Ưu Điểm Vượt Trội Của Video Marketing

 

Giống như một bộ phim hay… xây dựng thương hiệu cũng cần sự đóng góp của rất nhiều yếu tố. Trong đó, Marketing chính là đạo diễn chính: dẫn dắt, lôi kéo và truyền cảm hứng. Với sự phát triển của công nghệ và các nền tảng mới, mối liên hệ, tương tác giữa người dùng và thương hiệu ngày càng gia tăng, Video Marketing chính là một trong những công cụ hữu hiệu giúp thương hiệu kết nối và tiếp cận người dùng, mang tới họ nhiều trải nghiệm để gắn kết và ghi nhớ thương hiệu dễ dàng hơn.

1. Khai thác nội dung mới

Mỗi nhãn hàng đều có sẽ một vài chủ đề “định” để chia sẻ ngày qua ngày với cộng đồng. Nhưng tiếc rằng, cộng đồng lại chỉ muốn nghe những gì thu hút, hấp dẫn.. chứ đâu phải là một bài thuyết giảng cứng nhắc lặp lại ngày này qua ngày khác. Ai cũng biết Comfort giúp quần áo thơm tho, mềm mại; Castrol bôi trơn động cơ, tăng tốc như mới; Oppo tha hồ selfie, sống ảo…

Ai cũng muốn trở thành người hiểu biết, khao khát thông tin, nhưng chẳng ai khao khát những thông tin mốc meo, cũ rích. Cộng đồng mạng chỉ trông chờ viral clip để có gì đó chia sẻ vui vẻ. Vì thế, tạo ra nội dung thu hút thỏa mãn sự tò mò của người xem là không hề đơn giản. Video marketing hội tụ đủ những yếu tố: nhanh nhạy, mới mẻ, đẹp mắt… tạo nên giá trị trao đổi cao giúp thương hiệu của bạn in đậm trong cộng đồng.


Wemax.vn – Video quảng cáo chuyên nghiệp cho thương hiệu đẳng cấp

2. Thể hiện đa định dạng

Video Marketing là truyền tải cảm xúc từ nhãn hàng đến khách hàng (view) và từ khách hàng đến khách hàng (share). Ngày nay, nút like không còn nhiều ý nghĩa, like đôi khi chỉ là đơn thuần tiện tay “like dạo”, cộng đồng lựa chọn cảm xúc nào để bày tỏ mới là thước đo chính xác chất lượng của nội dung.


Hiệu quả sử dụng Video quảng cáo

 

Nếu hình ảnh chỉ nói được một thông điệp, thì video có thể trang điểm cho thông điệp đó, hoặc đôi khi có thể kết hợp thông điệp thứ 2 trong cùng một video. Kết hợp giữa hình ảnh và video là lựa chọn thông minh làm mãn nhãn người xem với những thông điệp dài, nhiều tình tiết. Ngành bất động sản, điện ảnh, ô tô thường xuyên dùng cách này trong các chiến dịch ra mắt sản phẩm. Chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng vào các lĩnh vực khác như du lịch, ngoại ngữ, mỹ phẩm, thời trang…

>>> Tham khảo mẫu ý tưởng Video quảng cáo

3. Tạo ra tương tác

Đây là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong các video viral thành công. Tưởng tượng xem nếu bạn chỉ là một khán giả bình thường nhưng lại có thể tác động đến những gì sẽ xảy ra trong 1 chương trình thì sẽ tuyệt vời đến mức nào? Khán giả luôn luôn có nhu cầu được lắng nghe và thấu hiểu.


Điều này tuy nghe có vẻ “đơn giản” nhưng thực tế lại không hề dễ dàng chút nào. Video Marketing sẽ giúp bạn tiếp cận điểm này dễ dàng hơn nếu biết lồng ghép khéo léo những ý tưởng và cách làm trong video, ví dụ như:
– Đặt ra câu hỏi trực tiếp cho khán giả
– Mời khán giả lên 1 ý tưởng, tham gia 1 trò chơi, thử thách hay làm 1 việc gì đó đóng góp cho video tiếp theo….
– Tạo video với sự đóng góp của người xem (ví dụ: clip khán giả tự quay, thư của khán giả,…)