Ngày càng nhiều nhà marketing nhận thức được hiệu quả tuyệt vời của Video Marketing hay Video quảng cáo. Đã có những sự sáng tạo đáng kinh ngạc trong nội dung video quảng cáo trên thị trường. Luôn có những sự khác biệt giữa những video về phong cách, nội dung, ý tưởng. Nhưng có một điểm chung cho tất cả những video marketing, video quảng cáo hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp của Wemax.vn về điểm chung mà những video marketing, video quảng cáo, làm thương hiệu có:
– Video Brewery công bố bản nghiên cứu top 10 startup về video marketing, kèm theo đó là phân khúc về thời lượng video mà những startup này hướng đến. Thấp nhất là 30 giây, cao nhất là 158 giây và trung bình là 97 giây.
– Đối với nghiên cứu của Hubspot về top 15 video marketing hiệu quả. Họ nghiên cứu hiệu quả của video từ 31 giây cho đến 326 giây (5 phút 26 giây), kết quả cho thấy, thời lượng trung bình cho những video quảng cáo hiệu quả sẽ vào khoảng 140 giây (khoảng 2 phút 20 giây). Những video với thời lượng như thế mang lại hiệu quả cao nhất về số lượt tiếp cận, số lượt xem hết video và phản hồi của khách hàng về thương hiệu.

    Với Wemax.vn, chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng những video marketing có thời lượng từ 15 giây – 150 giây để có thể tạo ra hiệu quả marketing tốt nhất.

1. Đó là những Video ngắn

    Nghiên cứu cho thấy, người dùng luôn có xu hướng lướt nhanh qua mọi thông tin trên mạng xã hội, kể cả khi nó thật hấp dẫn như loại hình nội dung quảng cáo là video. Đó không phải là điều gì quá nhạc nhiên, do vậy một video hấp dẫn hay một video cuốn hút thường sẽ có độ dài/ thời lượng ngắn, cô đọng, xúc tích. Những video quảng cáo đó sẽ truyền tải thông điệp truyền thông của các nhà quảng cáo theo một cách ấn tượng nhất, tạo cảm giác thoải mái cho chính người dùng (do thời lượng ngắn, người dùng “có cơ hội” xem hết video quảng cáo của bạn). Đồng nghĩa với việc người xem cảm thấy thoải mái với quảng cáo của bạn là cơ hội cao hơn khi họ thực hiện quyết định mua hàng/theo dõi thương hiệu của bạn, tăng cao hiệu quả truyền thông và làm thương hiệu của quảng cáo nhờ Video đó. Một vài thống kê thú vị về mối liên hệ giữa thời lượng của video và hiệu quả của chiến dịch marketing bạn có thể tham khảo:

2. Đó là những video mà thông điệp được truyền tải một cách ấn tượng và sáng tạo

    Cùng một thông điệp truyền thông sẽ luôn có nhiều cách tiếp cận để thể hiện nó một cách xuất sắc nhất. Điều này đòi hỏi một nguồn ý tưởng rộng lớn. Đó có thể là một ý tưởng vui nhộn, một ý tưởng ấn tượng hay một ý tưởng tạo cho người xem cảm thấy xúc động. Một khi thông điệp của bạn đã tiếp cận được người dùng theo những cách như thế, chắc chắn nó sẽ còn được lưu lại trong ký ức của họ trong một thời gian rất dài, đôi khi nó còn có thể tạo ra ấn tượng mãi mài trong tâm trí khách hàng.

 

>>> Tham khảo 1000+ mẫu ý tưởng Video quảng cáo

3. Video đó mang phong cách của chính những khách hàng

    Điều này là không cần bàn cãi. Hiệu quả của một chiến dịch không chỉ nằm ở thông điệp bạn truyền tải, mà nó còn phụ thuộc vào cách bạn đưa nó đến với tệp đối tượng tiềm năng. Bằng cách sử dụng đúng ngôn ngữ của khách hàng để kể câu chuyện của mình, video marketing sẽ dễ dàng thâm nhập vào tâm trí khách hàng và đạt được hiệu quả của nó. Nghiên cứu về tệp khách hàng tiềm năng, vẽ lên một bức chân dung mang những đặc điểm về tính cách, phong cách, văn hóa của họ rồi mang chính những điều đó vào từng khoảng khắc trong video marketing của bạn. Đó chính là công thức cho một video marketing hiệu quả.

4. Đó là những video chất lượng cao

    Nếu bạn muốn video của bạn thực sự tạo nên những điều kỳ diệu, thì video đó chắc chắn sẽ có chất lượng tốt. Chúng ta đang sống trong thế giới của 4G, 5G. Của high quality graphic và của nhiều định dạng khác nhau. Tin tốt cho bạn là những video như thế ngày càng dễ tiếp cận hơn với mức chi phí ngày càng thấp hơn. Đặt biệt, với mô hình cung cấp dịch vụ của Wemax.vn, thì điều đó thật sự là dễ dàng cho tất cả mọi người.