lỗi sử dụng video marketing

 

Video marketing là một công cụ tuyệt vời. Mọi người đều đang nhận thức được tầm quan trọng của nó. Nó không chỉ hiểu quả đối với việc kinh doanh, mà nó còn giúp mọi người có thói quen tiếp cận nhiều hơn đến những nội dung video khác như video hướng dẫn, video thông tin, video giải trí. Có khoảng hơn 4 tỷ lượt xem mỗi ngày chỉ tính trên Youtube. Do vậy, thực sự video marketing là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời đại marketing hiện nay.

Tuy nhiên, vẫn có những lỗi & cách dùng video marketing sai trong một số chiến dịch, kế hoạch của các nhà tiếp thị. Chắc chắn 4 tỷ lượt xem mỗi ngày là một con số lớn, tuy nhiên một thống kê quan trọng khác là ⅓ số người dùng chuyển sang xem nội dung khác sau khi xem 30 giây đầu tiên của video. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nghiên cứu 4 lỗi sử dụng video marketing lớn nhất khiến người dùng rời khỏi nội dung video đang xem.

Lỗi đầu tiên: Bạn quá chăm chút vào nội dung chính

 

    Chính xác đó, bạn không đọc nhầm đâu, quá chăm chút vào thông điểm muốn truyền tải không phải là cách làm hiệu quả nhất. Một video quảng cáo cần 2 yếu tố sau đây để trở nên thân thiện, tăng khả năng bùng nổ, chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn. Đó là việc tương tác và “ngắn”

Lỗi sử dụng video quảng cáo

Có rất nhiều trường hợp mà nhà sản xuất Video cố gắng nhồi nhét quá nhiều ý tưởng, nội dung họ muốn người dùng hiểu được vào một video. Tất nhiên, việc chăm chút cho nội dung thông điệp cần truyền tải là điều nên làm, tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn sẽ dựng lên những đoạn “trường” video về sản phẩm của bạn!! Tại sao ư? Vì sẽ chẳng ai muốn xe nó đâu!

Để chắc chắn bạn không đi quá sâu vào điều này thì ngay từ khi bắt đầu lên ý tưởng, bạn nên xác định thời lượng của video marketing bạn sẽ sản xuất. Thống kê đầu bài viết đã chứng minh, video càng ngắn thì càng hiệu quả hơn. Bởi vì có tới một phần ba số người xem rời khỏi nội dung video đang xem chỉ sau 30 giây. Tại Wemax.vn, điều đầu tiên khi chúng tôi tư vấn cho khách hàng là hãy luôn sử dụng video quảng cáo ngắn, thật cô đọng và thu hút. Độ dài khuyến nghị nên từ 15 giây cho đến 150 giây, đảm bảo tính hiệu quả của sản phẩm truyền thông.

Nếu trong đầu bạn xuất hiện ý nghĩ rằng, “Đó là điều không thể! Bằng cách nào tôi có thể diễn đạt cả vài trang giấy ý tưởng/thông tin vào chỉ mấy chục giây!!”. Bạn có thể thử tham khảo ngay những Video marketing, Video quảng cáo mẫu tại kho video của Wemax.vn, để thấy được rằng, chỉ trong vài giây, thông điệp của bạn đã được truyền đi một cách ấn tượng như thế nào. Nếu còn phân vân, đừng ngần ngại chia sẻ với Wemax, chúng tôi luôn bên bạn để gia tăng giá trị cho bạn.

Hơn nữa, Video ngắn sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí. Bởi trên thị trường sản xuất Video hiện nay, chi phí sẽ được tính dựa trên độ dài của video bạn mong muốn.

