tăng doanh số trên website

Phim quảng cáo, video quảng cáo 3D là gì? Ưu điểm của video quảng cáo 3D

1. Phim quảng cáo 3D, video 3D là gì?

3D thực ra là tên viết tắt của từ 3 – Dimension (3 chiều). Kỹ thuật 3D mà người ta vẫn sử dụng một cách phổ biến hiện nay thường đi liền với khái niệm “đồ họa 3D” – tức là những hình ảnh được dựng nên một cách sống động như thật với sự trợ giúp của các phần mềm đồ họa vi tính.

Phim quảng cáo 3D là một thước phim ngắn có độ dài 1-5 phút được tạo nên trên không gian 3 chiều (chiều cao, chiều rộng và chiều sâu). Video 3D hay còn gọi là công nghệ phim có hình ảnh được thiết kế từ các công cụ thiết kế nội dung xử lý 3 chiều (3D – 3 Dimension) giúp tạo nên những hình ảnh sống động như thật, đây là hiệu ứng tạo cảm giác nổi trên màn ảnh rộng, như thực và chính chiều sâu ấn tượng giúp tác động mạnh đến người xem phim điện ảnh dù chỉ là lướt qua.

2. Trải nghiệm mới cho khách hàng

Phim quảng cáo, TVC 3D rất phát triển ở nước ngoài, mới được áp dụng ở Việt Nam trong những năm gần đây và nhận được nhiều phản hồi rất tích cực. Với kĩ thuật không gian 3 chiều, phim quảng cáo 3D mang đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ hơn, giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Vinamik đã tận dụng rất tốt việc sử dụng TVC 3D cho chiến dịch quảng cáo của mình với hình ảnh chú bò sữa ngộ nghĩnh đáng yêu nhưng không kém phần chân thật phù hợp với đối tượng khách hàng là thiếu nhi:

 

3. Hình ảnh sống động

Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất của làm phim quảng cáo 3D, video 3D. Bạn có thể làm mọi thứ không thể thành có thể đối với kĩ thuật 3D, tất cả đều có thể được dựng lên một cách sống động theo ý tưởng của chiến dịch. Có thể thấy minh chứng rõ ràng nhất về công nghệ 3D qua những phép thuật được sử dụng trong phim siêu anh hùng – hoàn toàn sử dụng kỹ xảo 3D. Video quảng cáo 3D tạo cảm giác đẹp mắt, lôi cuốn cho người xem. Không chỉ quy mô hoành tráng, hình ảnh sống động mà còn tạo cảm giác rất thật nữa.

Ví dụ video quảng cáo 3D sản phẩm:

 

 

4. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Lựa chọn làm phim quảng cáo 3D, video 3D là giải pháp giúp ý tưởng quảng cáo được sáng tạo không giới hạn. Tạo nên một nhân vật, hình ảnh 3D có “chất riêng”, độc đáo, sáng tạo cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ làm cho chiến dịch quảng cáo trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn. Điều này sẽ làm cho khách hàng tiềm năng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

Chiến dịch quảng cáo với series câu chuyện xoay quanh gia đình nhân vật 3D Andy – Lyli đã thu hút được rất nhiều lượt xem và tạo nên thương hiệu cho nước xả vải Comfort:

 

 

5. Giá thành hợp lý

Là hình thức quảng cáo khá mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều doanh nghiệp vẫn còn lo ngại chưa dám đầu tư cho phim quảng cáo 3D, video 3D do chi phí sản xuất. Thực tế, so với phim quảng cáo, video thuê người nổi tiếng đóng hay những TVC chuyên nghiệp bình thường thì chi phí sản xuất phim quảng cáo, video 3D không đắt như bạn nghĩ. Bạn có thể tham khảo bảng giá sản xuất video 3D tại đây.

Chi phí không quá cao so với giá trị mà video quảng cáo 3D mang lại cho bạn đúng không?