Không còn nghi ngờ về hiệu quả mà video marketing mang lại trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Đây là một trong những giải pháp mới có thể dễ dàng kích thích hành động – Quyết định mua hàng của khách hàng ngay từ ở những lần đầu tiếp cận.

Video marketing giúp tăng sự tương tác và tuyên truyền sản phẩm

Có một điều chắc chắn rằng video marketing có khả năng kiếm tiền rất nhanh chóng. Bởi chúng có khả năng tăng tương tác với người dùng lên đến 80% so với một nội dung quảng cáo chỉ toàn text. 

Các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo còn chỉ ra rằng có đến 74% người dùng xem một video giới thiệu sản phẩm đã đưa ra quyết định mua sản phẩm đó ngay lập tức.

Video marketing là một trong những giải pháp mới có thể dễ dàng kích thích hành động – Quyết định mua hàng của khách hàng

Nếu chưa từng sử dụng video marketing để bán hàng chắc chắn bạn sẽ nghi ngờ về điều này. Tuy nhiên, các chuyên gia đã lý giải rằng tầm nhìn hay thị giác là ý thức chủ quan nhất của chúng ta. Các thông tin sẽ được truyền đến não thông qua hiệu ứng thị giác. 

Nếu việc nhìn thấy các hình ảnh tĩnh đã có thể làm tăng sự tương tác với não bộ, thì việc được tiếp cận với những hình ảnh chuyển động có trong video lại càng mang lại hiệu quả tích cực hơn

Cải thiện lợi nhuận, tiết kiệm chi phí đầu tư

Hầu hết các đơn vị kinh doanh đều khẳng định rằng video mang tại tỉ lệ lợi nhuận cao hơn so với mức đầu tư ban đầu. Mặc dù việc sản xuất video chưa phải thực sự dễ dàng và là giải pháp rẻ tiền nhất. Nhưng so với những loại hình quảng cáo khác thì video marketing lại giúp tiết kiệm thời gian. 

Hơn nữa trong điều kiện hiện nay, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến ngày càng đa dạng. Thậm chí điện thoại thông minh của bạn cũng có thể tạo ra những video chất lượng.

ầu hết các đơn vị kinh doanh đều khẳng định rằng video mang tại tỉ lệ lợi nhuận cao hơn so với mức đầu tư ban đầu

Ngoài ra, nếu video của bạn chưa thật sự hoàn hảo thì chỉ cần đảm bảo nội dung video chất lượng. Có thể truyền tải trọn vẹn những mong muốn của chính bạn. Như vậy cũng đã có thể mang lại hiệu quả. 

Còn nếu muốn có một sản phẩm chất lượng thì nên đầu tư đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp để hạn chế tối đa mọi khuyết điểm. Chỉ khi video của bạn không có “sạn” thì mới có thể dễ dàng kích thích hành động – Quyết định mua hàng của khách hàng

Sự tin tưởng của khách hàng dẫn đến hành động – quyết định mua hàng

Tin tưởng là điều kiện để khách hàng tương tác với video, sản phẩm của bạn. Lấy được lòng tin của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Và những gì marketing cần phải làm là tạo sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. 

Hãy để khách hàng thấy được sự thú vị của doanh nghiệp, những thông tin hữu ích của sản phẩm. Chỉ khi khách hàng thật sự tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp thì mới có thể dễ dàng đưa ra quyết định sử dụng chúng.

Video của bạn thật sự chất lượng sẽ kích thích hành động – Quyết định mua hàng của khách hàng

Để làm được điều đó video thì video marketing sẽ là công cụ để bạn thực hiện. Hãy xây dựng nội dung video có khả năng thu hút và kích thích cảm xúc của khách hàng. Bởi đây chính là những người giúp bạn quảng bá thương hiệu và lan truyền sản phẩm mà bạn cung cấp. Vậy nên hãy nghiêm túc khi tiếp thị nội dung và nghiêm túc khi sản xuất video marketing.

Chú ý

Hiện nay, vì sợ lừa đảo và gian lận, một số người tiêu dùng vẫn nghi ngờ về việc mua sản phẩm và dịch vụ trên internet. Nhưng nếu bạn biết cách xây dựng video thì hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này. 

Trước khi thực hiện hãy lắng nghe yêu cầu từ khách của bạn và giải đáp tất cả những thắc mắc một cách thân thiện nhất qua các video. Chắc chắn bạn sẽ lấy được lòng tin của khách hàng. Việc quyết định sử dụng sản phẩm là hoàn toàn có thể xảy ra

Lựa chọn video marketing để kích thích hành động – Quyết định mua hàng của khách hàng là hoàn toàn đúng đắn. Hy vọng với tất cả những thông tin chúng tôi đã cung cấp có thể giúp các bạn sử dụng video marketing một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tạo sự mong muốn trong video marketing cần phải làm gì?