Sai lầm khi làm video quảng cáo trên Facebook chắc chắn ai cũng gặp phải. Đặc biệt là những doanh nghiệp, cửa hàng lần đầu thực hiện chiến lược video marketing. Vậy, bạn đang sai ở khâu nào khiến cho kế hoạch marketing không được như ý? Dưới đây là những sai lầm khá phổ biến mà bạn nên lưu ý để khắc phục nhanh chóng.

Video marketing (quảng cáo) là gì?

Trước khi tìm hiểu về những sai lầm này bạn đọc nên nắm rõ một số thông tin về video quảng cáo.

Video được hiểu là một dạng hình ảnh động tập hợp của rất nhiều những hình ảnh tĩnh xuất hiện liên tục nối tiếp nhau. Thông thường, 1 giây video sẽ có 24 hình tĩnh. Từ 24 hình trở lên mắt của chúng ta sẽ cảm cảm giác là hành động đó đang xảy ra rất mượt mà.

Chính vì vậy, con số 24 đã trở thành một chuẩn mực. Hay nói cách khác là sự lựa chọn hàng đầu của những người thực hiện video nói chung và video quảng cáo nói riêng.

Thông thường bất cứ một video nào cũng đều đang giới thiệu đến người xem về một câu chuyện, nhân vật hoặc một sự kiện nào đó.

Video quảng cáo đang ngày càng quan trọng trong marketing

Vậy, video quảng cáo là gì? Những video được gọi là video quảng cáo khi nó được xây dựng với mục đích để bán sản phẩm/ dịch vụ. Nó được sử dụng để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm. Và thường kèm theo lời kêu gọi sản phẩm/ dịch vụ với những hình thức khác nhau.

Để nhận viết được một video quảng cáo bạn có thể dựa vào những đặc điểm như

  • Thường xuyên chen ngang ở những thời khắc quan trọng;
  • Xuất hiện một cách bất ngờ, không xin phép mà rất hay lặp đi lặp lại;
  • Ngôn từ được sử dụng lộ liễu;
  • Hầu hết những video quảng cáo được xuất hiện ở trên mạng internet nhiều hơn.

Và mạng xã hội Facebook đang là một kênh marketing “màu mỡ” nhưng đầy tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp, chủ shop bán hàng. Theo đó những video quảng cáo trên Facebook sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm hoặc nắm rõ nhu cầu của người dùng thì việc sản xuất video đẹp nhưng không thu hút được tương tác. Mà khi đã không mang về đơn đặt hàng thì video đó fail.

Những sai lầm khi làm video marketing trên Facebook

Có khá nhiều lỗi về cách xây dựng, sản xuất video quảng cáo mà các chủ shop, doanh nghiệp gặp phải. Cụ thể như:

Quá nôn nóng do không bán được hàng

Muốn khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, quyết định mua hàng của bạn thì bạn phải xây dựng chất lượng video chất lượng.

Một video quảng cáo không có sự thú vị, giới thiệu ngay vào sản phẩm của doanh nghiệp thì chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy không hấp dẫn. Thay vào đó hãy tạo ra những video có tính hài hước, vui nhộn không được nôn nóng.

Video quảng cáo quá dài hoặc quá ngắn

Theo nhiều ý kiến thì thời gian là yếu tố quyết định thông điệp của video đi vào tâm trí của khách hàng bao nhiêu. Theo đó, bạn không nên xây dựng những video với thời lượng quá dài hoặc quá ngắn. Đây chính là những sai lầm khi làm video marketing trên Facebook mà khá nhiều người mắc phải.

Video quá ngắn hoặc quá dài là một sai lầm khi làm video quảng cáo trên Facebook

Thời gian lý tưởng để người xem hiểu hết nội dung, thông điệp từ video bạn mang lại đó là khoảng chừng 1 phút 05 – 2 phút 05. Thời lượng này đặc biệt lý tưởng cho những shop kinh doanh mỹ phẩm.

Tiêu đề không thu hút

Tiêu đề và nội dung là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng click vào bài viết hoặc video của bạn. Những video có tiêu đề chứa từ khóa, thu hút sẽ thuận lợi cho việc tối ưu hóa SEO. Bỏ qua việc này đồng nghĩa với việc bạn đã mắc sai lầm cơ bản khi làm video marketing trên Facebook.

Góc quay nhàm chán

Không chỉ nội dung và góc quay của video cũng là điều khách hàng quan tâm. Một video hay cần có góc quay đa dạng, có điểm nhất để kích thích trí tưởng tượng của khách hàng nhiều hơn.

Nhiều video được xây dựng với góc quay nhàm chán nhưng nội dung hay. Điều đó đã vô tình làm cho chất lượng video marketing bị giảm sút, kém sự thu hút.

Góc quay quá nhàm chán cũng là một sai lầm khi xây dựng video quảng cáo

Giọng nói trong video quảng cáo

Trong một video bán hàng thì giọng nói, âm thanh là yếu tố rất quan trọng. Bên cạnh nền nhạc đúng với sản phẩm, giọng nói của video cũng cần phải phù hợp.

Một giọng nói ru ngủ, thiếu điểm nhấn là yếu tố khiến khách hàng out rất nhanh chóng. Thậm chí tệ hơn là không xem hết video của bạn.

Trên đây là những sai lầm khi làm video quảng cáo trên Facebook mà khá nhiều người gặp phải. Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm này thì hãy khắc phục nhanh chóng để việc kinh doanh được thuận lợi nhất.

Đừng ngại ngần gửi những thắc mắc của bạn về cho chúng tôi.