Làm video từ những đoạn phim hot là một trong những giải pháp rất hiệu quả. Nhất là với những ai đang tìm những ý tưởng mới để làm video marketing. Nếu bạn còn nghi ngờ và phương pháp này thì hy vọng với 1 vài lý do chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn yên tâm hơn khi thực hiện.

Làm video từ những đoạn phim hot là gì?

Làm video từ những đoạn phim hot hay còn gọi là video bắt trend. Đây là một trong những loại video marketing rất hiệu quả. Đây là dạng video tổng hợp từ những đoạn phim đang được nhiều người yêu thích ở thời điểm hiện tại. Khách hàng nắm bắt những bộ phim này rất nhanh và bản thân những bộ phim đó cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 

Vậy nên, làm video từ những đoạn phim hot là cách giúp bạn không bị tụt hậu. Hãy kịp thời nắm bắt được những bộ phim mới nhất và tìm cách thể hiện sao cho phù hợp để có thể cung cấp được nhiều nhất các thông tin đến với khách hàng. 

Làm video từ những đoạn phim hot là dạng video tổng hợp từ những đoạn phim đang được nhiều người yêu thích ở thời điểm hiện tại

Mục đích chính của những video này đó là lấy được tương tác, tăng lượt truy cập cho web và cuối cùng là bán hàng.

Video từ những đoạn phim hot được chia làm 3 loại: trước phim, trong phim và sau phim. Tùy vào mục đích marketing của mình mà mọi người có thể chủ động sáng tạo những loại video phù hợp.

Vì sao nên làm video từ những đoạn phim hot?

Kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu: Sự phát triển của công nghệ đã kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vậy nên hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để tìm kiếm sự tương tác của khách hàng. Bởi video trên những kênh như facebook, instagram mức độ lan truyền (viral) sẽ cao hơn website.

Tăng traffic website

Website là một trong những kênh marketing online chủ yếu của rất nhiều đơn vị kinh doanh. Nếu bạn kịp thời sáng tạo được những video từ những đoạn phim hot sẽ tạo thích thú cho người xem, từ đó tăng traffic cho website. Đây cũng là cách để khách hàng đánh giá tính hiện đại, sáng tạo của bạn trong hoạt động marketing online. Mặt khác, với cách làm này sự liên tưởng của khách hàng đến thương hiệu, sản phẩm của bạn vẫn được đảm bảo

Làm video từ những đoạn phim hot sẽ kích thích khách hàng tương tác với thương hiệu
Tăng cơ hội bán hàng online

Sử dụng video marketing mục đích cuối cùng của bạn là bán hàng. Vậy nên khi làm video từ những đoạn phim hot hãy giải quyết những câu hỏi như; liệu người xem có sẵn lòng để lại thông tin cá nhân hay đăng ký mua sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn có một video thật hấp dẫn bắt kịp những xu hướng mới nhất thì việc bán hàng sẽ rất hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về Chiến lược để tăng cường market penetration hiệu quả

Lưu ý khi làm video từ những đoạn phim hot

Không thể phủ nhận sức mạnh của video bắt trend nhưng việc bán hàng được bằng mọi “chiêu trò” thì quả thực không nên. Bởi nếu bạn không có kinh nghiệm vô tình sẽ gây nên những tiêu cực cho khách hàng. Do vậy việc làm video từ những đoạn phim hot cũng là một quá trình sáng tạo, đòi hỏi sự tử tế của bạn.

Để có được những video thật sự chất lượng, ngoài việc tham khảo mạng xã hội, các trang tin tức thì những có thể tham khảo thêm ở những website về phim khác.

Thường xuyên cập nhật những bộ phim mới ra, những bộ phim được mọi người yêu thích. Bên cạnh đó hãy xác định đối tượng mình muốn hướng đến là ai. Từ đó chọn lọc những bộ phim có phù hợp với nhóm tuổi đó. Có như vậy, video của bạn mới thực sự hiệu quả và đảm bảo hiệu quả quảng cáo. Dù làm video từ phim gì cùng phải đảm bảo tính nhân văn trong nội dung truyền tải.

Làm video từ những đoạn phim hot giúp tăng traffic cho website

Làm video từ những đoạn phim hot là những sáng tạo chưa bao giờ là lỗi thời. Nhưng hot trend trong video marketing luôn luôn thay đổi theo từng giờ, từng ngày. Để kịp thời sáng tạo những video chất hãy chắc chắn bạn là am hiểu và nhanh nhạy. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có được những video thật chất lượng để phục vụ cho mục đích marketing của mình. Chúc bạn thành công!