17 video giới thiệu công ty

17 video giới thiệu sản phẩm xuất sắc hơn bạn có thể tưởng tượng

Không có một công thức chính xác nào hướng dẫn bạn cách làm một video giới thiệu sản phẩm cụ thể. Tất cả còn tùy thuộc vào ngành/lĩnh vực sản phẩm của bạn, mỗi đối tượng khách hàng sẽ những kỳ vọng khác nhau về những gì họ muốn xem, cùng với đó là nhiều nhu cầu nữa dựa trên cách họ đưa ra quyết định mua hàng.

Tuy nhiên, có thể chọn ra một vài điểm chung của tất cả video giới thiệu sản phẩm tốt nhất:

– Kể một câu chuyện: Không có ngữ cảnh hoặc tình huống linh hoạt, video của bạn sẽ không có ý nghĩa gì. Bạn có thể sản xuất hàng loạt video cho sản phẩm của mình, hiển thị nó trong trình quay 360 độ rất chuyên nghiệp nhưng điều quan trọng là tại sao bạn lại chi tiền để sản xuất một video như vậy trong khi thậm chí bạn còn không chắc có thể thực sự sử dụng video ấy ở một nơi nào khác?

– Lồng ghép thương hiệu: Đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một bối cảnh cụ thể là vô cùng cần thiết. Thông thường, những video giới thiệu sản phẩm xuất sắc thường đặt sản phẩm vào bối cảnh nó thể hiện như thế nào trong khi được sử dụng, đây chắc chắn là một hình mẫu tuyệt vời cho loại video giới thiệu sản phẩm. Thêm vào đó, hãy sử dụng video để lặp lại các giá trị thương hiệu của bạn và về cơ bản, một video hướng dẫn sử dụng sản phẩm có thể được tái sử dụng trong suốt quá trình tiếp thị.

– Video ngắn: điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn chia sẻ video của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội. Con số lý tưởng là 30s, thật khó để có thể chắt lọc những chi tiết tinh túy của kịch bản để cho vào video xuống còn nửa phút, nhưng hầu hết những video sản phẩm xuất sắc đều làm rất tốt điều này.

Một trong số những video ví dụ dưới đây sẽ vượt quá ngưỡng này nhưng hãy chú ý đến những gì được thể hiện trong video nhé! Một số phân khúc đối tượng khách hàng sẽ phù hợp với độ dài video hơn con số 30s nếu điều này góp phần tạo nên những chuỗi cảm xúc của người xem.

– Mang tính nhân văn: Mục đích của video giới thiệu sản phẩm là tăng khả năng kết nối giữa thương hiệu và khách hàng. Văn bản và hình ảnh cần được lồng ghép khéo léo để thực hiện điều này. Bạn cần sản xuất một video thể hiện được cảm xúc và sự trung thực cho dù đó là video hành động trực tiếp hay một video hoạt hình. Hãy cho khách hàng cảm giác bạn thực sự hiểu họ và nói lên được vấn đề họ đang quan tâm.

Những video dưới đây đều thể hiện điều này ở nhiều mức độ khác nhau. Cùng xem nhé!

1. Nine Line

 

 

 

Một ví dụ điển hình về việc không nhất thiết video giới thiệu sản phẩm nào cũng cần phải nghiêm túc. Video này kết hợp sự hài hước với dòng sản phẩm thích hợp và lồng ghép khéo léo thương hiệu, thêm vào đó là âm nhạc bắt tai vui nhộn. Và hãy để ý xem, tất cả đều được thể hiện trong 1 video chưa đến 30 giây.

2. Man Crates

 

 

Có thể thấy, giọng nói trong video này thực sự rất phù hợp và lôi cuốn nhưng đây vẫn chưa phải lý do video giới thiệu sản phẩm này được đưa vào danh sách tốt nhất. Điểm mấu chốt chính là video thể hiện được tinh thần của thương hiệu cũng như trải nghiệm mở hộp và những gì khách hàng mong đợi nhận được từ Man Crates.

