Video marketing là một trong những công cụ rất được ưa chuộng. Ngay từ khi mới bắt đầu xuất hiện loại hình quảng cáo này đã khẳng định được vị trí của mình và cho đến nay video marketing tiếp tục phát triển và được rất nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu video marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản video marketing là quảng cáo, bán hàng thông qua video. Bên cạnh đó, sử dụng video marketing còn giúp quảng bá thương hiệu, dịch vụ mà bạn hay những tổ chức, doanh nghiệp, công ty cung cấp.

Hiểu  một cách đơn giản video marketing là quảng cáo, bán hàng thông qua video

Các dạng video marketing phổ biến hiện nay bao gồm: Video bán hàng, video đánh giá, phỏng vấn, video chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn, video xây dựng thương hiệu cá nhân.

Với khách hàng sẽ có những mức độ hưởng ứng như: Thể hiện sự quan tâm, bày tỏ sự yêu thích và sau đó sẽ lan truyền rộng rãi.

Video marketing tiếp tục phát triển như thế nào?

Trước đây để quảng cáo người ta thường sử dụng những hình ảnh tĩnh để truyền tải thông điệp mà các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân muốn gửi đến khách hàng và chúng tiếp tục được sử dụng nhiều để phục vụ cho mục đích cá nhân và thương mại. 

Trong quảng cáo chúng là phương tiện giúp đưa khách tiếp cận với sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Những hình ảnh chất lượng vẫn là nền tảng của sự lôi cuốn trực quan trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Video marketing là một trong những công cụ quảng cáo đang rất được ưa chuộng

Tuy nhiên khi công nghệ và internet phát triển thì bên cạnh việc sử dụng hình ảnh để quảng cáo thì mọi người bắt đầu chia sẻ các video mà mình ghi lại được, có những người họ còn dùng các kênh quảng cáo để kiếm tiền hoặc chia sẻ kiến thức từ những video đó.

Xem thêm về Mẹo nhỏ để review sản phẩm bằng video thành công.

Có thể nói, video là công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất hiện nay và đang được sử dụng rất phổ biến.

Mọi người có thể sử dụng video marketing để phục vụ cho mục đích bán hàng thông qua video content tại các trang thương mại điện tử, mạnh xã hội, website bán hàng trực tuyến,….

Bên cạnh đó, video marketing còn được sử dụng để truyền tải văn hóa doanh nghiệp, giới thiệu một sản phẩm mới hoặc sử dụng như một công cụ quản lý danh tiếng, thương hiệu của công ty. 

Sở dĩ video marketing tiếp tục phát triển và ngày càng được ưa chuộng bởi video có thể truyền đạt những ý tưởng trong một thời gian ngắn, dù ý tưởng đó có phức tạp như thế nào. 

Video marketing là một trong những phương tiện thể hiện tiếng nói của một cá nhân bán hàng, công ty hay doanh nghiệp, bằng việc sử dụng các tín hiệu thị giác và thính giác, video marketing sẽ giúp kích thích các giác quan của con người khiến họ bị lôi cuốn và theo dõi nội dung video mà bạn cung cấp.

Trong điều kiện hiện nay video marketing tiếp tục phát triển và được rất nhiều người lựa chọn

Hơn thế nữa, trong điều kiện hiện nay youtube là kênh truyền thông rất lớn thu hút rất nhiều người theo dõi. Theo số liệu thống kê, mỗi tháng, có hơn 10 tỷ lượt view video trên youtube và có đến hơn 70% người tiêu dùng xem ít nhất một video/ tuần trên kênh này. 

Dựa vào các số liệu này, chúng ta có thể dễ dàng khẳng định rằng video là công cụ được sử dụng rất hiệu quả trong việc mở rộng và tiếp cận khách hàng.

Và theo dự đoán của các chuyên gia trong lĩnh vực marketing thì video marketing vẫn tiếp tục phát triển và được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn để phát triển quảng cáo.

Kết luận lại rằng, video marketing tiếp tục phát triển và chắc chắn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Nếu bạn còn băn khoăn về lợi ích của loại hình quảng cáo này thì hãy áp dụng ngay nhé, chắc chắn kết quả mà chúng mang lại sẽ khiến bạn hài lòng. Nếu bạn quan tâm đến video marketing hay gặp khó khăn trong quá trình sản xuất video marketing thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn thủ thuật tìm kiếm khách hàng mới siêu đơn giản