video quảng cáo

Top 10 video quảng cáo sáng tạo hiệu quả bạn không thể bỏ qua

 

1. Dove – “Choose Beautiful”

 

Chiến lược marketing của Dove được thực hiện bằng cách kết hợp thông điệp với thực tế. Với khẩu hiệu “Choose Beautiful” – chiến dịch này gợi nên những phản ứng bất ngờ và giàu cảm xúc cho người xem, tạo ra 20 triệu lượt chia sẻ trong tuần đầu tiên ra mắt

2. Coca cola – “Hello Happiness”

 

Coca-Cola lập 5 buồng điện thoại công cộng đặc biệt gần khu sinh sống của người lao động nhập cư ở Dubai. Thay vì dùng tiền xu, buồng điện thoại này hoạt động bằng nắp chai Coca-Cola. Mỗi nắp chai trị giá 54 xu tương đương 3 phút gọi điện quốc tế. Các máy quay của Coca-Cola đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động khi những người lao động nhập cư xếp hàng dài chờ đến lượt gọi điện về cho gia đình sau một thời gian dài không liên lạc trong đoạn video Hello Happiness. Một tháng sau, hơn 40 ngàn người đã sử dụng buồng điện thoại đặc biệt này. Quảng cáo này đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên Youtube.

3. Always (P&G) – #LikeAGirl

 

 

Công ty P&G phát hiện, có hơn một nửa phụ nữ Mỹ bị sụt giảm sự tự tin khi bước vào độ tuổi dậy thì. Vì vậy hãng đã chạy chiến dịch #LikeAGirl cho thương hiệu băng vệ sinh Always, nhằm thay đổi cách nhận thức về cụm từ “like a girl” từ hướng tiêu cực sang tích cực. Sử dụng tình huống tương phản trái ngược với suy nghĩ người dùng, chiến dịch #LikeAGirl của P&G đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đã giành được giải Emmy , giải Cannes Grand Prix và giải Grand Clio.

4. Media Markt – Rabbit Race

 

 

Video quảng cáo của hãng bán lẻ đồ điện tử Media Markt mô tả một cuộc đua sinh động của những chú thỏ trên tivi. Khách hàng sẽ được mua hàng ưu đãi nếu con số được cấp trước đó trên hóa đơn của họ trùng với số của chú thỏ chiến thắng cuộc đua. Chiến dịch đã thu hút được khoảng 21 triệu người xem truyền hình.

5. Intel – “Meet The M2akers” Series

 

Loạt phim quảng cáo ngắn bao gồm 5 phần của hãng Intel chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều ngạc nhiên. Mỗi video giới thiệu một người trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Intel để tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời và công nghệ mới như những câu chuyện truyền cảm hứng, động lực. Đây có thể nói là một hướng đi khá vững chắc và an toàn của thương hiệu này khi muốn khẳng định vị trí toàn cầu của mình.

 

6. American Greetings – # Worldstoughestjob

#Worldstoughestjob là một chiến dịch chào đón ngày của mẹ của American Greetings (công ty kinh doanh thiệp mừng). “The toughest job in the world” tạm dịch là công việc vất vả nhất thế giời. Đoạn video chỉ dài khoảng 4 phút nhưng đủ khiến tất cả chúng ta – những con người dù bận rộn nhất, hay quên lãng và vô tâm nhất cũng phải xúc động nhớ đến những người còn hi sinh nhiều hơn cho chúng ta, người đó không ai khác ngoài mẹ.

Video này đã thực sự gây sốc trên cộng đồng mạng với 28 triệu lượt xem trên Youtube.

7. The New York Times – “The Truth Is Hard To Find”

 

Tờ Times đã sử dụng một loạt các quảng cáo đáng chú ý để thúc giục người tiêu dùng đánh giá và trả phí cho những sự thật được báo chí phát hiện. Tâm trí bạn chắc chắn sẽ bị thuyết phục ngay khi nghe đạo diễn Darren Aronofsky và phóng viên ảnh tờ Times thuật lại những

8. Samsung – “Ostrich”

Công nghệ thực tế ảo (VR) đã sớm được nhiều người biết đến thông qua các Video quảng cáo thông thường. Tuy nhiên, lần này Samsung đã tạo nên một video quảng cáo thú vị và đầy cảm hứng thông qua việc tập bay của một chú đà điểu. Quên đi mình là loài chim không bay được, chú đà điểu đã nỗ lực đập cánh sau khi chìm đắm trong thế giới trên mây qua lăng kính thực tế ảo. Với đoạn kết chú đà điểu bay lượn trên không trung, Samsung đã truyền đi thông điệp “We make what can’t be made, So you can do what can’t be done”.

9. Volvo – “Moments”

 

Volvo XC60 được xem là quảng cáo xe hơi bắt mắt khi sử dụng nghệ thuật nhiếp ảnh Cinematic. Đoạn quảng cáo dài 3 phút xoay quanh cuộc sống của một cô gái và hình ảnh cô lái chiếc Volvo XC60. Cô gái đã sắp sửa tung phải một bé gái nếu không có chức năng lái xe an toàn của Volvo.

10. Apple – “Sway”

Video quảng cáo đầy chất thơ trong mùa Giáng sinh của Apple. Hình ảnh mở đầu là một phụ nữ đi bộ xuống một con đường tuyết phủ bụi. Cô dừng lại để lấy iPhone X của mình ra và bật bản nhạc “Palace” của Sam Smith – truyền qua AirPods, khi lời hát vang lên cả thế giới chuyển sang một hình thái khác chỉ xoay quanh một mình cô với điệu nhảy lơ đãng. Cuối video là thông điệp “Move someone this holiday”. Apple đã rất khôn ngoan khi tập trung cảm xúc của người dùng khi họ sở hữu tai nghe AirPods và kích thích họ lan truyền những cảm xúc tuyệt vời ấy trong dịp Giáng sinh. Video đã thu hút tới hơn 1 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày đăng tải trên kênh Youtube của Apple.