Nghĩ lại lần cuối cùng bạn tham gia một khóa đào tạo mà bạn yêu thích. Họ đã đưa cho bạn những tài liệu tuyệt vời mà bạn cảm thấy chúng sẽ thay đổi cách làm việc của bạn, tăng hiệu quả, cung cấp cho bạn các kỹ năng lãnh đạo và giúp tổ chức cuộc sống công việc của bạn. Sau đó, một tháng sau, bạn muốn chia sẻ nó với nhóm của bạn. Nhưng thiếu hụt giấy tờ, các ghi chú của bạn đã không còn ý nghĩa, và bạn không còn bắt kịp với chuyên viên tư vấn mà bạn đã thuê. Hãy suy nghĩ thử xem nếu điều này đã từng xảy ra với bạn hay không? Đó là vì công ty của bạn đang rất cần số hóa nội dung và chuyển đổi nội dung.

Tại sao số hóa nội dung lại quan trọng?

Bìa còng, các kẹp tài liệu và email chỉ tuyệt vời ở một thập kỷ trước. Ngày nay, nhờ vào sự nâng cao của số hóa đã xuất hiện thêm nhiều tùy chọn để trình bày và truy cập vào các nội dung của bạn tốt hơn. Chuyển đổi nội dung đang thay đổi cách thức kinh doanh được thực hiện. Vì vậy, đừng để công nghệ lạc hậu kìm hãm công ty của bạn. Việc áp dụng quy trình số hóa nội dung sẽ giúp bạn hợp lý hóa các quy trình của mình và lưu trữ tất cả dữ liệu và thông tin một cách có tổ chức.

1. Đo dữ liệu

Số hóa các quy trình có thể cung cấp cho bạn dữ liệu hành động. Bạn có thể theo dõi cách nhân viên phản ứng với các chương trình học tập ra sao. Bên cạnh, thông qua đó đánh giá các đường cong học tập của họ. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để phát hiện ra những nhân viên không thể nắm bắt được module và giúp họ đạt được tiềm năng đầy đủ của họ. Bạn cũng có thể chấm trước các nhân viên “ngôi sao” của mình. Và, tất nhiên, thúc đẩy họ đến các vị trí cấp cao.

2. Truy cập mọi lúc

Bằng cách làm cho nội dung của bạn phản hồi nhanh hơn, thân thiện với website và điện thoại di động, hãy cung cấp cho nhân viên ở các địa điểm khác nhau khả năng truy cập vào các chương trình đào tạo. Đừng lo khi bạn là một người khởi nghiệp hay không có nhiều chi nhánh. Bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng điều này. Khi công ty của bạn phát triển và những người mới tham gia, các module đào tạo số hóa này sẽ có ích.

Hãy cung cấp cho nhân viên ở các địa điểm khác nhau khả năng truy cập vào các chương trình đào tạo.

3. Xem lại nội dung

Với việc học số hóa, các chương trình của bạn luôn có sẵn cho bạn. Nghĩ thử xem! Khi bạn có nhân viên mới, đào tạo lại, lên chiến lược hoặc cung cấp thông tin sẽ thật lằng nhằng. Khi đó, với các chương trình có sẵn, họ chỉ cần nhấp một vài cú chuột là xong. Bạn cũng có thể tăng tính linh hoạt của các chương trình đào tạo thường được khắc phục với các vấn đề về lập lịch. Nếu nhân viên của bạn muốn đào tạo một mình. Đừng từ chối, họ có thể xác định hành trình học tập của riêng họ.

4. Nội dung cập nhật

Khi bạn có Hệ thống quản lý học tập, bạn sẽ có thể truy cập rất nhiều nội dung giáo dục bên ngoài. Hầu hết các chương trình đào tạo mới đều được kỹ thuật số hóa. Và bạn sẽ luôn được thông báo về những cập nhật mới nhất theo cách này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm về cách chọn nhà cung cấp LMS sao cho phù hợp.

Vai trò của Chuyển đổi nội dung và Số hóa nội dung trong Tăng trưởng kinh doanh

Các doanh nghiệp thường cần nhiều hơn là những lý do chính đáng để bắt đầu đại tu các phương pháp cũ. Chuyển đổi nội dung cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng của bạn. Nó tiết kiệm cho nhân viên của bạn rất nhiều thời gian để họ có thể tập trung vào việc cung cấp đầu ra tốt hơn. Nó cũng mang lại những điều tốt nhất cho nhân viên của bạn bằng cách cho phép họ truy cập vào tài liệu học tập mà trước đây họ không có. Điều này đã giúp tránh nhầm lẫn, và cuối cùng là nó rất tốt cho môi trường.

