Xu hướng marketing bằng video hiện đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp và công ty. Đặc biệt là trong mùa giảm giá. Vậy làm sao để xây dựng được video chất lượng giới thiệu mùa giảm giá đến với người tiêu dùng tốt nhất.

Sự cần thiết phải tiến hành mùa giảm giá

Hiện nay, mỗi một năm các doanh nghiệp sẽ tiến hành các đợt giảm giá, khuyến mãi, tặng quà cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty. Trên thực tế không phải tự nhiên các đơn vị này thực hiện đợt giảm giá cho khách hàng. Tất cả là do những lý do sau đây:

Giảm giá để kích thích tiêu dùng

Có một thực tế cho thấy rằng, khi vào một trung tâm mua sắm, siêu thị lớn thì hầu hết chúng ta sẽ bị thu hút bởi những biển quảng cáo giảm giá sốc, 30%, 40%, 50%. Thậm chí là 70%.

Giảm giá là cách kích thích mua hàng hiệu quả

Có nhiều trường hợp dù không thích sản phẩm này cho lắm nhưng do đang có chương trình khuyến mãi nên họ sẽ “tậu” ngay về nhà. Điều này là do suy nghĩ đến tương lai xa hơn có thể dùng đến chúng.

Và với những người có sẵn nhu cầu thì nhân đợt giảm giá thì chẳng có lý do nào mà họ không mua cả. Vì vậy, khi đợt giảm giá diễn ra thì đó là dịp mà khách hàng “thả ga” mua sắm. Đồng thời kích thích doanh số bán hàng của các doanh nghiệp.

Giải quyết những mặt hàng tồn kho

Đối với các doanh nghiệp, cửa hàng nói chung thì hàng tồn kho chính là vấn đề nan giải. Nhất là với những cửa hàng kinh doanh thời trang, quần áo.

Chính vì vậy, giảm giá, sale chính là cách mà giúp họ giải quyết được các lô hàng còn tồn kho, không thể bán ngay lúc này.

Hãy tìm hiểu thêm về Cách xem phản ứng của khách hàng đến sản phẩm.

Cải thiện doanh thu

Mục đích cuối cùng của giảm giá, khuyến mãi chính bán được hàng. Mà một khi bán được hàng sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận. Bạn không nên giữ tất cả các mặt hàng khó bán trong kho. Hãy thực hiện các chương trình khuyến mãi nhỏ để bán số hàng hóa này kiếm về doanh thu hiệu quả.

Tăng doanh thu nhanh chóng nhờ chương trình giảm giá

Kinh nghiệm tạo video giới thiệu mùa giảm giá

Để khách hàng, người tiêu dùng có nhu cầu biết đến chương trình giảm giá, khuyến mại của bạn nhanh và nhiều hơn bạn hãy thực hiện chiến dịch marketing. Trong đó sử dụng video giới thiệu mùa giảm giá là việc làm được đánh giá cao.

Và, trước khi thực hiện video cho mùa giảm giá của doanh nghiệp, cửa hàng bạn nên lưu ý những vấn đề sau để chiến dịch marketing hiệu quả hơn.

Nội dung video phải hấp dẫn xen lẫn hài hước

Những video hấp dẫn và có tính hài hước sẽ thu hút người xem hơn rất nhiều. Hơn hẳn so với những video mang tính thương mại chỉ nói về mình công ty. Chính vì vậy để giới thiệu mùa giảm giá của công ty bạn một cách hiệu quả đừng bỏ qua việc xây dựng một nội dung hấp dẫn và xen yếu tố hài hước.

Chắc chắn người xem sẽ thích thú và tìm hiểu về sản phẩm. Chương trình khuyến mãi nà của bạn nếu thực sự quan tâm.

Chú ý đến tiêu đề video

Tiêu đề video thu hút là một yếu tố giúp cho phần giới thiệu mùa giảm giá của doanh nghiệp bạn thêm hiệu quả hơn. Một số tiêu đề hay được các thương hiệu nổi tiếng thực hiện như: “Trời ơi tin được không! Tiki Sale đến 91%, Siêu khuyến mại Tết 2019…

Khi xây dựng video giới thiệu mùa giảm giá bạn cần chú ý đến tiêu đề của video

Hiệu ứng trong video

Thông thường video giới thiệu mùa giảm giá có thời lượng khá ngắn. Chính vì vậy hiệu ứng và phần chuyển cảnh khá nhanh để thể hiện được đầy đủ nhất các thông tin cần người xem nắm rõ.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn sử dụng tốc độ quá nhanh và hiệu ứng quá nhiều. Chúng ta thường nói vui rằng cái gì quá thì cũng đều không tốt. Chính vì vậy, hãy làm video giới thiệu đầy đủ nhưng hạn chế tối đa sự rườm rà.

Màu sắc trong video

Chúng ta có thể dễ nhận ra các màu sắc chủ đạo trong các hình ảnh hoặc video thể hiện đang giảm giá đó là màu vàng hoặc màu đỏ. Chính vì vậy, khi làm video bạn có thể tận dụng 2 màu này để nổi bật hơn nội dung và thông điệp muốn truyền tải. Và hãy nhớ rằng, tận dụng nhưng phải hợp lý.

Trên đây là những lưu ý khi làm video giới thiệu mùa giảm giá cho các doanh nghiệp, cửa hàng.  Hi vọng qua đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xây dựng video chất lượng thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Nếu còn thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!