Nội dung chất lượng, ấn tượng với người xem là những yếu tố tiên quyết cho video marketing. Ngoài 2 yếu tố đó thì cần có những yếu tố gì để tạo sự thích thú cho người xem? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết để có 1 Video Marketing thành công nhé!

Video Marketing đang ngày càng được các đơn vị kinh doanh lựa chọn để quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Nguyên nhân là bởi video marketing mang lại hiệu quả khá cao, dễ lan truyền và khả năng thu hút tương tác từ người xem. 

Việc sở hữu một video marketing thật chất lượng, tạo sự thích thú từ người xem không quá khó, tuy nhiên không phải đơn vị kinh doanh nào cũng có thể làm được điều này. Một số bí quyết giúp tạo sự thích thú cho người xem khi tiếp cận với video marketing có thể kể đến như:

Tối ưu hóa định dạng video

Trong quá trình làm video bạn phải xác định được rằng video của bạn được xem nhiều nhất ở đâu? Nếu video của bạn hướng đến những người trẻ, sử dụng điện thoại nhiều, thì phải đảm bảo video của bạn khi xem trên điện thoại phải có chất lượng tốt nhất? Do đó cần phải thiết kế video theo định dạng của điện thoại di động. 

So với việc xem video trên những thiết bị hiện đại như máy tính hay tivi thì việc xem video bằng thiết bị di động sẽ hoàn toàn khác. Với điều kiện màn hình nhỏ, ánh sáng và âm thanh khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau để đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Video Marketing đang ngày càng được các đơn vị kinh doanh lựa chọn để quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình

Chọn hình thumbnail ấn tượng để tạo sự thích thú

Ảnh thumbnail là yếu tố đầu tiên khiến người xem chú ý đến video của bạn, hình thumbnail có một sức mạnh vô cùng lớn, ít nhiều quyết định trực tiếp đến sự thành công của video marketing.

Tất cả chúng ta khi lướt web đều có chung một tâm lý đó là sẽ bấm vào những video có hình thumbnail ấn tượng ngay cả khi chưa biết nội dung bên trong video như thế nào và tác giả tạo nên video là ai. Vì thế đừng quên đầu tư và khai thác thế mạnh của hình thumbnail, bởi đây là một cách để bạn tác động đến người xem rất hiệu quả.

Video marketing mang lại hiệu quả khá cao, dễ lan truyền và khả năng thu hút tương tác từ người xem

Mạng xã hội cũng rất quan trọng và tuyệt đối không được bỏ qua

Quảng cáo video marketing trên các trang mạng xã hội là điều vô cùng cần thiết. Hãy xác định những đối tượng mà mình hướng đến họ thường sử dụng nhiều ở trang mạng nào thì hãy tập trung đẩy mạnh quảng cáo ở đó. Chắc chắn sẽ mạng lại những hiệu quả tích cực.

Tận dụng nút chia sẻ

Trong điều kiện hiện nay, người xem có thể dễ dàng chia sẻ những video mà họ hữu ích lên trang cá nhân hoặc các group, diễn đàn để mọi người cùng biết. Vì vậy hãy tạo nút chia sẻ để mọi người có thể dễ dàng lan truyền video marketing của bạn, càng nhiều người chia sẻ thì sẽ có càng nhiều người tiếp cận được video của bạn.

Ảnh thumbnail là yếu tố đầu tiên khiến người xem chú ý đến video của bạn

Kết hợp cùng những hình thức marketing khác

Nội dung video dù hấp dẫn như thế nào nhưng nếu không được kết hợp với các hình thức marketing khác thì khó có thể tạo được hiệu quả như mong muốn. Để tăng hiệu quả từ video marketing mang lại, bạn có thể liên kết video với những chương trình quảng cáo trên mạng xã hội, đây là một trong những cách để mọi người quan tâm đến video của bạn.

Ngoài ra, dùng email cũng là một cách để mọi người biết đến video của bạn. Email marketing truyền thống với rất nhiều text, nội dung quảng cáo có thể không mang lại hiệu quả nhưng một email đính kèm một video thì sẽ tạo sự thích thú cho người xem, khi đó mọi người sẽ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tạo sự thích thú cho video ngoài việc tập trung vào nội dung thì với những bí quyết chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp các bạn khai thác tối đa những giá trị mà video marketing mang lại. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp về video marketing hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Những sai lầm khi làm video tiếp cận học sinh, sinh viên thường gặp