Video marketing không còn là một thuật ngữ xa lạ trong lĩnh vực marketing online. Với những hiệu quả mà chúng mang lại thì nay càng có nhiều đơn vị kinh doanh sử dụng loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên để việc kể chuyện bằng video mang lại hiệu quả thật sự thì vẫn còn là ẩn số với không ít người làm marketing.

Lợi ích của video trong marketing

Video marketing không còn là một khái niệm mới. Song không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của loại hình quảng cáo này. Với video marketing những lợi ích mà chúng mang lại rất nhiều, cụ thể:

Video marketing có thể giúp bạn kiếm tiền trực tiếp

Bất cứ lúc nào bạn cũng đều có thể kiếm được tiền từ những video mà mình làm ra. Chỉ cần bạn cho đặt quảng cáo lên youtube. Bạn có thể thu được tiền sau khi đã có một lượng view hoặc click vào quảng cáo.

Video marketing không còn là một khái niệm mới song không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của loại hình quảng cáo này

Tự tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của mình

Bằng cách làm những video review hoặc giới thiệu sản phẩm là bạn đã có thể quảng cáo được những sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Mỗi video được xem là một công vụ để bạn tiếp thị sản phẩm. Và từng ngày từng giờ chúng sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Tuyệt vời hơn là bạn lại không phải bỏ ra bất cứ một khoản chi phí nào.

Tiếp cận với lượng lớn khách hàng

Mỗi ngày có rất nhiều người truy cập vào internet và phần lớn số giờ được sử dụng để xem video. Các khách hàng tiềm năng của bạn ở trong số đó. Video sẽ là cầu nối để bạn kết nối với khách hàng hiệu quả hơn.

Tạo thương hiệu riêng trên internet

Bạn hoàn toàn có thể được sở hữu một kênh truyền thông riêng nếu có những video hấp dẫn. Những video này sẽ tồn tại trên các trang mạng xã hội và khách hàng họ có thể chủ động tìm kiếm mọi lúc mọi nơi. Và bạn cũng sẽ không phải tốn thêm một khoản chi phí nào để duy trì chúng.

Video marketing giúp tiếp cận với lượng lớn khách hàng

Nghệ thuật kể chuyện bằng video

Nghe thì tưởng chừng rất khó nhưng để kể chuyện bằng video lại được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần bạn có một nội dung thật hấp dẫn là đã có thể thành công với phương pháp này.

Bạn có thể xây dựng những video mang đậm tính nhân văn để tiếp cận với khách hàng. Từ việc cung cấp thông tin, thay đổi nhận thức. Thúc đẩy đưa ra quyết định cho đến việc tạo nên sự hấp dẫn để khách hàng quay trở lại với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tùy từng giai đoạn, chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể linh hoạt trong việc xây dựng nội dung cho video sao cho phù hợp.

Xem thêm về các Mẹo để review sản phẩm bằng video.

Nghệ thuật kể chuyện bằng video đơn giản chỉ là bạn đơn giản hóa những thông điệp mình muốn truyền tải. Video của bạn cần phải kể được cho người xem về cách bạn giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải. Hãy đơn giản hóa những thông điệp để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những nội dung bạn cung cấp.

Để video marketing thật sự hiệu quả thì với mỗi phân khúc khách hàng hãy có làm những video khác nhau.

Những video ngắn có thể không show hết những điều bạn muốn nói. Nhưng chúng sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng biết được bạn đang cung cấp gì. 

Điều này sẽ giúp khách hàng tập trung vào những gì bạ cung cấp. Mỗi video chỉ nên sử dụng một thông điệp. Hãy dùng chức năng lọc người xem để chọn được những khách hàng tiềm năng thật sự phù hợp.

Nghệ thuật kể chuyện bằng video đơn giản chỉ là bạn đơn giản hóa những thông điệp mình muốn truyền tải

Một video chất lượng là chúng có thể chia sẻ các kiến thức đến các khách hàng tiềm năng. Thu hút sự quan tâm của họ tới những sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Kể chuyện bằng video đơn giản chỉ là để khách hàng hiểu hơn về những sản phẩm, dịch vụ mà các doanh nghiệp cung cấp. Hiệu quả mà loại hình quảng cáo này mang lại là rất lớn. Nên nếu bạn đang tìm hướng đi mới cho hoạt động marketing thì hãy áp dụng ngay giải pháp này. Những lợi ích mà chúng mang lại chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Xem thêm: Những sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo