Video marketing hiện đang là loại hình quảng cáo nổi bật trong các hoạt động marketing trực tuyến. Dưới đây là những xu hướng video marketing đang rất phát triển trong thời gian gần đây và mang lại những hiệu quả rất tích cực.

Vlog/ Vlogger

Vlog được hiểu đơn giản là 1 kênh chứa bài viết hoặc video dạng blog trên youtube hoặc các trang mạng xã hội của 1 người nổi tiếng, có ảnh hưởng tới nhiều người. Vlog này đã xuất hiện và phát triển từ cách đây khoảng 5 năm. Cho đến nay thì loại hình video marketing vẫn đang rất phát triển và có tầm ảnh hưởng rất rộng. Nhất là khi các doanh nghiệp bắt đầu đẩy mạnh truyền thông.

So với những loại hình video marketing hiện có thì Vlog chiếm ưu thế hơn cả. Bởi vì độ phủ sóng của chúng mạnh và không cần quá nhiều kỹ thuật trong quá trình dựng, phát.

Video marketing hiện đang là loại hình quảng cáo nổi bật trong các hoạt động marketing trực tuyến

Livestream: Xu hướng video marketing ngày càng được ưa chuộng

Theo thống kê mới nhất từ facebook thì số lượng người livestream trực tiếp trên fanpage và trang cá nhân ngày càng tăng. Ước tính năm sau tăng gấp 4 lần so với năm trước đó. Và mức độ tương tác của người xem cũng ngày càng cao. Điều này cho thấy video marketing này đang dần phát triển.

Trong điều kiện hiện nay khi công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì các công cụ live như Facebook, Youtube , Instagram lại càng trở nên quan trọng và  hỗ trợ đắc lực cho vấn đề tương tác khách hàng dễ dàng. 

Cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay, tất cả các sự kiện lớn nhỏ như như giới thiệu, ra mắt sản phẩm, khai trương, hội nghị… đều được phát video trực tiếp.

 Đây là 1 xu hướng được đánh giá nên áp dụng rộng rãi bởi tính cộng đồng cao. Và thông qua livestream có thể dễ dàng tương tác với khách hàng. Đồng thời tỷ lệ khách hàng quyết định mua hàng cũng cao hơn.

Thông qua livestream có thể dễ dàng tương tác với khách hàng

Với hình thức livestream mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như miễn phí, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng trực tiếp và dễ dàng hơn.

Quảng cáo trên Youtube

Hiện nay số lượng người dùng Youtube ngày càng tăng. Có đến hơn 1 tỷ người dùng và chiếm 1/3 lượng người dùng internet. Độ tuổi phổ biến là từ 18 – 34. 

Điều đặc biệt là youtube được dịch thành 80 ngôn ngữ ở 91 quốc gia khác nhau. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện quảng cáo video trên youtube để sản phẩm, dịch vụ của mình có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

So với quảng cáo qua TV thì quảng cáo trên Youtube nó không thể thay thế hoàn toàn được. Tuy nhiên với ưu điểm chi phí thấp, tiếp cận nhiều người và có thể dễ dàng “xuyên quốc gia” thì loại quảng cáo qua Youtube chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mang lại nhiều lợi ích trong việc truyền thông và quảng cáo thương hiệu, sản phẩm…

Trải nghiệm thực tế ảo  là công nghệ mới xuất hiện nhưng được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng

Hãy chú ý đến Những sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu

Trải nghiệm thực tế ảo

“Thực tế ảo” hay còn gọi là công nghệ VR. Mặc dù đây là công nghệ mới xuất hiện nhưng được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng với mục đích mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông qua các hình ảnh được vẽ và chuyển động trong không gian.

Xu hướng video marketing này yêu cầu cao về công nghệ và tốn khá nhiều chi phí. Song đổi lại khách hàng sẽ có được những trải nghiệm thú vị. Dễ dàng dẫn dắt khách hàng tiếp cận nhanh hơn với sản phẩm, dịch vụ và đi đúng mục tiêu của doanh nghiệp.

Trên đây là những xu hướng video marketing hiện đang rất phát triển và được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hiệu quả của sử dụng xu hướng video marketing trong truyền thông, quảng cáo mang lại được đánh giá rất tích cực. 

Vậy nên nếu bạn đang tìm hướng đi mới cho việc quảng cáo hay muốn sản phẩm, dịch vụ của mình dễ dàng tiếp cận với khách hàng thì hãy áp dụng ngay những xu hướng video marketing này nhé. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến video marketing cần được giải đáp thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.