Trong thời điểm hiện tại, Video marketing đã trở thành một điều tất yếu đối với người làm tiếp thị.

Thế nhưng điều gì tạo nên một video tuyệt vời? Và điều gì giữ chân người xem? Một câu chuyện hay? Hoặc có thể là tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Dưới đây là 7 bí quyết để tạo nội dung video thành công. Chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn lập kế hoạch và tạo nội dung video của riêng mình.

Hãy bắt đầu.

Tập trung vào câu chuyện, không phải bán hàng

Trước sự phát triển lớn mạnh của mạng xã hội, nếu bạn muốn ai đó xem quảng cáo, bạn phải booking quảng cáo trong một kênh truyền thông phổ biến như TV hoặc báo in. Trên các nền tảng xã hội, các thương hiệu có thể tiếp cận trực tiếp cùng một đối tượng chính xác. Điều này có nghĩa là nội dung có thương hiệu (quảng cáo) cạnh tranh với giải trí, thay vì làm gián đoạn nội dung đó.

Tập trung vào câu chuyện

Nếu bạn muốn video của mình được nhiều người xem thì video của bạn phải mang lại giá trị cho người xem. Nếu video của bạn chỉ tập trung vào một thương hiệu hoặc cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng, thì nó có thể sẽ bị bỏ qua.

Nhữn video hay nhất là những video kể những câu chuyện kết nối với người xem. Bạn càng kể những câu chuyện tốt bao nhiêu, thì người xem càng có nhiều khả năng hiểu những gì công ty của bạn đang cung cấp và những gì công ty có thể làm cho họ.

Sử dụng những giây đầu tiên một cách khôn ngoan

Để khiến video trở nên thành công trong marketing, điều cần làm đó là khiến cho nội dung video trở nên hấp dẫn.

Ngay từ những giây đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng video của mình mang lại những gì cho người xem nếu không họ sẽ lướt qua video sớm thôi.

Tải lên một hình thu nhỏ thú vị

Cả Facebook và YouTube đều cho phép bạn tải lên hình thu nhỏ để hiển thị dọc theo video của bạn. Những hình thu nhỏ này là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người xem và khiến họ hào hứng với video của bạn trước khi video bắt đầu phát.

Xem 7 font chữ đẹp nhất cho hình thu nhỏ trên Youtube là gì nhé!

Nhắm mục tiêu các đối tượng có liên quan trên Facebook

Facebook đã khẳng định được khả năng của mình khi trở thành 1 nền tảng phát video cực hữu hiệu.

Một trong những tính năng làm cho Facebook nổi bật so với các kênh tiếp thị khác là Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu siêu chuyên sâu, thông qua đó bạn có thể chọn đối tượng xem nội dung của mình.

Nhắm mục tiêu đối tượng khách hàng trên Facebook

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng tính năng này cho tất cả bài đăng của mình trên Facebook.

Hãy chia sẻ rộng rãi bài đăng vào những khung giờ vàng để tăng lượt tương tác và tiếp xúc với khách hàng mục tiêu.

Nhắm mục tiêu bài đăng trên Facebook cho phép bạn phân khúc khán giả bằng cách:

  • Tuổi
  • Giới tính
  • Địa điểm
  • Ngôn ngữ

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu theo sở thích. Khi bạn chọn sở thích (bạn được phép chọn tối đa 16 cho mỗi bài đăng), những người thích Trang của bạn và cũng chia sẻ một (hoặc nhiều) sở thích mà bạn đã chọn sẽ có nhiều khả năng xem bài đăng của bạn hơn.

Không giống như việc giới hạn đối tượng cho bài đăng của bạn, việc nhắm mục tiêu theo sở thích không ảnh hưởng đến việc ai có thể xem bài đăng trên Trang của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác trên Facebook. Vì vậy, người dùng bên ngoài nhóm sở thích của bạn vẫn có thể thấy bài đăng của bạn trong Bảng tin của họ hoặc trên Trang của bạn.

Kể câu chuyện của bạn có và không có âm thanh

Trong vài năm trở lại đây Facebook đã cho ra đời tính năng tự động phát video (trừ khi bạn tắt tiếng điện thoại).

Dù rằng chưa có tính toán thực sự cho việc này ảnh hưởng như nào, thế nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra 85% lượt xem video Facebook đến từ các video tắt âm thanh.

Với lưu ý này, điều quan trọng là phải nghĩ về cách bạn có thể đảm bảo video của mình hấp dẫn và thú vị đối với người xem khi video đang phát cả âm thanh và không phát âm thanh.

Khi nghĩ về video, các nhà tiếp thị nên nghĩ về cách họ có thể tạo ra một câu chuyện hấp dẫn mà không cần đến âm thanh. Nếu người dùng có thể chọn một câu chuyện mà không cần âm thanh thì bạn chắc chắn có thể tăng hiệu quả cho nội dung của mình.

Bao gồm các CTA

Khi tạo video, hãy đảm bảo tối ưu hóa nội dung của bạn bằng lời kêu gọi hành động (CTA).

Không phải lúc nào CTA cũng phải trực tiếp dẫn đến bán hàng hoặc đăng ký, CTA video có thể bao gồm:

  • Đăng ký kênh của bạn
  • Theo dõi / Thích trang của bạn
  • Chia sẻ với bạn bè của bạn
  • Bình luận về video
  • Kiểm tra nội dung khác

Tối ưu hóa tìm kiếm

Hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày được thực hiện trên Google và YouTube, thuộc sở hữu của Google, cũng tự hào có hơn 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Tìm kiếm cũng là một xu hướng đang phát triển trên Facebook, với hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày được thực hiện trên nền tảng này.

Nếu bạn không tối ưu hóa nội dung video của mình để tìm kiếm, bạn có thể bỏ lỡ số lượt xem khổng lồ.

Tối ưu hóa tìm kiếm

Cộng tác với các thương hiệu và người có ảnh hưởng khác (KOL)

Chín mươi phần trăm mọi người ngày nay tin tưởng các đề xuất của bạn bè hơn là các quảng cáo của công ty.

Khi một người có ảnh hưởng đáng tin cậy giới thiệu một sản phẩm, điều đó có thể cho bạn cảm giác chân thật và đáng tin cậy hơn là một thương hiệu cho bạn biết sản phẩm hoặc dịch vụ của chính họ tuyệt vời như thế nào. Giám đốc điều hành của Intuit, Scott Cook, đã nói điều đó hay nhất, “Một thương hiệu không còn là thứ mà chúng ta nói với người tiêu dùng nữa – nó là những gì người tiêu dùng nói với nhau.”

Nguồn: buffer.com

Hãy liên hệ với chúng tôi qua trang page để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất!