Bên cạnh hình ảnh, nội dung ý nghĩa và sự liên kết thì nhạc trong video là một trong những yếu tố tạo điểm nhấn và sự thu hút của video mà bạn thiết kế. Tuy nhiên, vẫn không ít người mắc sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo. Sai lầm đó là gì và cách chọn nhạc video quảng cáo chuẩn như thế nào?

Những sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo

Có phần nhạc nền hay và phù hợp video của bạn sẽ trở nên thu hút và hay hơn rất nhiều. Nhất là trong video quảng cáo nó lại càng làm nên sự cuốn hút.

Bởi trên thực tế, chẳng ai có thể làm ngơ và không nhún nhảy trước một bản nhạc hay cả. Với video cũng thế. Bạn sẽ bị thu hút bởi những video quảng cáo vừa đáp ứng được phần nhìn và phần nghe trong đó.

Âm nhạc là một phần quyết định đến sự thành công của video

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người làm video quảng cáo bị bế tắc. Điều này dẫn đến chọn một bài nhạc nền không hề có sự thu hút của người xem.

Dưới đây là một số sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo mà bạn nên đặc biệt lưu ý.

Không hiểu rõ mục đích của video

Mỗi một video quảng cáo sẽ phục vụ cho mục đích khác nhau, trong đó chứa thông điệp khác nhau. Việc của bạn là làm sao để thiết kế video thu hút nhất. Tuy nhiên, do bạn không hiểu rõ mục đích của video, chưa hiểu được loại video bạn sắp làm nên khiến cho chất lượng video giảm đi. Trong đó có việc chọn nhạc nền cho video.

Xác định sai tâm trạng người tiếp nhận

Video quảng cáo thường sẽ là những video mang tính tích cực và sự tươi mới. Tuy nhiên, một khi xác định sai tâm lý người tiếp nhận video thì bạn sẽ lựa chọn sai nhạc nền là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chọn sai thể loại nhạc

Hiện nay, trên thị trường âm nhạc có rất nhiều bài hát, bản nhạc khác nhau cho bạn lựa chọn. Và sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo của bạn đó chính là không khoanh vùng thể loại nhạc.

Sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo là chọn sai thể loại nhạc

Bạn bị hoa mắt, hoang mang giữa vô vàn loại nhạc khác nhau. Dẫn đến kết quả là chọn âm nhạc không phù hợp với nội dung video đang truyền tải.

Chọn nhạc sai với đối tượng

Mỗi một độ tuổi, đối tượng khách hàng sẽ có một gu cảm thụ âm nhạc khác nhau. Hãy lấy ví dụ về đối tượng trẻ em. Do là trẻ nhỏ nên các em sẽ thích những bản nhạc vui tươi và hồn nhiên, nhiều tiết tấu.

Đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải nếu nhà sản xuất tìm hiểu kỹ và nắm bắt tâm lý của từng đối tượng.

Hãy tìm hiểu thêm về Feedback của khách hàng.

Lựa chọn bản nhạc đã có bản quyền

Nhiều người muốn có một bài hát, bản nhạc nền hay cho video đã “bất chấp” sử dụng nhạc đã có bản quyền mà không hề xin phép. Nếu các nghệ sĩ hoặc nhà soạn nhạc biết được bạn sẽ gặp rắc rối và đương nhiên, nhạc nền của video quảng cáo của bạn cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Đó là những sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo mà khá nhiều người mắc phải. Vậy làm  sao để chọn nhạc nền hay cho video?

Những mẹo chọn nhạc nền hay cho video

Từ những sai lầm chúng ta có thể đúc rút và tìm ra được giải pháp giúp chọn nhạc nền cho video quảng cáo hay và đảm bảo hơn. Cụ thể như:

– Cần hiểu rõ đối tượng của mình là ai? Mục đích tạo video để làm gì? Một khi biết và hiểu hai yếu tố này bạn sẽ tìm được nhạc nền hay và phù hợp.

Cần hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình để chọn nhạc nền phù hợp

Chọn nhạc đúng lứa tuổi đối tượng. Ví dụ nếu chọn nhạc nền video giới thiệu các trò chơi của trẻ thì bạn nên chọn nhạc thiếu nhi với tiết tấu vui tươi. Ngược lại những người trung niên hay ưa chuộng những dòng nhạc nhẹ nhàng, thậm chí là có hơi hướng xưa.

Với những bài có bản quyền bạn cần xin phép trước khi sử dụng. Nhà soạn nhạc hay nghệ sĩ sẽ không tiếc gì mà không cho bạn sử dụng nhạc nếu xin phép và đưa nó vào những mục đích chính đáng.

Như vậy, trên đây là những sai lầm khi chọn nhạc nền cho video quảng cáo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Hãy nhớ rằng, nhạc nền trong rất quan trọng nên phải chọn kỹ lưỡng sao cho hợp lý nhất.

Nếu như không tự tin về khoản này bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp sức của các công ty chuyên làm video marketing. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn đề xây dựng video chất lượng nhất.

Và đương nhiên, Wemax.vn còn hỗ trợ các bạn trong trường hợp các bạn gặp khó khăn về vấn đề bản quyền âm nhạc và quá trình chọn lọc, ghép nhạc vào video đó nhé! Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay.