tăng doanh số trên website

Cách tăng doanh số với video trên web

Có nhiều lý do tại sao khách hàng lựa chọn Video Marketing hay Video quảng cáo cho chiến dịch của mình; Không thể liệt kê tất cả ở đây Nếu bạn có thể hình dung ra những lợi ích tiềm năng của việc sử dụng video quảng cáo cho chiến dịch của bạn, hãy xem mười lý do hàng đầu của tại sao video tạo ra sự khác biệt lớn đối với doanh thu và nhận thức về thương hiệu.

Danh sách này thể hiện nhanh chóng một vài điều tuyệt vời bạn có thể làm với video trên web: chúng tôi chắc chắn bạn có thể nghĩ về nhiều hơn nữa.

1. Mô phỏng sản phẩm của bạn ấn tượng hơn

Có một vấn đề với phương thức bá hàng thương mại điện tử: các sản phẩm mà bạn đang bán chỉ tốt như hình ảnh mà nó có thể mô tả, theo đúng khả năng thẩm mỹ theo như người mua quan tâm. Ngay cả trên một trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada hay Shopee, rất rõ ràng rằng một bức ảnh tốt có thể giúp bạn bán giá bán cao hơn.

Với một video quảng cáo, khách hàng của bạn có thể nhìn thấy sản phẩm một cách chi tiết, từ mọi góc độ, ấn tượng hơn, chân thực hơn. Video quảng cáo cho khách hàng mường tượng được kích thước sản phẩm và góc nhìn từ nhiều chiều. Và nếu bạn có thể chứng minh sản phẩm của mình tốt, thì đó là một điểm cộng rất lớn từ phía người mua. Trên thực tế, những người xem video có khả năng mua cao hơn 85%, theo Internet Retailer.

 

2. Giới thiệu dịch vụ của bạn mạch lạc hơn

Bạn có thể nghĩ rằng trang web của bạn đã đủ thông tin, nhưng khách truy cập website của bạn có thực sự đang hay muốn đọc đọc nó? Quá nhiều từ và bạn sẽ làm họ bối rối, còn quá ít từ thì khách hàng của bạn có thể không biết bạn đang muốn truyền tải nội dung gì.

Một video quảng cáo có thể giúp hướng dẫn người mua tiềm năng thông qua danh mục dịch vụ của bạn, cung cấp cho họ một giải pháp thay thế để đọc toàn bộ trang web của bạn để hiểu được những gì bạn làm. Trong vài phút, bạn có thể quảng cáo toàn bộ những sản phẩm & dịch vụ của mình. Điều đó rất hữu ích và nó thực sự mang lại hiệu quả hoạt động cho thương hiệu của bạn: một video như thế này có thể giúp tăng 85% chuyển đổi. Đó là tỷ lệ có thể khiến mọi nhà tiếp thị phải cân nhắc sử dụng video quảng cáo cho chiến dịch của mình.

3. Thực sự truyền tải nội dung về sản phẩm của bạn

Không chỉ giúp để quảng cáo sản phẩm của bạn, nó còn giúp tăng số lượng khách hàng hài lòng mà bạn có. Bằng cách hiển thị cho họ sản phẩm một cách trực quan, bạn có thể đẩy những thứ làm cho sản phẩm của bạn trở nên độc đáo, thỏa mã kỳ vọng của những người sắp mua nó. (Nhóm dịch vụ khách hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.)

Khi bạn quảng cáo ưu điểm, khách hàng của bạn rất có thể sẽ hào hứng với việc mua hàng – và khi họ mua, họ sẽ có nhiều khả năng giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác. Nhà bán lẻ PC Dell phát hiện ra rằng nội dung video đã giảm 5% các cuộc gọi hỗ trợ, giúp giảm chi phí và áp lực công việc cho bộ phận sale, mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

4. Trở thành nội dung lan truyền – Video Viral

Những lượt chia sẻ và lượt thích cho video quảng cáo của bạn là những lời giới thiệu thiết thực và hiệu quả, và là “bụi vàng” cho mọi doanh nghiệp. Mạng truyền thông xã hội giúp việc kích hoạt làn sóng chia sẻ dễ dàng hơn bao giờ hết – cung cấp nội dung của bạn đủ tốt để bắt đầu.

