Blog chia sẻ kiến thức

Mẹo để tiếp cận mẹ và bé thành công các doanh nghiệp cần lưu ý

Bên cạnh những nhóm khách hàng như dân văn phòng, học sinh sinh viên thì mẹ và bé đã gia nhập thị trường như một nhóm đối tượng khách hàng đầy tiềm năng. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào phân khúc này này hãy tham khảo một số mẹo để tiếp cận mẹ và bé đơn giản mà hiệu quả trong bài viết này.

Những lý do cần phải tiếp cận mẹ và bé

Dân số ngày một tăng lên kéo theo nhu cầu khổng lồ từ thị trường và trong điều kiện bận rộn đến mức không còn thời gian dành cho việc mua sắm tại cửa hàng thì việc đẩy mạnh sản xuất quảng cáo video để các sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến người dân là việc làm rất cần thiết.

Mẹ và bé là một trong những đối tượng khách hàng rất tiềm năng và dễ tiếp cận
Mẹ và bé là một trong những đối tượng khách hàng rất tiềm năng và dễ tiếp cận 

Nhiều chị em khi mang thai đã chia sẻ rằng, tất cả thời gian của họ được dùng để chăm sóc con cái và làm việc nhà, vì vậy họ thích mua hàng online thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc trang web thương mại điện tử. Đây là thời điểm cho các thương hiệu mẹ và bé khẳng định vị trí trên thị trường.

Phụ nữ thường thích những chương trình khuyến mãi hoặc mua rất nhiều thứ không không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, họ cũng có thể từ bỏ tất cả những thói quen này để lựa chọn những thứ tốt nhất, đắt nhất cho con của mình. Điều đó có nghĩa họ sẵn sàng chi nhiều hơn để đổi lại những thứ tốt nhất.

Do đó, mẹ và bé là một trong những khách hàng rất tiềm năng, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhóm đối tượng này thì việc tiếp cận không quá khó khăn, đổi lại sẽ mang đến những hiệu quả rất tích cực.

Có rất nhiều cách để quảng cáo của bạn tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng rất tiềm năng này
Có rất nhiều cách để quảng cáo của bạn tiếp cận với nhóm đối tượng khách hàng rất tiềm năng này

Các mẹo để tiếp cận mẹ và bé thành công

Tuy là đối tượng tiềm năng như tiếp cận các mẹ và bé nếu không đúng cách sẽ không mang lại lợi ích cho bạn. Theo đó hãy lưu ý những mẹo sau đây:

Hãy nhớ luôn đặt phụ nữ lên hàng đầu

Hiện nay không chỉ nữ giới mà nam giới cũng tham gia rất nhiều vào việc mua sắm, chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên tâm lý chung của các chị em là vẫn muốn được làm điều này hơn nam giới, điều này làm ảnh hưởng đến kế hoạch tiếp cận khách hàng của bạn. Vậy nên hãy ghi nhớ việc đặt vị trí của người phụ nữ lên hàng đầu để việc tiếp cận được dễ dàng hơn.

Tiếp cận mẹ và bé với phương châm “An toàn là chìa khóa chính”

Những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn và đảm bảo sẽ là lựa chọn số 1 của các bậc cha mẹ, do đó thay vì cung cấp những sản phẩm rẻ tiền thì hãy cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn với người dùng.

Đặt quảng cáo trong các trang web thân thuộc với gia đình

Đây được xem là một phần quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm. Nếu mẫu video quảng cáo hiển thị ngay trong trang web dành cho gia đình hoặc cung cấp những thông tin hữu ích, thì sẽ có thể thu được sự chú của các bậc cha mẹ.

Giữ một mức giá hợp lý cho sản phẩm

Nuôi dạy một đứa trẻ không hề đơn giản, thậm chí nó sẽ rất tốn kém. Vì vậy, nếu họ tìm thấy một phương án rẻ hơn chắc chắn họ sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn.

Hãy đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp chắc chắn sẽ thu hút được nhóm khách hàng này
Hãy đảm bảo chất lượng và giá thành sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp chắc chắn sẽ thu hút được nhóm khách hàng này

Tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm

Với các bậc cha mẹ, truyền miệng được xem là một phương pháp quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất. Bên cạnh việc quảng bá sản phẩm bằng việc để mọi người sử dụng và đánh giá thì việc bạn đăng một sản phẩm hay dịch vụ mà mình cung cấp lên mạng xã hội sẽ có nhiều người tìm kiếm và biết đến. 

Sự tò mò sẽ khiến cho tiếp cận và sử dụng sản phẩm của bạn và nếu những gì bạn cung cấp có chất lượng tốt thì hiệu quả lan truyền sẽ rất cao.

Với một số mẹo trên đây hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng để sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận mẹ và bé. Với nhóm đối tượng này việc tiếp cận không quá khó khăn, vậy nên đừng ngần ngại áp dụng những bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ để quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo: Bảng giá sản xuất video Marketing tại wemax.vn

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *