Bạn có thể tải rất nhiều video lên các trang mạng xã hội,Youtube hay các website tin tức, nhưng nếu video đó không có nội dung hay mang đến lợi ích gì thì cũng sẽ không ai xem chúng cả. . Dưới đây là một số mẹo chia sẻ từ chuyên gia khi làm video marketing, các bạn có thể tham khảo để có những video chất lượng.

Internet ngày càng phát triển, kéo theo đó người sử dụng cũng ngày một tăng, ước tính mỗi ngày có hơn 100 triệu người sử dụng internet để xem một video trực tuyến. Song, điều này không đồng nghĩa với việc mọi video khi đăng tải cũng hoàn thành vai trò cũng như thực hiện mục đích marketing thành công. Theo đó trong quá trình triển khai thực hiện video marketing các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Không nên làm video quá dài: Mẹo chia sẻ từ chuyên gia hàng đầu

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, mỗi tháng trung bình một người khi sử dụng internet chỉ dành khoảng 16 phút để xem những video quảng cáo trực tuyến. 

Vậy nên, nếu video của bạn quá dài, thì việc video của bạn bị mọi người bỏ qua cũng rất cao. Thời gian dài nhất của một video marketing chỉ khoảng 5 phút.

Không nên làm video marketing có thời lượng quá dài

Nếu các video của bạn đang dài hơn 5 phút thì hãy hãy thử biên tập, rút ngắn đoạn video này lại để thời lượng của mỗi video còn dưới 5 phút. Chắc chắn lượt xem và hiệu quả mà chúng mang lại sẽ được cải thiện đáng kể.

Hãy thử nghĩ về Cách làm video từ những đoạn phim hot.

Tuyệt đối không được để video marketing của bạn trở nên “khó tìm”

Chúng tôi xin chắc chắn rằng khách hàng sẽ chẳng thể xem video của bạn khi họ không thể tìm thấy chúng. Nếu video của bạn không có những dòng mô tả hấp dẫn hoặc không thực hiện đánh dấu tag, thì video của bạn sẽ bị lẫn trong hàng triệu video khác được đăng tải mỗi ngày. Khi đó người xem sẽ rất khó có thể tìm được video của bạn để xem.

Giải pháp dành cho các bạn đó là sau khi điền đầy đủ các thông tin cho video khi đăng tải trên Youtube, thì hãy dẫn lại link video trên các trang mạng xã hội, trang tin tức với những đoạn mô tả hấp dẫn. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho video của bạn.

Uớc tính mỗi ngày có hơn 100 triệu người sử dụng internet để xem một video trực tuyến

Bí quyết để giúp video của bạn được tìm kiếm dễ hơn đó là hãy tạo ra một đoạn mô tả có chứa nhiều từ khóa đang được tìm kiếm nhiều ở thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho video của bạn, đặc biệt là sẽ được Youtube giới thiệu và xuất hiện liên tục trong mục “các video liên quan”.

Xác định đúng mục tiêu, giới thiệu đúng người

Nếu không có những yếu tố tác động thì video của bạn sẽ không tự thu hút và lan tỏa trên các trang mạng xã hội. Vậy nên, nếu muốn video của mình trở nên hot và được nhiều người chia sẻ thì hãy xây dựng những yếu tố nền tảng ban đầu cho video của mình. 

Đừng quên video của bạn thực hiện ra là để tiếp cận với nhóm đối tượng nào để từ đó xác định được những khách hàng mục tiêu và lên nội dung phù hợp.

Bên cạnh đó, sau khi đăng tải video lên Youtube các bạn có thể thực hiện những bước sau: chia sẻ trên mạng xã hội khác như facebook, zalo, instagram… thực hiện gắn video vào các thư điện tử gửi qua email cho khách hàng theo định kỳ và tiến hành nhúng video của bạn vào website hiện tại của mình.

Hãy xác định được những khách hàng mục tiêu và lên nội dung phù hợp

Ngoài ra, để làm tăng hiệu quả của video marketing bạn hãy làm quen với những cá nhân, người dùng thường xuyên like, comment và chia sẻ các video cộng đồng. 

Ngoài việc kết bạn rồi im lặng bạn có thể thường xuyên trò chuyện với họ để xây dựng mối quan hệ với những đối tượng này. Nếu những người này họ bắt đầu hứng thú khi nói chuyện với bạn thì họ sẽ chú ý hơn đến các video mà bạn đăng tải lên, thậm chí là chia sẻ những video đó cho những bạn bè của họ. Điều này phải kiên nhẫn thực hiện thì mới có thể tạo ra được hiệu ứng tốt về lâu dài.

Một vài mẹo chia sẻ từ chuyên gia khi làm video marketing hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện được tình trạng sử dụng video cho mục đích marketing của mình.  Hiệu quả của video marketing mang đến là không thể phủ nhận. Vậy nên hãy tận dụng điều này để tăng lợi nhuận từ việc bán hàng cũng như tiếp cận với những khách hàng của mình. Chúc các bạn thành công.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi.