ai quan tâm đó chính là chọn một bộ phim không nổi tiếng, không tạo trend ở thời điểm hiện tại.

Video hot từ một bộ phim nổi tiếng trong thời điểm hiện tại sẽ giúp video của bạn thu hút hơn so với những bộ phim flop, không nổi tiếng.

Không kỹ càng trong khâu chỉnh sửa

Sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim mà hầu hết người mới làm đều gặp phải đó là không kỹ lưỡng trong khâu chỉnh sửa video. Kết quả là video này đã dính bản quyền và bị gỡ xuống rất nhanh.

Sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim đó là không kỹ càng trong khâu chỉnh sửa

Chính vì vậy, cần chỉnh sửa thật kỹ càng trước khi xuất bản để tránh vi phạm bản quyền gây ảnh hưởng đến việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ cho người tiêu dùng.

Đó là 2 sai lầm cơ bản trong khi làm video quảng cáo từ đoạn phim mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Theo đó doanh nghiệp cần lưu ý và khắc phục sớm để đảm bảo video quảng cáo của mình đến với khách hàng hiệu quả nhất.

Những nguyên tắc khi làm video quảng cáo

Để có được những video quảng cáo hay, thu hút nhiều sự chú ý từ khách hàng, người xem, đặc biệt là tăng doanh thu bán hàng, video quảng cáo cần có sự sáng tạo và sử dụng những công nghệ làm phim mới hiện đại hơn. 

Video cần chú trọng đến khách hàng mục tiêu

Video marketing hay bất cứ loại video mang tính thương mại cần phải chú trọng đến khách hàng mục tiêu. Bởi đây là đối tượng mà sẽ có khả năng mua và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cao nhất. 

Theo đó, nếu không chú trọng đến đối tượng này bạn sẽ khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm cũng như hình thành chiến lược marketing hiệu quả nhất.

Đừng quên yếu tố màu sắc trong video marketing.

Video phải đảm bảo sự trung thực và tin cậy

Trung thực là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong quảng bá một thương hiệu, doanh nghiệp. Video quảng cáo cần phải có sự kết hợp hài hòa từ âm thanh, ánh sáng, ngôn ngữ, và tuyệt đối không được nói sai lệch về doanh nghiệp, sản phẩm. 

Trên thực tế, video quảng cáo có thể được cường điệu hoá, hài hước nhẹ nhàng hay tình cảm tuỳ thuộc vào thông điệp bạn muốn truyền tải.

Video quảng cáo cần rõ ràng và đơn giản

Một video quảng cáo rõ ràng, đơn giản nhưng đầy đủ thông điệp luôn dễ để người xem ghi nhớ. Do vậy, câu slogan và logo của doanh nghiệp sẽ tạo ấn tượng với người tiếp nhận và đó là một cách truyền thông thương hiệu tuyệt vời.

Video cần rõ ràng và nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Cần tập trung và ý tưởng mang lại hiệu quả lâu dài

Không ít các doanh nghiệp đã nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng độc đáo nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia để mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp thì phải cần nhiều hơn thế. 

Tận dụng truyền thông để quảng bá video

Như bạn cũng đã biết, mỗi một kênh truyền thông đều có một đặc thù khác nhau. Theo đó, việc khai thác các kênh này để quảng bá thương hiệu cũng cần phải được cân nhắc kỹ. Bạn nên lên ý tưởng và thiết kế các video marketing để tận dụng các kênh truyền thông tối đa.

Như vậy, làm video từ một đoạn phim không hề dễ dàng, bạn có thể mắc sai lầm video quảng cáo từ đoạn phim mà chúng tôi nêu trên. Nếu không có đội ngũ chuyên nghiệp làm video thì bạn hãy tìm đến những đơn vị chuyên về lĩnh vực này. Họ sẽ cung cấp ý tưởng và thực hiện video quảng cáo hấp dẫn nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Các yếu tố để tạo video giới thiệu công ty thành công