Tất cả đều được gói gọn trong video dài 21 giây

3. Native Union

 

 

Video giới thiệu sản phẩm công nghệ thường là lĩnh vực có nhiều video xuất sắc nhất, những quảng cáo huyền thoại của Apple đã minh chứng cho điều này.

Native Union kể một câu chuyện về sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm công nghệ hiện đại – một điều đã không còn quá xa lạ. Ánh sáng được ưu tiên trong video, tinh tế và sắc nét; ngôi nhà nhắc nhở người xem về chính họ hoặc những người thân của họ. Đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời để chạm đến nhu cầu và mong muốn thực sự của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cho doanh nghiệp.

4. Raspberry Pi

 

 

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của tính minh bạch và tương đối. Và quan trọng nhất, hãy hiểu khách hàng của bạn! Video này đã làm được cả hai điều trên, CEO của Raspberry Pi kể một câu chuyện cá nhân đằng sau là lý do tại sao anh ta bắt đầu công ty và nói chuyện trực tiếp với mọi người. Video này tác động tới những trái tim hoài cổ nhưng cũng không quên nhắc nhở công nghệ thực sự thay đổi thế giới tốt đẹp hơn như thế nào.

5. Training Mask

 

 

Với một số sản phẩm, thể hiện chức năng của chúng trong các hoạt động cụ thể là vô cùng cần thiết. Video này không quá phức tạp, được thực hiện đơn giản nhưng có thể tiếp cận tốt tới những khách hàng tiềm năng. Đây là sản phẩm được sản xuất cho những đối tượng cụ thể như trainner, người tập luyện thể thao, vận động viên… Điều này được làm nổi bật bằng sự lặp đi lặp lại các hoạt động, những khoảnh khắc vinh quang tột cùng và hàng trăm những cung bậc cảm xúc khác nhau trong quá trình ấy.

6. Kelty

 

 

Video giới thiệu này kết hợp mô tả sản phẩm cùng với cách lắp đặt/sử dụng sản phẩm. Nó có nội dung đơn giản và vừa đủ – nhưng đây cũng là tất cả những gì khách hàng cần biết nếu họ quyết định mua sản phẩm. Video này mang lại trải nghiệm mua hàng trực tiếp trong thế giới trực tuyến.

7. NaturallyCurly

 

 

NataturalCurly là một thương hiệu truyền thông đồng thời là một cửa hàng trực tuyến. Do đó, video giới thiệu sản phẩm của họ được liên kết với các chuỗi nội dung và chiến dịch quảng cáo, điều này đồng nghĩa với việc mỗi video đóng vai trò như một mắt xích của chiến dịch.

Chúng tôi chọn video này vì thẻ #HaveYouTriedThis, khuyến khích người dùng tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội. Thêm vào đó, đây còn là video có một đứa trẻ đáng yêu và chỉ mất chưa đến 15 giây để gây sự chú ý của bạn.

8. Glory Cycles

 

 

Sức mạnh của âm nhạc và chuyển động mạnh mẽ. Với các sản phẩm thể thao, điều cần thiết là cho người xem thấy cách sản phẩm này hoạt động như thế nào. Video này đã thực hiện rất tốt điều này, đồng thời cung cấp một cốt truyện ngắn, giúp video có chiều sâu hơn.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm chi tiết sản phẩm và liên kết hướng tới trang web của bạn từ video.

9. Marruci

 

 

Làm thế nào để nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh? Nếu mục tiêu là tập trung vào khách hàng, thì video chính là một cách tuyệt vời giúp bạn kể một câu chuyện.

Trong video này, Marucci đã hướng tới các đối thủ cạnh tranh phát hành các mẫu sản phẩm mới tương tự mỗi năm. Thêm vào đó, video đi vào chi tiết lý do tại sao mô hình mới này mất nhiều năm mới nhận được phản hồi của khách hàng, sau đó nghiên cứu và áp dụng những tiến bộ công nghệ để biến nó thành hiện thực một cách nhanh hơn.

Sau tất cả, Marucci xuất hiện là người chiến thắng cuối cùng ở đây.

