Hiện nay, hầu hết các công ty đều sở hữu một website tuyển dụng riêng để thu hút nhân sự giỏi. Tuy nhiên, tuyển dụng trên website tưởng dễ nhưng lại không hề dễ. Vậy, các doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì để giúp việc tuyển dụng được hiệu quả và đảm bảo?

Sự cần thiết của việc xây dựng website tuyển dụng

Theo trải nghiệm của các ứng viên tại Talent Board thì khoảng hơn 60% các ứng viên coi các website tuyển dụng của riêng doanh nghiệp, công ty đó là nguồn tài nguyên vô cùng hữu ích khi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Có thể nói rằng, website tuyển dụng riêng thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp và bạn có thể chủ động mọi thiết kế và nội dung tin tuyển dụng trên đó. Nó khắc phục được các nhược điểm của việc đăng tin lên job site và mạng xã hội.

Xây dựng website tuyển dụng là một cách tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp

Ví dụ như: Bộ phận nhân sự của công ty bạn phải liên hệ với các bên trung gian giúp đăng tuyển tin tuyển dụng tắt hiển thị tin tuyển dụng khi đã tuyển đủ người. Hoặc điều chỉnh mức lương một tin khác… khá là bất tiện nhưng đó là công việc mà bạn phải làm khi lựa chọn hình thức đó.

Khi sở hữu một website tuyển dụng riêng lợi ích lớn nhất đó chính là bạn không cần phải tốn thêm chi phí để duy trì và có thể yên tâm sử dụng nó mãi mãi.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đăng tin tuyển dụng trung gian cho các doanh nghiệp, nổi tiếng phải nói đến như: Vietnamworks, Timviec365.vn, Mywork…

Những lưu ý khi tuyển dụng trên Website thu hút ứng viên

Để việc tuyển dụng trên Website thu hút nhiều ứng viên cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Tạo website tuyển dụng có hiển thị, giao diện dễ nhìn

Nếu doanh nghiệp bạn sở hữu một trang web tuyển dụng với thiết kế dễ nhìn, đẹp mắt thì sẽ tạo thiện cảm và thu hút được ứng viên một cách tự nhiên.

Website tuyển dụng càng đơn giản càng thu hút

Tuy nhiên, như thế nào được coi là một website dễ nhìn? Thông thường chúng ta vẫn thấy rằng những cái đơn giản sẽ gây thiện cảm nhiều hơn những gì đó màu mè và phức tạp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tạo cho website của mình chức năng của bộ lọc, giúp cho các ứng viên có thể lọc những vị trí công việc theo tiêu chí, ngành nghề, khu vực, địa điểm, loại hình công việc… một cách dễ dàng.

Tìm hiểu thêm về Những yếu tố tạo video giới thiệu công ty thành công.

Tuyển dụng nhưng đừng quên truyền bá văn hóa công ty

Môi trường làm việc như thế nào là một trong những điều mà ứng viên quan tâm khi tìm đến một công ty nào đó. Bởi đó là môi trường nếu có duyên và phù hợp ứng viên sẽ bước vào đó trong tương lai. 

Chính vì vậy, doanh nghiệp cần tận dụng website tuyển dụng của mình để truyền bá văn hóa công ty. Trên thực tế có rất nhiều cách để truyền bá văn hóa công ty cho ứng viên, ví dụ như: Thông qua video (không phải video quảng cáo), văn hóa công ty thể hiện qua hình ảnh, những câu slogan mang thương hiệu công ty.

Tuyển dụng trên website kết hợp với truyền bá văn hóa công ty
Tạo sự gợi mở cảm xúc của mỗi ứng viên

Để có thể tạo sự gợi mở cảm xúc của các ứng viên doanh nghiệp có thể thể hiện thông qua những câu chuyện phía sau doanh nghiệp. Bởi hiện việc tìm kiếm thông tin tại các kênh mạng xã hội rất dễ dàng và ứng viên có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết.

Tuy nhiên, website tuyển dụng cũng có thể tạo nên điểm nhấn và thu hút ứng viên bằng những câu chuyện của nhân viên. Thông qua mục chia sẻ của nhân viên lâu năm về công việc, tinh thần đồng nghiệp… trong công ty sẽ giúp tạo nên ấn tượng tốt với ứng viên. 

Xây dựng những video tuyển dụng trên website độc đáo

Video tuyển dụng giường như được thu hút hơn tin bằng văn bản bình thường. Bởi cái gì tai nghe, mắt thấy đều kích thích người xem, đặc biệt là ứng viên hơn.

Tuy nhiên, tránh việc đăng hình ảnh hay là video có dung lượng quá nặng bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới tốc độ load trang rất nhiều.

Trên đây là một số lưu ý khi tuyển dụng trên Website mà doanh nghiệp cần nhớ. Một khi đã xây dựng Website tuyển dụng bạn cần phải biết làm thế nào để làm mới giao diện, nội dung thu hút ứng viên. Chúc bạn sớm tìm được nguồn nhân lực tốt nhất!

Xem thêm: Một số lưu ý khi tạo video tuyển dụng nhân viên marketing