Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều nhất

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều nhất

Với sự tăng trưởng về điện thoại di động, thiết bị điện tử thông minh kéo theo là sự cần thiết của video trong tiếp thị truyền thông xã hội. Vì vậy, việc phát triển các phần mềm làm video online chất lượng cao, đáng tin cậy là điều tất yếu. Bài viết này, Wemax.vn sẽ giới thiệu một số phần mềm làm video online trên máy tính tốt nhất 2019. Các phần mềm này sẽ giúp ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể tạo nên những video chất lượng chuyên nghiệp cho các nền tảng truyền thông xã hội hoặc website… để có thể đại diện cho thương hiệu của mình.

Các phần mềm làm video online trên máy tính với đầy đủ chức năng và độ chính xác mặc dù có giá cao hơn một số ứng dụng di động nhưng hãy cùng xem các tính năng của chúng để thấy được sự tuyệt vời nhé!

1. Shakr

Một số video như video đồ họa ngắn (từ 1-3 phút) sử dụng những hình ảnh vui nhộn và nội dung lôi cuốn có thể hoạt động tốt nhất khi được sử dụng đối với dạng video hoạt hình. Bên cạnh đó video mà các thương hiệu sử dụng trên các nền tảng truyền thông xã hội và trang web của họ thì cần một video hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn.

Shakr là phần mềm làm video được khuyên dùng cho cả hai định dạng này.

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Shakr có một thư viện khổng lồ các mẫu thiết kế video mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tạo nên những video tiếp thị tuyệt đẹp có chất lượng cao chỉ trong thời gian ngắn.

Một số các mẫu này được thiết kế cho các mục đích cụ thể, như định dạng chuẩn quảng cáo video trên Facebook hoặc các mẫu video hướng đến nhà hàng, các mẫu video cho lĩnh vực làm đẹp, dịch vụ… Những thiết kế này đều đã được chứng minh là cung cấp tỷ lệ chuyển đổi cao và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh: thêm hình ảnh, video clip và văn bản, bộ lọc màu… theo ý muốn của mình.

Phiên bản pro với 79 USD mỗi tháng cho phép bạn sử dụng nhạc được cấp phép thương mại cho video của mình đồng thời truy cập thư viện ảnh có sẵn.

2. Camtasia

Nếu muốn ghi lại hoặc chỉnh sửa nhiều khía cạnh kỹ thuật của video đã có sẵn thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể quay video bằng bất cứ công cụ nào sau đó sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa các tệp video đó.

Camtasia có khả năng chỉnh sửa video nổi bật, bao gồm:

– Chỉnh sửa và sắp xếp lại clip với độ chính xác cao

– Khả năng loại bỏ âm thanh khỏi video và chỉnh sửa chúng một cách riêng biệt

– Thêm một lời tường thuật/âm thanh bằng giọng nói khác vào video

– Tính năng hoạt hình phong phú, đa dạng

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Camtasia có giá 199 USD để truy cập không giới hạn (bạn có thể trả tiền để nâng cấp trong khi chúng được phát hành bản nâng cấp tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng). Ứng dụng này có sẵn cho cả thiết bị Windows và Apple, và nó cực kỳ thân thiện với người dùng trên cả hai nền tảng.

3. Premiere Elements 15

Đối với những người thích trình chỉnh sửa ảnh Adobe, có một chút kỹ năng về kỹ thuật số và nghệ thuật, Premiere Elements 15 có thể là phần mềm làm video dành của bạn. Nó có tính năng chỉnh sửa hình ảnh rất tốt so với những phần mềm làm video online khác.

Theo một trong những video quảng cáo của Premiere Elements 15, bạn có thể biến thành một người cau mày nhăn nhó hoặc lộn ngược với các tính năng chỉnh sửa video được thiết kế riêng để điều chỉnh các đặc điểm khuôn mặt.

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Một số tính năng độc đáo của Premiere Elements 15 (ngoài bộ điều chỉnh tính năng khuôn mặt) bao gồm:

– Giảm rung, có thể giúp quay video chính xác hơn

– Hiệu ứng động, ấn tượng, bao gồm cả hiệu ứng văn bản

– Các hiệu ứng sẽ di chuyển trong video (ví dụ: nếu bạn có những lời thoại biểu hiện suy nghĩ, nó có thể đi theo chủ thể của khi họ di chuyển)

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Premiere Elements 15 có rất nhiều tính năng chỉnh sửa đáng kinh ngạc, cho phép bạn chỉnh sửa mọi khía cạnh của video. Ứng dụng hiện đang được bán với giá 89,99 USD, nếu chưa chắc chắn, hãy bắt đầu dùng thử miễn phí và đầu tư nếu bạn nghĩ rằng nó phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

4. Final Cut Pro X

Final Cut Pro X có một số tính năng cực kỳ thú vị và nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp và đáp ứng mọi thứ bạn có thể cần thì đây là một công cụ bạn nên chọn. Một điểm hạn chế là Final Cut Pro X chỉ có sẵn đối với Apple.

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Tất nhiên, nó có thể giải quyết mọi thứ cơ bản mà bạn cần như cắt xén các video, điều chỉnh âm thanh, thêm giọng nói và chỉnh sửa hoặc tạo hiệu ứng như các công cụ khác. Thêm vào đó là bảng điều chỉnh màu nâng cao và tính năng tạo chú thích riêng đồng thời thêm chúng vào video một cách dễ dàng.

