Làm video quảng cáo lễ Giáng sinh từ lâu đã được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, vì sao lại làm video vào ngày này? Nhưng làm sao lên kịch bản, dàn dựng video như thế nào cho đẹp mắt, thu hút? Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về những ý tưởng để thực hiện một video quảng cáo ngày Giáng sinh ý nghĩa.

Lịch sử và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh (lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas) là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời theo quan niệm của những người theo đạo ki-tô giáo. Ngày lễ chính là vào ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên thường được tổ chức vào đêm hôm trước, tức đêm 24/12 hàng năm. Dần dần, người ta tổ chức ngày lễ này càng linh đình. Và hiện nay nó được xem như ngày lễ quốc tế.

Làm video quảng cáo ngày lễ Giáng Sinh hiện nay đang được nhiều người thực hiện

Ngoài ý nghĩa kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Giê-su, lễ Giáng Sinh còn mang một ý nghĩa khác. Đó là ngày đặc quyền để mọi người trong gia đình tụ tập quây quần. Mỗi nơi có một cách thức đón lễ, biểu lộ cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả nói lên tình cảm giữa những người thân yêu trong một nhà.

Cũng chính vì ý nghĩa này, hiện nay việc làm video quảng cáo ngày Lễ Giáng Sinh được nhiều người chú trọng hơn.

Mỗi người có thể tự nghĩ ra những ý tưởng của riêng mình để kết nối mọi người. Điều đó mang lại một ngày lễ vui vẻ, trọn vẹn.

Không chỉ thế, với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ nhỏ trong gia đình nên ngày lễ Giáng Sinh cũng trở thành ngày lễ của trẻ nhỏ. Tất cả mọi trẻ em trên thế giới đều có thể đưa ra một điều ước nguyện trong ngày này và chúng sẽ được thực hiện.

Ngoài ra, lễ Noel cũng mang đến một thông điệp hòa bình “Vinh danh thượng đế ở trên cao và con người ở trần thế sẽ được bình an”. Đây được coi là câu thần chú, là ước nguyện của tất cả mọi người, để họ chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, những người bị bỏ rơi, cô đơn, bệnh tật, già yếu,…

Xem thêm: Cấu trúc của một video quảng cáo đúng chuẩn và ấn tượng.

Ý tưởng làm video quảng cáo ngày lễ Giáng sinh

Có nhiều ý tưởng làm video quảng cáo ngày lễ Giáng sinh. Tuy nhiên đâu mới là một video đẹp mắt, ý nghĩa và thu hút người xem thì không phải ai cũng làm được. Hãy cùng xem 4 ý tưởng dưới đây, đã từng thu hút hàng triệu lượt xem từ năm trước nhé.

Một video quảng cáo thành công là phải thu hút được người xem

Video quảng cáo MozTheMonster của John Lewis là câu chuyện kể về Joe – cậu bé bị con quái vật tưởng tượng Moz cao 7 feet dưới gầm giường đánh thức. Sau đó, cả hai làm bạn tốt của nhau, chơi với nhau suốt đêm. Tuy nhiên, điều đó khiến Joe không thể mở nổi mắt vào ban ngày và nó ảnh hưởng tới cuộc sống của cậu. Vào đêm giáng sinh, Joe nhận được món quà ý nghĩa. Đó là ánh sáng ban đêm giúp cậu ngủ ngon và điều đặc biệt là Moz không hề biến mất.

Quảng cáo của John Lewis mang đến doanh số bán lẻ luôn đứng số 1. Nhiều người còn cho biết, họ sẽ không cảm nhận được Giáng sinh khi chưa thấy quảng cáo của John.

Hãy tìm hiểu thêm cả về Cách chọn nhạc cho video quảng cáo.

Ngoài ra, 3 ý tưởng làm video quảng cáo ngày lễ Giáng Sinh khác cũng vô cùng tuyệt vời, mang đến sự thành công lớn.

Chẳng hạn như:

– Quảng cáo của thương hiệu Marks & Spencer kết hợp với Paddington để đem đến hình ảnh chú gấu nổi tiếng. Vì vô tình nhầm trên trộm thành ông già Noel nhưng lại mang đến những món quà vô cùng bất ngờ cho những đứa trẻ.

Hãy sẵn sàng chờ đón những điều tuyệt vời nhất vào ngày Noel nhé

– Chiến dịch every bit of Christmas của Sainsbury’s xoay quanh một bài hát lễ hội vui nhộn thôi nhưng mang đến ý nghĩa cực kỳ sâu sắc và được nhiều người yêu thích.

– Quảng cáo Get More Out of Giving của Very viết về cô gái trẻ đi truyền bá lễ hội bằng những món quà màu hồng. Theo cùng với cô luôn con sói đồ chơi yêu thích Ulfie giúp cô gạch bỏ lần lượt những cái tên đã được nhận quà. Tuy nhiên, một ngày chỉ còn 1 món quà duy nhất, cô đã đánh mất cả món quà và Ulfie. Cô đã tỉnh dậy vào ngày Giáng sinh để tìm Ulfie và may mắn đã tìm thấy hộp quà màu hồng ở cửa sổ. Khi mở hộp quà ra, cô nhận ra cái tên cuối cùng được gạch khỏi danh sách chính là Santa.

Có thể nói, ý tưởng làm video quảng cáo ngày lễ Giáng Sinh có rất nhiều, nhưng để làm được video thu hút thì người sáng tạo, nghĩ ra ý tưởng phải thực sự rất giỏi. Hãy luôn sẵn sàng để đón một mùa giáng sinh vui vẻ, ý nghĩa với những điều mới mẻ nhé!