10. Sierra Designs

 

 

Người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng những người ảnh hưởng hoặc có liên quan tới lĩnh vực về sản phẩm mà họ quan tâm. Do đó, Sierra Design đã sản xuất video mà nội dung chính là cuộc nói chuyện với một nhóm người đi bộ đường dài và cắm trại mà điểm nổi bật là cách họ nói về tất cả những gì anh ta đã làm để biến chiếc lều này thành chiếc lều hoàn hảo cho những người đam mê leo núi hoặc cắm trại.

Video này gợi liên tưởng như một phiên bản trực tuyến của một nhân viên trong cửa hàng – anh ta trả lời tất cả những câu hỏi và thắc mắc của bạn.

11. Solo stove

 

 

Video này không chỉ cho thấy cách thức mà sản phẩm hoạt động, nó còn thể hiện định vị của thương hiệu và đưa ra cách thức cũng như lý do sản phẩm ra đời. Video này kết hợp hoàn hảo cả cách kể chuyện và giới thiệu sản phẩm phù hợp sử dụng trên tất cả các kênh: website, các kênh truyền thông xã hội,…

12. SISU Mouthguards

 

 

Hãy sử dụng một chuyên gia. Nếu sản phẩm của bạn được các chuyên gia, như bác sĩ hoặc người có sức ảnh ảnh hưởng… sẵn sàng sử dụng thì việc tạo niềm tin cho người xem là hoàn toàn chắc chắn.

Sức mạnh của video này nằm ở thông điệp được bác sĩ phê duyệt, giúp tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm và thương hiệu.

13. Josie Maran

 

 

Video giới thiệu sản phẩm không nhất thiết phải chăm chăm đề cập tới sản phẩm. Video tốt là video có thể kể một câu chuyện. Trong vis dụ này, Josie kết nối giữa tình mẫu tử với sức khỏe, sắc đẹp và chăm sóc da tự nhiên một cách rất hấp dẫn. Sản phẩm được đưa vào cuộc sống và phù hợp với đối tượng khán giả rất tự nhiên.

14. Onzie

 

 

Âm nhạc là yếu tố quan trọng cho một video giới thiệu sản phẩm tuyệt vời. Onzie đã thực hiện rất tốt điều này. Là một hãng thời trang fitness chuyên danh cho phụ nữ nên video này nhằm mục đích hướng tới một thị trường hoàn toàn mới – sản phẩm dành cho nam giới. Âm nhạc tạo sự lạc quan và sáng tạo giúp bạn nhận ra đây là video đầu tiên của họ với phân khúc đối tượng khách hàng mới này.

15. Dorco USA

Video này làm rất tốt khi giải thích rõ ràng tất cả những lợi ích của dao cạo so với bất kỳ thứ gì khác tương tự trên thị trường. Người tiêu dùng ngày nay luôn so sánh những sản phẩm ở cửa hàng hơn bao giờ hết. Và đối với các sản phẩm thường được mua tại cửa hàng, như Razors, điều cần thiết là phải có một video cho người tiêu dùng thấy tất cả những thứ mà họ muốn tìm kiếm khi mua trực tiếp.

16. Redbaby

 

 

Mục tiêu lớn nhất cho bất kỳ video giới thiệu sản phẩm nào là làm cho sản phẩm trở nên sống động, cho người xem thấy mọi thứ họ muốn biết hoặc gợi mở những câu hỏi về những vấn đề họ đang quan tâm tới sản phẩm.

17. Kap7

 

 

Một lần nữa, với các sản phẩm thể thao, điều rất quan trọng là hiển thị sản phẩm trong khi chúng đang được sử dụng. Kap7 cung cấp các mẹo về cách sử dụng sản phẩm trong đào tạo và cải thiện kỹ năng với môn thể thao này với diễn viên trong video là một vận động viên thể thao dưới nước.

Những video giới thiệu sản phẩm ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có những trải nghiệm và đặt ra những tiêu chuẩn nhất định để xây dựng chiến lược video giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kì ví dụ về video nổi bật nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cập nhật bài viết này với đề xuất của bạn nhé!