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Điều thực sự làm cho công cụ này trở nên độc đáo là các tính năng nổi bật của nó, bao gồm:

– Chỉnh sửa video 360 độ giúp bạn làm thẳng đường chân trời

– Chỉnh sửa nhiều camera, cho phép bạn đồng bộ lên tới 64 góc video với kích thước khung hình và tốc độ khung hình khác nhau

– Các tiêu đề 2D và 3D có thể được thêm vào tất cả các video (bao gồm cả video 360 độ)

– Phát lại tai nghe VR, để bạn có thể xem video 360 của mình với trải nghiệm thực tế hơn từ tai nghe VR

– Khả năng chỉnh sửa video HDR

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

Có một bản dùng thử 30 ngày miễn phí dành cho Final Cut Pro X, và nó có giá 299,99 USD nếu bạn chọn mua sau khi hết thời gian thử nghiệm.

5. ProShow Gold

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều
  nhất

ProShow Gold là phần mềm làm video online từ ảnh và nhạc, giúp bạn tạo ra những video album ảnh hoặc ghép nhạc vào video cực chất. Ứng dụng tạo slideshow chuyên nghiệp này cung cấp một bộ sưu tập tính năng phong phú, hãy cùng xem nhé!

Bạn có thể bắt đầu bằng việc thêm ảnh hoặc video từ thư viện của mình để tạo video hoặc sử dụng tùy chọn Option trên thanh công cụ để thêm nội dung trực tiếp từ các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Picasa. Sau đó, như những ứng dụng khác, mỗi ảnh hoặc video được thêm vào có thể được tùy chỉnh và bạn có thể thêm mọi thứ từ bản vẽ phim hoạt hình hoặcc các hiệu ứng chuyển tiếp, các chủ đề cho chúng.

Đặc biệt, ProShow Gold có lựa chọn giúp bạn thêm nhạc nền tùy thích, chú thích và các công cụ tương tự. Bạn cũng có thể xem trước bản thay đổi khi chỉnh sửa của video trong cửa sổ xem trước. Sau khi tất cả mọi thứ đã được thiết lập, nhấn nút Publish trên thanh công cụ, và bạn sẽ có thể lưu các video của mình ra đĩa quang hoặc máy tính với một loạt các cài đặt trước và định dạng, thậm chí tải lên các nên tảng như YouTube, Facebook… ProShow Gold hỗ trợ một loạt các định dạng, như 3GP, MP4, WMV, AVI, và Flash Video…

Ứng dụng này được tải về hoàn toàn miễn phí.

6. ProShow Producer

Cùng với ProShow Gold, ProShow Producer cũng là một phần mềm làm video online dành cho máy tính tốt không kém. Dù là dân làm video chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với ProShow Producer để tạo video của riêng mình.

Top 6 phần mềm làm video chuyên nghiệp trên máy tính được sử dụng nhiều   nhất

Tương tự như những ứng dụng khác, ProShow Producer cũng cho phép bạn thực hiện những thao tác cơ bản để chỉnh sửa đối với clip như cắt xén, thêm hiệu ứng chuyển động, bộ lọc màu… Thêm vào đó là thêm nhạc nền tùy chọn từ kho nhạc của ứng dụng hoặc thư viện của riêng bạn.

Đặc biệt, với ProShow Producer bạn có thể chèn thêm văn bản/chú thích vào ảnh cho video, chọn hiệu ứng bộ lọc cho từng ảnh riêng biệt và kho theme có sẵn cực lớn của ứng dụng cho toàn bộ video. Sau khi hoàn thành, có thể xuất video ra máy tính, lưu trong đĩa hoặc chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Youtube…

Ứng dụng tải về miễn phí và trả phí cho mỗi lần nâng cấp.

Tổng kết

Các công cụ và phần mềm làm video được đưa ra trong bài viết có thể giúp mỗi cá nhân hoặc thậm chí cả doanh nghiệp tạo ra những video cho chiến lược marketing về thương hiệu của mình. Tuy nhiên bất kể bạn sử dụng công cụ, phần mềm nào và đang làm loại video nào, hãy lưu ý một vài điểm sau đây để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho video của bạn nhé:

Giữ video ngắn

Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ cho điều này, nhưng sự ngắn gọn luôn được ưu tiên cho hầu hết các loại video. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 10- 30s là thời lượng lý tưởng của video thu hút sự chú ý của người xem mạnh mẽ nhất. Bên cạnh đó, một số nền tảng (như Twitter) có giới hạn thời gian nghiêm ngặt đối với video, hãy ghi nhớ điều này nhé!

Luôn có CTA

Mỗi video bạn tạo được thực hiện để hoàn thành một mục tiêu nhất định, và quan trọng đó là sự định hướng người dùng thực hiện một hành động cụ thể. Hãy thêm CTA vào cuối mỗi video hoặc nơi bạn nghĩ là khả quan nhất có thể khuyến khích người dùng thực hiện hành động mong muốn đó.

Thêm phụ đề

Một số nền tảng có video tự động phát thường bắt đầu không có âm thanh, vì vậy việc thêm phụ đề có thể giúp thu hút sự chú ý của người xem hơn. Phụ đề cũng cần thiết cho người dùng bị khiếm thính hoặc tiện lợi hơn với những người đang xem ở khu vực công cộng không thể phát video bằng âm thanh.

Một thông điệp xuyên suốt

Hãy đảm bảo nội dung và ý tưởng video truyền đạt một thông điệp thông nhất tới người xem. Nếu muốn trực tiếp đưa ra quan điểm rõ ràng, tốt nhất hãy thể hiện nó một cách thật đơn giản, súc tích. Nếu không, hãy đảm bảo người xem có thể cảm nhận được thông điệp bạn muốn truyền tải qua câu chuyện/các thể hiện sau khi xem video của mình nhé!