Hiện nay, Facebook là một kênh bán hàng đầy cạnh tranh của nhiều người. Và chính bởi sự cạnh tranh nên không phải ai cũng duy trì được lượt mua hàng ổn định. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số những mẹo nhỏ để tăng lượt mua hàng trên Facebook giúp cải thiện doanh thu.

Vì sao nên dùng Facebook để kinh doanh bán hàng?

Trước khi đến với các mẹo tăng lượt mua hàng trên Facebook bạn đọc nên tìm hiểu và nắm vững vì sao mà chúng ta nên sử dụng mạng xã hội Facebook để thực hiện kinh doanh bán hàng.

Hiện nay, tại Việt Nam tính đến năm 2018 thì mỗi ngày sẽ có 42 triệu người sử dụng Facebook. Trong đó có hơn 70% đối tượng ở độ tuổi 18-40. Đây được xem là lượng khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu mua sắm rất cao.

Kinh doanh trên Facebook hiện đang là hình thức kinh doanh phổ biến

Facebook là công cụ bán hàng online không cần phải trả phí. Bạn sẽ dễ dàng tạo được một trang cá nhân và Fanpage vô cùng nhanh chóng.

Facebook là mạng xã hội dễ dàng tương tác với nhau, tạo nên sự kết nối và giao lưu rất lớn. Trên thực tế, người ta hay có xu hướng mua hàng ở những người quen biết với nhau.

Những lĩnh vực nên kinh doanh doanh trên mạng xã hội Facebook như: Mỹ phẩm, thời trang, điện thoại, laptop, bán đồ cũ…

Mẹo tăng lượt mua hàng trên Facebook

Dù có lượng data lớn, nhiều lợi thế nhưng nếu bạn không biết cách tận dụng thì sẽ không thể thu hút được nhiều khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đừng quá lo lắng, một số mẹo sau đây mà chúng tôi gợi ý chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Livestream bán hàng vào khung giờ cao điểm

Để tăng lượt mua hàng trên Facebook thì bạn không nên bỏ qua mẹo này. Rất nhiều shop bán hàng đã lựa chọn khung giờ cao điểm để livestream thu hút khách hàng mua sản phẩm.

Live stream là một mẹo tăng lượt mua hàng trên Facebook

Thông thường người bán hàng sẽ lựa chọn livestream trong các group. Bởi mỗi group dao động khoảng chục nghìn, thậm chí là hàng trăm nghìn tài khoản nên việc tiếp cận cũng như nhu cầu mua hàng cũng cao hơn.

Tuy nhiên, để live có hiệu quả bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thời gian livestream, thời điểm thu hút được lượng view cao nhất trong ngày khoảng 19-21 giờ. Đây cũng là thời gian mà nhiều người online nhất.
  • Nhờ người share vào những group khác, share càng nhiều càng tốt.
  • Caption phải hấp dẫn, chú ý đến hình ảnh, chất lượng video, âm thanh.
  • Nghiên cứu và thực hiện những comment mồi để kích thích sự mua hàng của người xem.

Nhưng đừng quên Tăng tương tác cho Facebook của mình.

Tổ chức các mini game

Với những bạn đang kinh doanh bán hàng online thì tổ chức mini game không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để thực hiện hiệu quả thì không phải ai cũng làm được.

Theo kinh nghiệm thì nội dung càng đơn giản thì sẽ càng có nhiều người tham gia. Khi có nhiều người tham gia thì tất nhiên page cũng như bài viết của bạn có nhiều lượt tương tác.

Tổ chức mini game thu hút khách hàng
Đăng ảnh feedback của khách hàng

Tâm lý của người mua hàng online là luôn nghi ngờ về chất lượng sản phẩm. Nhất là hiện nay vấn đề thật giả đang rất lẫn lộn, khó phân biệt.

Nắm bắt được tâm lý này có thể đăng những dòng tin nhắn phản hồi, feedback của khách hàng sau khi mua sản phẩm của bên bạn để tăng thêm sự tin tưởng của người mua.

Càng có nhiều phản hồi tích cực thì chất lượng sản phẩm của bạn sẽ được đánh giá cao và giúp tăng lượt mua hàng trên Facebook một cách nhanh chóng.

Ẩn comment để không bị cướp khách

Đã có nhiều trường hợp nhà kinh doanh bị cướp khách vì comment cả địa chỉ giao nhận hàng, số điện thoại ở chế độ công khai. Và cách giải quyết hiệu quả đó là, tuy có hơi bất tiện cho người mua hàng nhưng hãy yêu cầu khách hàng nhắn tin những thông tin mua hàng cho bạn để thông tin được bảo mật và tránh tình trạng cướp khách không đáng có.

Như vậy, trên đây là 4 trong số những cách giúp tăng lượt mua hàng trên Facebook chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Nếu bạn đang gặp khó khăn với bài toán này thì hãy thử áp dụng những cách giải trên để giúp bán hàng nhanh chóng, thu về lợi nhuận cao.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp các vấn đề về marketing.