Cấu trúc của một video quảng cáo rất quan trọng. Nó là một trọng những yếu tố quyết định đến sự ấn tượng thu hút của video. Vậy làm thế nào để có một video quảng cáo với cấu trúc đúng chuẩn, lại thu hút được khách hàng? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng cấu trúc cho một video quảng cáo hấp dẫn.

Để có một video quảng cáo hay, hấp dẫn, thu hút khách ngay từ đầu thì ngay từ cấu trúc của video phải có định hướng rõ ràng. Cũng giống như việc để có một ngôi biệt thự đẹp thì điều quan trọng là cần kiến trúc sư giỏi. Theo đó, một video quảng cáo cần có động thái dứt điểm và lời kêu gọi rõ ràng. Cấu trúc của một kịch bản video hay cần phải được xây dựng dựa trên những yếu tố cơ bản như:

Mở đầu thu hút

Cách mở đầu phải thực sự vững chắc, thu hút được khách hàng ngay từ câu đầu tiên. Hơn nữa, mở đầu phải có thông điệp rõ ràng, rành mạch để người xem xác định được đúng mục tiêu về vấn đề mà mình đang quan tâm.

Nắm nhịp của video quảng cáo để tạo hấp dẫn

Khách hàng nào cũng có sự khó tính nhất định. Qua từng video quảng cáo họ có thể đưa ra những nhận xét, đánh giá về nó. Vì thế, việc nắm bắt nhịp của video là vô cùng quan trọng. Vì khách hàng luôn cần nhiều hơn những thước phim lướt qua một cách vô nghĩa.

Thế nào là một cấu trúc video quảng cáo ấn tượng

Một video quảng cáo thường có thời lượng rất ngắn. Vậy thì chỉ khi nó thể hiện được nhịp tốt, có sự gắn kết, liền mạch, logic, hấp dẫn mới tạo ra được sự thích thú. 

Nhịp độ của video quảng cáo cũng giống như một trailer của một bộ phim. Cần đi từ thấp đến cao, từ sâu lắng đến mạnh mẽ. Và để có được nhịp điệu như vậy, hãy lên một kịch bản thật chi tiết cho thấy sự cao trào, hấp dẫn trong đó.

Cấu trúc của một video quảng cáo cần giản dị – Xúc tích

Ngôn ngữ, hình ảnh trong quảng cáo không được quá “kêu’’ theo kiểu PR quá đà. Ngược lại, để tạo ra được hiệu ứng thực, video quảng cáo cần giản dị và xúc tích như kiểu “hàng đầu”, “chất lượng cao”, “mang tính đột phá”,…

Ngoài ra, ngôn ngữ trong video quảng cáo cần phải rõ ràng. Mục đích là để người xem, người nghe không phải đoán từ, đoán ý. Một video có lời thoại hay mà ngôn ngữ không rõ ràng cũng sẽ không thu hút được người xem.

Tìm hiểu thêm về Các hình thức video marketing đang được ưa chuộng.

Kết hợp hình ảnh – hiệu ứng thị giác

Vì là sự kết hợp của cả hình ảnh, âm thanh, nội dung, thông điệp. Cho nên video quảng cáo là công cụ mạnh mẽ nhất trong chiến dịch marketing. Trong đó, hình ảnh là phần nổi, cái đầu tiên đập vào mắt người xem. Vì thế, sự kết hợp hài hòa, logic giữa hình ảnh với hiệu ứng thị giác là rất quan trọng.

Trong video quảng cáo, thông điệp phải rõ ràng, ngắn gọn, súc tích kèm hình ảnh ấn tượng

Hình ảnh trong video phải thu hút, ấn tượng, bắt mắt từ đó khiến người xem nhớ lâu. Để làm được điều đó, sự chuyên nghiệp, tận tâm trong quá trình làm video cũng là rất quan trọng. Từ đó sẽ tạo hiệu ứng tốt cho người xem. Trong hình ảnh cũng phải có ngôn từ, ngắn gọn nhưng thông điệp rõ ràng giúp người xem nhận diện thương hiệu nhanh và tốt hơn.

Nội dung video phải có mục tiêu cụ thể

Một video hay là phải có mục tiêu, mục đích rõ ràng, cụ thể và truyền tải được đúng thông điệp muốn hướng đến khách hàng. Tránh ôm đồm quá nhiều thứ, tránh lan man, rườm rà. Đặc biệt, video không nên lồng ghép nội dung cho quá nhiều mục đích.

Video cần phải cho khách hàng thấy, nội dung là sự giới thiệu, trình bày, giải thích một cách đơn giản. Tốt hơn hết, hãy tạo ra được viral, ứng dụng những trend đang hot cho phù hợp để thu hút khách hàng.

Lời kêu gọi mạnh mẽ

Lời kêu gọi trong video quảng cáo là rất quan trọng

Một yếu tố quan trọng trong một cấu trúc của một video quảng cáo đúng chuẩn nữa đó là lời kêu gọi mạnh mẽ. Đây là yếu tố mang tính kết nối, kêu gọi khách hàng hãy hành động ngay. Kiểu như “hãy gọi ngay cho chúng tôi”, “hãy nhấc máy”, “hãy ấn số…”, “đừng chần chừ nữa”, “chỉ còn… chiếc”,…

Nói chung, lời kêu gọi trong video chính là công cụ truyền tải thông điệp, chia sẻ giải pháp hữu ích và khách hàng cần phải liên hệ với ai.

Trên đây là cấu trúc của một video quảng cáo đúng chuẩn, thu hút, hấp dẫn. Một chiến dịch marketing thành công hay không sẽ dựa vào video quảng cáo rất nhiều. Vì thế, hãy dành tâm huyết cho video của mình nhé để đạt hiệu quả như ý nhé.

Hãy liên hệ ngay với Wemax.vn khi gặp khó khăn trong bất kỳ khâu nào của quá trình sản xuất video nhé!