Tiêu đề video (title) là một trong những yếu tố chính thu hút lượt xem của video trên Youtube. Dù video của bạn chất lượng tốt như thế nào, nội dung có ý nghĩa ra sao mà tiêu đề không ấn tượng thì lượt xem cũng sẽ rất ít. Vậy làm thế nào để có một tiêu đề ấn tượng? Theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm lời giải đáp.

Lưu ý khi viết title video

Khi làm một video và đăng tải nó lên Youtube , điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc và chú ý đó chính là tiêu đề của chúng. Đây được xem như một lời hứa mà bạn muốn gửi đến người xem trước khi họ click để xem video của bạn. Tiêu đề của video sẽ gắn liền với nội dung. Khi tiêu đề của bạn không phù hợp với nội dung video nó sẽ tác động tiêu cực đến lòng tin của người dùng.

Khi làm một video và đăng tải nó lên Youtube , điều đầu tiên chúng ta cần cân nhắc và chú ý đó chính là tiêu đề của chúng

Đối với một title của video cần phải bám sát và thể hiện được nội dung có trong video. Đặt tiêu đề phù hợp với từng nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Tiêu đề video cũng cần phải truyền đạt được chủ đề mà video đang hướng đến. Không nên viết title không liên quan đến chủ đề của video.

Khi viết title cho video bạn cũng cần tránh việc tiêu đề không liên quan gì đến nội dung, tiêu đề video một cách không rõ ràng, tiêu đề video không đảm bảo tính nhân văn.

Một số cách viết tiêu đề (title) video ấn tượng, hấp dẫn

Nếu bạn đang loay hoay với cách viết tiêu đề video hãy lưu ý những cách viết sau:

Tìm hiểu thêm về Bí quyết xây dựng thương hiệu trên Youtube

Sử dụng các con số: 

Việc các con số có trong phần tiêu đề sẽ giúp video thu hút được người xem hơn là sử dụng những text thông thường hay tiêu đề hướng người dùng đến một cột mốc cụ thể nào đó. 

Ví dụ như bạn có một video hướng dẫn về cách làm video marketing bạn có thể đặt tiêu đề  như “6 cách làm video marketing đơn giản, hiệu quả” hay “6 bước để có một video marketing chất lượng”… Sự xuất hiện của những con số cụ thể trong tiêu đề sẽ khiến người xem tin rằng họ sẽ tìm được những thông tin cần thiết khi click và dành thời gian để xem video của bạn.

Title video được xem như một lời hứa mà bạn muốn gửi đến người xem trước khi họ click để xem video của bạn
Đặt title có mối liên quan đặc biệt với ảnh thumbnail

Với nhiều người xem họ đã có quyết định xem video nhờ ảnh Thumbnail ấn tượng. Vậy nên hãy đặt tiêu đề cho video có liên quan đến ảnh thumbnail. Hãy đặt một tiêu đề rõ ràng với ngày tháng cụ thể và kèm theo đó là một hình ảnh minh hoạt thật ấn tượng về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Ngoài những trên bạn có thể viết tiêu đề cho video theo dạng câu hỏi hoặc sử dụng những kết hợp những câu ca dao, tục ngữ khi viết tiêu đề. Bên cạnh đó tiêu đề video dựa trên các tác phẩm nổi tiếng về âm nhạc, điện ảnh cũng mang lại hiệu quả rất cao, rất là việc sử dụng những tác phẩm đang hot. 

Các bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp tu từ như so sánh, nói quá để đặt tiêu đề video, ví dụ “cách làm trắng da như Ngọc Trinh”, cách làm video marketing nhanh hơn chuyên gia…

Trong quá trình viết tiêu đề video các bạn cũng cần phải chú ý không nên đặt những tiêu đề mơ hồ, chung chung, thiếu căn cứ để người xem có thể hiểu được video của bạn. Để tiêu đề video mang lại hiệu quả khi thực hiện seo các bạn lưu ý trong tiêu đề chứa từ khóa, cung cấp đầy đủ thông tin, rõ ràng và tiêu đề càng đặt biệt càng tốt.

Để title video mang lại hiệu quả khi thực hiện seo các bạn lưu ý trong tiêu đề chứa từ khóa

Trong quá trình viết tên video bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch còn nếu cảm thấy không tin tưởng vào các công cụ thì bạn có thể tìm kiếm trên Google nếu có các tiêu đề giống thì sẽ hiện ra ngay.

Hãy xem xem 5 lợi ích từ việc quảng cáo trên Youtube là gì

Những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn trang bị thêm những kiến thức hữu ích và có thể đặt được những tiêu đề video thật hấp dẫn. Nếu vẫn còn những câu hỏi hay có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ,