Thực hiện video giới thiệu công ty là một trong những cách giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là việc làm đơn giản, nếu không “cứng tay” bạn sẽ gặp phải nhiều sai lầm. Bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm khi làm video giới thiệu cơ bản nhất mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng mắc phải.

Vì sao nên thực hiện video giới thiệu công ty?

Trên thực tế đã có rất nhiều người có suy nghĩ rằng không cần phải quá chú trọng vào việc xây dựng các video quảng cáo, video giới thiệu doanh nghiệp mà chỉ cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Như vậy hoàn toàn không đúng, thực hiện video giới thiệu doanh nghiệp chính là một cách truyền thông, quảng bá hình ảnh để công ty bạn được nhiều người biết đến hơn thay vì đợi người khác tìm đến nhưng phải mất khoảng thời gian rất rất lâu.

Làm video giới thiệu công ty là cách bạn quảng bá doanh nghiệp hiệu quả

Nói đúng hơn, làm thể loại video này chính là xây dựng hình ảnh đại diện của mình, gửi thông điệp đến khách hàng, những người có quan tâm và yêu mến công ty.

Những ý nghĩa của việc làm video giới thiệu mà bạn nên lưu ý đó là:

– Thông tin video giới thiệu là thông tin chính thống, toàn diện nhất và chi tiết về doanh nghiệp bạn.

– Qua video sẽ giúp doanh nghiệp bạn gây thiện cảm, tình yêu của khách hàng với công ty, nhờ đó sẽ tạo tiềm năng mua hàng, giúp tăng doanh thu.

– Đặc biệt, làm video giới thiệu còn giúp doanh nghiệp nâng tầm tính chuyên nghiệp và đẳng cấp. Sau khi xem video, đối tác, khách hàng sẽ đánh giá công ty bạn cao hơn.

Xem thêm về những Tuyệt chiêu khuyến khích khách hàng mua ngay sản phẩm của bạn.

Những sai làm khi làm video giới thiệu công ty dễ mắc phải

Những sai lầm khi làm loại video này sẽ mang đến kết quả là không thu hút được khách hàng, người xem, thậm chí khiến họ không hứng thú với công ty của bạn. Sau đây là 3 sai lầm mà hầu hết doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp mới mắc phải.

Tự làm video giới thiệu công y

Có nhiều doanh nghiệp với mục đích giảm chi phí đã tìm hiểu về cách tự làm video giới thiệu hay, hoặc dùng phần mềm proshow để làm video. Kết quả là gì? Những sản phẩm video này không thực sự nổi bật, những hiệu ứng nhàm chán khiến người xem không hứng thú.

Sai lầm khi làm video giới thiệu công ty là tự tạo video một cách nghiệp dư

Cũng chính vì làm video không thu hút nên hình ảnh của công ty bạn, thông điệp muốn gửi gắm khó có thể đến với khách hàng một cách hiệu quả.

Sai lầm khi làm video giới thiệu công ty là không tìm hiểu kỹ

Để làm một video giới thiệu chất lượng bạn cần có thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về thông tin thị trường, các đơn vị thực hiện. Đơn vị của bạn có những gì, đặc điểm gì nổi bật, hãy lưu ý để góp phần thiết kế một clip giới thiệu công ty hoàn hảo.

Đặt hàng video giới thiệu công ty quá sát deadline

Giả dụ chỉ còn khoảng 48 tiếng nữa để tung lên video quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp nhưng bạn chưa thực hiện, chưa đặt hàng với bên thực hiện video. Chính vì sự chậm trễ, chủ quan và không tính toán kỹ sẽ khiến cho chất lượng video của bạn không tốt.

Chính vì vậy, thay vì theo đuổi deadline bạn hãy đặt hàng làm video của công ty khoảng 2 tuần – nửa tháng để sản phẩm đầu ra có được chất lượng như ý muốn, truyền tải đúng thông điệp, hình ảnh của công ty bạn đến với người tiêu dùng.

Đặt hàng video quá gần thời hạn deadline

Như vậy, trên đây là những sai lầm khi làm video giới thiệu công ty của rất nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Hiện nay đây là một phương tiện quảng bá hình ảnh rất tốt, hãy tận dụng và thực hiện một cách chỉnh chu, cẩn thận. Tuyệt đối không được qua loa, vì điều đó sẽ làm cho khách hàng của bạn có cái nhìn thiếu thiện cảm với công ty.

Bạn cũng có thể ghé thăm fanpage của Wemax.vn để được nhận tư vấn rõ ràng nhất khi muốn làm các loại video, bao gồm cả video giới thiệu nói riêng.