Ngày nay, thuật ngữ ‘Viral có vẻ hơi bị động, nhưng tác động quảng cáo của việc chia sẻ những nội dung viral có thể bị đánh giá thấp. Một video lan truyền sẽ đẩy tên thương hiệu của bạn lên hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn con mắt của người tiêu dùng, và vì việc chia sẻ rất cá nhân, nên nó cực kỳ hiệu quả.

5. Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm video

Thị trường tìm kiếm từ khóa thông qua kênh video vẫn đang trong thời gian phát triển (chưa bị bão hòa như các kênh quảng cáo khác như Facebook, Google Adwords từ khóa trang tìm kiếm). Nguyên nhân là do hiện nay các nhà quảng cáo đang bị hạn chế bởi ý tưởng và nhà cung cấp nội dung Video quảng cáo như Wemax.vn, do vậy, lựa chọn của họ vẫn đang là Facebook hay trang tìm kiếm của Google.

Nếu bạn có nguồn cung cấp nội dung video quảng cáo tốt, bạn sẽ tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh trong cuộc chiến dành lấy sự chú ý của khách hàng, thông qua video. Đó là một cơ hội vàng, và nó có thể mang lại cho bạn lợi thế hơn các doanh nghiệp lớn hơn đang thống trị kết quả tìm kiếm thường xuyên.

6. Dễ tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội

Những người đang duyệt các trang web như Facebook, Youtube và Twitter rất dễ tiếp nhận nội dung video. Họ có xu hướng xem những bộ phim ngắn, để đảm bảo họ sẽ xem hết nội dung đó. Không chỉ vậy, nếu bạn đăng video lên một trang như Facebook, Twitter, nó sẽ chiếm nhiều không gian và thời gian hơn trong tổng quỹ thời gian online của người dùng, thu hút mọi ánh nhìn và mời những lần nhấp nhàn rỗi. Phương tiện truyền thông xã hội cũng tuyệt vời để kích hoạt tiếp thị lan truyền (xem số 4).

 

 

7. Cải thiện SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một kỹ thuật thiết yếu giúp thúc đẩy tang traffic truy cập vào trang web của bạn và video tăng cường SEO truyền thống mà tiết kiệm được chi phí. Khi ai đó tìm kiếm một từ khóa mà bạn cố gắng đẩy nó lên, nó sẽ kích hoạt video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google và những video đó sẽ chiếm được sự chú ý của khách hàng.

>>> Tham khảo: Những thống kê thú vị của Video Marketing trong năm 2018

Kết quả video cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng và giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Không chỉ vậy, nhưng kết quả video xuất hiện trong khoảng 70% danh sách 100 tìm kiếm hàng đầu của Google, theo MarketingWeek. Và báo cáo của Forrester cho thấy rằng video làm tăng cơ hội chiếm được vị trí ở trang đầu tiên gấp 53 lần.

8. Tăng chuyển đổi

Khi nói đến việc chuyển đổi những người tìm kiếm thành người mua, nội dung video là một công cụ tuyệt vời. Một nghiên cứu từ Internet Retailer đã chứng minh điều này. Trên một trang web, họ thấy rằng người mua hàng có khả năng thêm một mặt hàng vào giỏ hàng của họ nhiều hơn 144% nếu họ xem video về nó. Tương tự, Shoeline.com thấy rằng chuyển đổi bán hàng trực tuyến tăng 44% khi họ thêm nội dung video. (Sau đó, họ thiết lập về việc thêm càng nhiều video vào trang web càng tốt).

Những bằng chứng khác về hiệu quả của video marketing, Báo cáo bán lẻ đặc biệt L2 từ tháng 9 năm 2010 đã báo cáo mức tăng chuyển đổi là 30%.

9. Giữ sự chú ý của khách hàng

Hãy thử kiểm tra chỉ số tỷ lệ thoát trang của website của bạn khi sử dụng nội dung video. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ vì hiệu quả của nó.