Màu sắc ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của video marketing, video quảng cáo. Chúng có thể làm thay đổi quyết định của người xem về việc có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó không. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng màu sắc trong video marketing các bạn nhất định phải ghi nhớ để thiết kế những video thật sự chất lượng.

Sử dụng màu sắc trong video theo đúng giới tính, độ tuổi

Thực chất trong quá trình làm video marketing chúng ta không quan tâm nhiều đến vấn đề giới tính. Trừ khi sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp chỉ phục vụ cho một giới tính nhất định nào đó. Do đó hãy căn cứ vào mục nhóm giới tính bạn hướng đến để chọn màu sắc phù hợp.

Màu sắc ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của video marketing

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến độ tuổi của người xem. Nếu là trẻ em và giới trẻ thì xu hướng sẽ thích những màu nóng như đỏ, cam, hồng, vàng… Còn những màu trầm như nâu, tím, xanh dương,… sẽ khiến cho trẻ em cảm thấy buồn và hướng đến sự tiêu cực.

Đừng quên yếu tố nhạc nền cũng rất quan trọng.

Hiểu đúng bản chất của từng gam màu

Màu sắc có thể gợi nên cảm xúc đặc biệt. Chúng khiến cho ta cảm thấy hạnh phúc, vui mừng, thư giãn. Và khi hiểu được bản chất của từng gam màu sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với người xem. Ví dụ:

Màu vàng

Đây được xem là biểu tượng của năng có khả năng truyền cảm xúc hạnh phúc, tiếng cười, hy vọng. Tuy nhiên, trong khi thiết kế video bạn không nên lạm dụng gam màu này, bởi sẽ gây kích ứng mắt cho người xem.

Màu đỏ

Là màu có thể gây thu hút sự chú ý của người xem nhưng khi sử dụng thì cũng cần phải cân nhắc vì nó có thể trở nên áp đảo. Nếu video của bạn giới thiệu về món ăn, nhà hàng thì nên sử dụng gam màu này vì chúng có khuynh hướng khiến người xem cảm thấy đói.

Khi hiểu được bản chất của từng gam màu sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với người xem
Màu xanh lá

Được biết đến là màu dễ chịu, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Nếu sử dụng gam màu thì nên áp dụng cho những video trong lĩnh vực tài chính. Bởi nó sẽ thể hiện sự tăng trưởng, phát triển. Người xem dễ dàng tập trung hơn khi xem video của bạn.

Màu cam

Được xem là gam màu thu hút sự chú ý. Đây cũng là màu phổ biến nhất để tạo sự thúc đẩy người tiêu dùng hành động khi xem video của bạn.

Màu xanh da trời

Là màu giúp làm dịu và gợi lên cảm giác nhẹ nhàng, yên bình. Gam màu này thường được sử dụng trong những video giới thiệu công ty bởi chúng tạo nên sự ổn định và khẳng định tính chuyên nghiệp. Nếu sử dụng trong video sẽ tạo cảm giác thư giãn và thân thiện với người xem.

Màu tím

Có tác dụng thư giãn và nhẹ nhàng. Nếu sử dụng trong video chúng còn thể hiện sự sang trọng, giàu có và được sử dụng nhiều khi quảng cáo những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến lĩnh vực làm đẹp…

Xem thêm về Nghệ thuật kể chuyện qua video.

Tuyệt đối không phối màu theo cảm tính

Việc phối màu sắc trong video cũng rất quan trọng. Bạn không thể phối màu một cách bừa bãi không theo những quy tắc đã cho sẵn. Các bạn lưu ý rằng, màu sắc là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sắc thái của video, tạo cảm xúc cho người xem. 

Màu sắc có thể ảnh hưởng đến tâm lý, nhận thức của con người mà không phải ai cũng nhận ra. Khiến cho chúng trở thành một công cụ tuyệt vời để dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Việc phối màu sắc trong video cũng rất quan trọng, bạn không thể phối màu một cách bừa bãi không theo những quy tắc đã cho sẵn

Một số quy tắc phối màu các bạn cần phải nắm được đó là phối màu tương phản và phối màu tương đồng. Dù áp dụng cách phối màu nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho video của bạn.

Nếu không phải là người dựng video chuyên nghiệp thì việc sử dụng màu sắc trong video sẽ rất khó khăn. Hy vọng những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu được về việc sử dụng màu sắc trong video, từ đó có những video thật chất lượng để phục vụ cho kế hoạch marketing.