Vài năm trở lại đây, video được coi như một trong những hình thức tiếp thị nội dung trực tuyến hiệu quả bậc nhất. Vật lộn giữa hàng ngàn nhãn hiệu đang cố gắng thu hút sự chú ý của khách hàng, liệu bạn đã biết đến sức ảnh hưởng mà Video Marketing mang lại?

Cùng Wemax.vn điểm ra một số gạch đầu dòng để hiểu hơn về xu hướng đang “hot” trong kỷ nguyên Marketing hiện đại này nhé!

 

1. Đối tượng sử dụng đặc biệt đông đảo

Có thể bạn chưa biết, thói quen xem video trực tuyến thường xuyên phổ biến ở 85% người có sử dụng mạng internet. Riêng Việt Nam xếp thứ 3 thế giới về tỉ lệ người xem video trực tuyến. Đa phần người Việt lên mạng internet mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu giải trí và mua sắm.

Với con số này, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc (92%) và Ả Rập Saudi (97%) trong danh sách các quốc gia có người dân xem video trực tuyến nhiều nhất trên thế giới.

Wemax.vn – Video Marketing thật dễ dàng

 

2. Video tạo mức độ tin tưởng cao hơn

57% người dùng cho biết họ đi tới quyết định mua hàng nhanh hơn sau khi xem video về sản phẩm đó. Giữa thời đại số ngập tràn thông tin và nội dung về sản phẩm, video content nổi lên như một “cứu tinh” giúp gửi gắm thông điệp và tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Với một video chỉ 1-2 phút bạn có thể truyền đạt cho người xem rất nhiều thông tin mà có thể vài trang A4 mới diễn tả hết được.


Hiệu quả sử dụng Video quảng cáo

 

>>> Những Thống Kê Thú Vị Về Video Marketing Trong Năm 2018

3. Video có rất nhiều nguồn lực để phát triển

Nhờ Facebook, Youtube, Instagram, IGTV… nên thật không thiếu “đất diễn” cho những marketer thỏa sức sáng tạo, việc đăng tải video cũng chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bên cạnh đó là sự phát triển của công nghệ, kĩ xảo và các tính năng mới, video có rất nhiều tiềm lực để thu hút cộng đồng người dùng. Hơn nữa, video giúp các marketer nắm được chính xác lượt xem và tương tác, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc lưu trữ và phân tích dữ liệu người dùng.

 

 

4. Video tạo ra cảm xúc và có tính lan truyền nhanh

Thứ video mang lại hơn hẳn là bản thân nó có cảm xúc khi truyền đạt thông điệp tới cộng đồng. Bạn có thể hân hoan, hạnh phúc, buồn bã hay tức giận… khi xem một video nào đó, từ đó sẽ dẫn tới hành động muốn chia sẻ điều này với những người khác. Có thể nói, video có tính lan truyền nhanh và dễ được nhiều người đón nhận. Mặc dù cảm xúc không phải là thứ trực tiếp mang lại lợi nhuận nhưng đó là công cụ hữu hiệu giúp các nhãn hàng tiếp cận những khách hàng mới cũng như khách hàng tiềm năng của mình.

Video marketing với những làn sóng mới nào sẽ phát triển rực rỡ trong năm 2019 tới? Theo dõi Wemax.vn để được “bật mí” trong những bài viết sau nhé!