Trong suy nghĩ của nhiều người, video marketing chỉ dành cho những công ty lớn với nguồn ngân sách dồi dào. Tuy nhiên không phải vậy. Những đơn vị kinh doanh vẫn có thể làm video với chi phí thấp mà vẫn mang lại những hiệu quả tích cực.

Dưới đây là một số cách làm video với chi phí thấp cực đơn giản các bạn có thể tham khảo để thực hiện mục đích marketing của mình.

Video review sản phẩm: Cách làm video với chi phí thấp mang lại hiệu quả cao

Tâm lý chung của người dùng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào đó là lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó. Và video review là giải pháp tốt nhất để đáp ứng nhu cầu này của người dùng.

Ở bất cứ một mức chi phí nào cũng đều có thể làm được video để phục vụ marketing

Video review là cách tiếp thị sản phẩm tự nhiên nhất. Với cách làm này người xem vừa nắm được thông tin về sản phẩm vừa tăng tỷ lệ mua hàng của họ. Video dạng này có tính chân thực cao và việc thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn có thể tự quay video bằng các thiết bị như điện thoại, máy ảnh… sau đó chỉnh sửa và dựng bằng phần mềm Adobe Premiere trên máy tính hoặc những phần mềm chỉnh sửa video cài đặt trên điện thoại.

Yêu cầu duy nhất khi thực hiện video review sản phẩm đó là người dẫn cần phải có khả năng diễn đạt tốt, giọng đọc truyền cảm, dễ nghe. Nếu trong trường hợp bạn không thể thực hiện được yêu cầu này thì có thể bắn chữ và chèn nhạc để thay thế. Thậm chí, ngay cả khi bạn có giọng đọc thì vẫn nên bắn chữ để nếu người xem không cần nghe thì vẫn hiểu nội dung bạn muốn truyền tải.

Video cắt ghép, lồng tiếng

Đặc điểm của loại video này là thực hiện đơn giản, tính hài hước cao và rất thú vị. Bởi vì lời thoại, hình ảnh có trong video được cắt ghép từ những  bộ phim nổi tiếng hay các đoạn video hot trên mạng…

Video review là cách tiếp thị sản phẩm tự nhiên nhất và ít tốn kém nhất

Lợi thế của loại video này là phù hợp cho việc quảng cáo nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Dễ thu hút người xem. Đặc biệt là giúp tiết kiệm chi phí. Bởi khi thực hiện bạn đã bỏ qua được khâu quay phim. 

Tuy nhiên, để sở hữu một video thật sự chất lượng bạn cũng cần có ý tưởng tốt. Và thời gian cắt ghép hình ảnh cho phù hợp cũng không phải ngắn nên bạn cần phải kiên trì.

Hãy tìm hiểu thêm về Những cách tăng lượng truy cập website hiệu quả

Video dạng tin tức tổng hợp

Bạn có thể tăng lượng tương tác với khách hàng một cách thường xuyên bằng việc sử dụng các video dạng tin tức về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ mặt hàng bạn kinh doanh là điện thoại. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức về các mẫu smartphone sắp ra mắt, những công nghệ mới trong lĩnh vực này… Tất cả những thông tin mới – lạ sẽ hấp dẫn và thu hút được lượng lớn người xem.

Ưu điểm của loại video này là quá trình sản xuất không quá khó. Bạn chỉ cần tổng hợp thông tin trên mạng sau đó trình bày lại theo phong cách của riêng   mình. Nếu tư liệu bạn tổng hợp được không đủ thì có thể sử dụng những hình ảnh tĩnh để chèn vào video. Nó cũng không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của video mà chi phí thực hiện lại được cắt giảm.

Video dạng Vlog

Hiểu một cách đơn giản video dạng này là một dạng nhật ký cá nhân được thể hiện bằng video. Ở đó bạn có thể thỏa mái chia sẻ mọi thứ theo quan điểm riêng của bản thân. Đặc điểm nổi bật của video dạng Vlog là sẽ có ít nhất một nhân vật. Thường nhân vật đó sẽ là chính bạn luôn và sẽ xuyên suốt trong toàn bộ các video.

Mặt khác, chủ đề của Vlog rất đa dạng. Đó có thể là những video chia sẻ kiến thức, trải nghiệm của cá nhân về sản phẩm mà bạn cung cấp hoặc đơn giản đó là những câu chuyện phiếm. Hay một trò vui nào đó có thể giúp mọi người giải trí. Đây là cách để tạo sự kết nối và gần gũi hơn với khách hàng của mình. Đã có rất nhiều người thành công với loại hình video này.

Làm video dạng Vlong bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy ảnh có khả năng quay phim là đã có thể thực hiện được

Làm video dạng Vlong bạn chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại có khả năng quay phim là đã có thể thực hiện được. Điều này là rất cần thiết với những ai đang muốn tiết kiệm chi phí khi làm video marketing.

Với mức chi phí nào bạn cũng có thể làm được video marketing. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Wemax.vn có thể giúp các bạn làm video với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Chúc các bạn thành công.