Lỗi thứ 2: Video Marketing không chỉ là Video

 

Lỗi nhầm lẫn video là làm marketing

    Để dựng lên một video sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và đôi khi nó còn tạo ra bực bội cho chính bạn (nếu bạn đã từng đặt tên file render có đuôi -final 10 lần, bạn sẽ hiểu cảm giác đó). Và tất nhiên, sau khi bạn đã hoàn thành nó thì điều bạn sẽ và chắc chắn ai cũng làm là ngồi thư thái, xem đi xem lại đứa con cưng của mình. Tuy nhiên, đó là video marketing hay video quảng cáo, vậy bạn mới chỉ xong một phần của công việc, đó là video, chúng ta còn phần marketing nó.

Thật bất ngờ rằng có rất nhiều người không thực sự quảng cáo video của họ. Họ chỉ đăng tải nó lên các kênh/nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram… và mong chờ mỗi lượt xem.

Tất cả những nội dung online phải được tối ưu hóa cho việc SEO, để giúp cải thiện chất lượng và tăng khả năng nội dung tiếp cận được đúng đối tượng. Do đó, sau khi đã thực hiện sản xuất xong video, hay dành thời gian để viết mô tả, tiêu đề và tạo tag cho chính video đó. Và hãy chắc chắn bạn chia sẻ video của mình lên những nền tảng video lớn nhé.

>>> Tham khảo 1000+ mẫu ý tưởng Video quảng cáo

Lỗi thứ 3: Video của bạn không có thương hiệu

    Khi bạn thực hiện video marketing, đôi khi nó thật dễ dàng để nhận thấy đó là một dự án tách bạch so với phần còn lại. Tuy nhiên bạn cần luôn nhớ rằng video của bạn, giống như những công cụ marketing khác, nó phải mang trên mình thương hiệu của bạn.

Lỗi nhầm lẫn video là làm marketing


Nếu bạn là một content generator agency (như Wemax.vn), và mục tiêu của bạn là những nhà tiếp thị trên thị trường, hãy chắc chắn rằng video của bạn xuất hiện với một chất lượng tốt, ý tưởng ấn tượng và tất nhiên, mang theo nó thông điệp và hình ảnh về thương hiệu của bạn.

Lỗi thứ 4: Không có sự mạch lạc

    Nếu bạn đã mắc phải lỗi thứ nhất và lỗi thứ 3, thì có lẽ lỗi thứ 4 này là điều không tránh khỏi. Nếu bạn đưa quá nhiều thông tin vào video của mình với mong muốn mọi người sẽ thu nhận được hết những ý tưởng đó, thì có lẽ mục tiêu của bạn cũng sẽ là tất cả mọi người: khách hàng mới, khách hàng cũ, bạn bè của khách hàng, những thương hiệu có thể trở thành đối tác, mọi người có thời gian rảnh… – tóm lại là bất kỳ ai.

Video marketing của bạn không có sự mạch lạc


Thật không may, một cái áo chẳng thể được mặc vừa bởi tất cả mọi người. Giống như những loại hình nội dung quảng cáo khác, video cần có một sự rõ ràng, mạch lạc ý tưởng để kêu gọi hành động từ khách hàng, và điều này chỉ có thể được thực hiện nếu thông điệp của bạn nhắm đến đúng đối tượng, và chắc chắn đó không phải là tất cả mọi người.

Một vấn đề khác bạn cần luôn giữ sự mạch lạc xuyên suốt video đó là thông điệp truyền thông của bạn. Bạn cần quyết định loại video bạn muốn tạo ra. Đó là video thông tin, video quảng cáo, video hướng dẫn, video đánh giá của khách hàng? Tất cả các loại video này đều rất tuyệt vời, và chúng đều có những giá trị riêng tạo ra lợi ích cho bạn, nhưng nếu bạn cố gắng và nhồi nhét chúng vào cùng một video, thì nó sẽ chỉ tạo ra sự bối rối, nhầm lần cho người xem!

Và đó là những gì bạn nên cân nhắc khi thực hiện chiến dịch Video marketing, quảng cáo của mình. Nếu bạn nghĩ danh sách này vẫn còn thiếu, đứng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi, Wemax.vn luôn hướng tới sự phát triển cho chính khách hàng và bản thân chúng tôi.