Các quy trình số hóa nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền một khi được hoàn thành. Khi nội dung của bạn được tạo, bạn không cần đến các buổi đào tạo tại lớp. Nếu nhân viên của bạn được phân bổ ở khắp các địa điểm thì việc đào tạo sẽ trở nên tẻ nhạt và tốn kém. Khi mà mọi người có thể truy cập vào các bài học theo tốc độ của riêng họ thì sẽ không còn cần thiết phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê các chuyên viên đào tạo mỗi khi có nhân viên mới nữa. Chuyển đổi nội dung thông qua quy trình số hóa nội dung có hệ thống không chỉ là học tập mà còn hợp lý hóa các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn.

Khi nội dung của bạn được tạo, bạn không cần đến các buổi đào tạo tại lớp.

Hãy tìm hiểu thêm về đào tạo kỹ thuật số so với đào tạo do giảng viên hướng dẫn.

Số hóa các quy trình của bạn cho phép bạn tổ chức, cập nhật, tái sử dụng, thay đổi và phân phối nội dung của bạn nhanh hơn. Người học sẽ không cần phải đợi mọi người sắp xếp lịch nữa. Điều này giúp họ học nhanh hơn và học theo tốc độ của riêng họ.

Chuyển đổi nội dung thúc đẩy sự đổi mới. Bằng cách giữ cho các module đào tạo dễ dàng truy cập, bạn cho phép nhân viên học thêm một cái gì đó mới hơn và nâng cấp kiến ​​thức mà họ có từ đó thúc đẩy sự đổi mới. Mở rộng địa bàn khai thác đã được chứng minh là có lợi trong các công ty. Nó giảm sự tiêu hao, giữ nhân viên tốt nhất của bạn bằng cách cung cấp cho họ những điều mới mẻ.

Chuẩn hóa các hướng dẫn của công ty bạn bằng cách sử dụng các hệ thống nội dung số. Bằng cách có một nguồn dữ liệu tập trung, bạn hãy đảm bảo rằng người quản lý có tất cả các hồ sơ và thông tin được cập nhật. Giảm khả năng hành động dựa trên thông tin không chính xác hoặc thông tin sai lệch.

Ngày nay, mọi tổ chức đều có nghĩa vụ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm xã hội của mình. Hãy suy nghĩ về số lượng giấy bạn lãng phí thông qua việc in ra hàng ngày. Áp dụng quy trình số hóa nội dung là một bước để giảm lãng phí đó.

Cách số hóa nội dung học tập

Khi bạn đã quyết định chuyển đổi nội dung, bước đầu tiên của bạn sẽ là tìm các quy trình số hóa tốt nhất. Bạn có thể bắt đầu với Hệ thống quản lý học tập tốt (Learning Management System- LMS). Một LMS giữ tất cả thông tin trong một hệ thống có thể truy cập. Nó giúp bạn theo dõi và thay đổi các module đào tạo.

Một LMS giữ tất cả thông tin trong một hệ thống có thể truy cập.

Sau khi bạn xác định được một LMS tốt, bạn cần vạch ra chương trình giảng dạy của mình. Chỉ ra cách bạn muốn thiết kế các chiến lược học tập mới này. Ví dụ, nếu có một số bước nhất định cần phải tuân theo cho một quy trình cụ thể, bạn cần trình bày chúng theo cách mà nhân viên của bạn sẽ hiểu và ghi nhớ. Bạn có thể sử dụng các cách sáng tạo để trình bày các khái niệm của mình. Chẳng hạn như infographics, video, mô phỏng,…

Bạn cũng sẽ cần phải tìm ra cách bạn muốn trình bày nội dung của bạn. Chỉ scan các trang và số hóa các module của bạn thôi là chưa đủ; bạn còn cần phải làm cho chúng thân thiện hơn với công nghệ. Sử dụng phần mềm phân phối nội dung dựa trên thiết bị di động. Bạn cũng có thể phân phối nội dung trên máy tính xách tay cũng như điện thoại thông minh. Vì học tập trên nền tảng thiết bị di động là xu hướng mới trong đào tạo nhân viên. Ở đây có nhiều cách hơn để bạn có thể sử dụng học tập di động trong đào tạo.

Tổng kết lại

Quá trình số hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Vì số hóa cung cấp nhiều cách sáng tạo để trình bày các module học tập. Cho nên hãy dành thời gian suy nghĩ về cách bạn muốn trình bày nội dung của mình . Các doanh nghiệp trên toàn thế giới đang tiến hành số hóa nội dung của họ vì nó giúp giảm bớt công việc, tổ chức dữ liệu và giúp hoạt động của doanh nghiệp vận hành một cách trơn tru.