Số hóa và số hóa nội dung đã không còn xa lạ trong việc marketing ngày nay. Những ưu điểm mà chúng mang lại chúng ta không thể nào đo đếm hoàn toàn được. Nhưng để hiểu cụ thể như thế nào là số hóa nội dung thì không phải ai cũng nắm rõ.

Lý giải về số hóa nội dung

Số hóa là phương pháp chuyển đổi dữ liệu và thông tin sang định dạng kỹ thuật số. Trong định dạng cụ thể này, dữ liệu được sắp xếp thành các đơn vị thông tin cụ thể. Chúng ta vẫn thường được gọi là các bit có thể được xử lý duy nhất và riêng biệt. Dạng dữ liệu này là dữ liệu nhị phân. Chính vì vậy các thiết bị, máy tính có khả năng tính toán như máy ảnh kỹ thuật số, hỗ trợ nghe kỹ thuật số,… có thể xử lý được.

Số hóa nội dung về cơ bản là quá trình trong đó tất cả các nội dung được thêm vào trang web ở định dạng kỹ thuật số. Có các văn bản và rất nhiều hình ảnh được chèn vào để làm cho nội dung phù hợp với nền tảng kỹ thuật số. Có một máy quét được triển khai vào nền tảng để chụp bất kỳ dạng hình ảnh nào và biến nó thành một tài liệu hình ảnh. Bitmap chẳng hạn. Phần mềm nhận dạng ký tự OCR hoặc quang phân tích các tệp văn bản để xác định từng ký tự chữ cái hoặc chữ số và biến mỗi ký tự thành một mã. Chúng ta thường gọi là mã ASCII.

Số hóa là phương pháp chuyển đổi dữ liệu và thông tin sang định dạng kỹ thuật số.

Số hóa thông tin đã trở thành một yếu tố quan trọng trong tất cả các ngành công nghiệp. Và đương nhiên, giúp cho việc bảo tồn dễ dàng hơn. Cũng như việc chia sẻ hay truy cập thông tin. 

Ví dụ như sau. Tệp lịch sử ban đầu chỉ có thể được sử dụng hoặc truy cập bởi những người ghé thăm vị trí thực của nó. Nhưng trong trường hợp tài liệu được số hóa thì khác. Một số người trên khắp thế giới có thể truy cập nó. Có một xu hướng phát triển khi nói đến lĩnh vực Số hóa.

Làm thế nào để số hóa nội dung của bạn trên trang web?

Hãy tưởng tượng rằng bạn ngồi ở nhà và tivi của bạn bị hỏng vì bất kỳ lý do nào đó không rõ ràng. Những hình ảnh trên tivi bị kẹt hoặc dường như bị mờ, và bạn thì không biết phải làm gì. Trên mặt bàn có một cuốn từ điển, sách hướng dẫn truyền hình và một cuốn danh bạ điện thoại nhỏ. Đây là những thứ bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Tại thời điểm đặc biệt này, bạn có thể ngồi xuống ghế và đọc thông tin có sẵn trong từ điển không? Hay bạn sẽ bắt đầu đọc hướng dẫn của tivi để hiểu tại sao vấn đề này xảy ra? Hay bạn sẽ đọc một bài báo trực tuyến để hiểu sự cần thiết của vấn đề?

Bạn chắc chắn sẽ đọc hướng dẫn và cố gắng hiểu các thông số kỹ thuật, mô hình và tính năng của TV. Sau đó, bạn sẽ tìm ra một địa điểm hoặc một trung tâm dịch vụ trực tuyến gần nhà bạn và gọi thợ sửa chữa để khắc phục vấn đề này.

Một khi bạn đã xem qua sách hướng dẫn, bạn sẽ đọc qua các trang, cụm từ và câu để tìm ra giải pháp cho vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn có suy nghĩ chính xác, bạn chắc chắn sẽ đi qua các trang chỉ mục và tìm kiếm các phần có liên quan đến tiêu chí bạn muốn tìm kiếm.

Bạn hiểu gì về điều này?

  • Trước hết, bạn đã xác định được yêu cầu của bạn. Làm cho Tivi hoạt động trở lại là quyết định cuối cùng của bạn trong trường hợp này. Chính xác?
  • Thứ hai, bạn đã xác định công cụ được yêu cầu để giải quyết vấn đề này. Hướng dẫn ở trên là công cụ của bạn.
  • Thứ ba, bạn đã sử dụng logic nằm dưới công cụ để xác định phần có liên quan đến tìm kiếm.

Mỗi ứng dụng được trình bày cho phép mọi người có được quyền truy cập và có đủ lượng kiến ​​thức. Từ điển để tìm hiểu kiến ​​thức lý thuyết và thời gian của các sản phẩm sẽ giúp bạn duy trì thị trường một cách dễ dàng.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có đủ kiến ​​thức về Số hóa nội dung và tầm quan trọng của nó trên thị trường? Kết cục của bạn chính là mất khách hàng và khách hàng trong doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn. Số hóa nội dung rất quan trọng đối với một công ty công nghệ hoàn toàn phụ thuộc vào tiếp thị trực tuyến.

Số hóa nội dung rất quan trọng đối với một công ty công nghệ hoàn toàn phụ thuộc vào tiếp thị trực tuyến.

Ưu điểm của Số hóa nội dung

Mặc dù có rất nhiều lợi ích của Số hóa nội dung. Dưới đây là một số lợi ích tốt nhất mà nó mang lại:

1. Tăng năng suất

Thường mất khoảng 12 phút để một nhân viên tìm kiếm các tài liệu giấy được lưu trữ ở đâu đó trong công ty. Tuy nhiên, nội dung Số hóa và lập kế hoạch hình ảnh được thực hiện tốt sẽ giúp bạn. Tất cả những công việc này được nhân viên thực hiện có thể giảm xuống còn vài giây.

2. Hiệu quả chi phí

Các chi phí liên quan đến việc quản lý giấy tờ thường nhiều hơn khi so sánh với nội dung Số hóa hoạt động. Trong trường hợp quản lý giấy tờ, có các chi phí và chi phí phụ liên quan. Ví dụ như quản lý thiết bị, quản lý quỹ, quản lý hồ sơ và rất nhiều chi phí quản lý khác. Chúng dần dần trở thành một khoản đầu tư lớn cho các công ty. Tuy nhiên, với Số hóa nội dung, các công ty đã dễ dàng quản lý tất cả các chi phí và phí tổn tại cùng một nơi.

3. Dễ dàng truy cập

Với sự trợ giúp của Số hóa nội dung phù hợp, tất cả các thủ tục giấy tờ có thể dễ dàng truy cập và sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Tài liệu được chuyển đổi thành nội dung kỹ thuật số có thể được lưu trên hệ thống đám mây hoặc trên các ổ đĩa cá nhân của bạn. Đây là những thứ có quyền truy cập đầy đủ vào internet hoặc mạng nội bộ.

Với sự trợ giúp của Số hóa nội dung phù hợp, tất cả các thủ tục giấy tờ có thể dễ dàng truy cập và sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào.

Các kỹ thuật OCR được sử dụng để gắn thẻ điện tử tất cả các tài liệu và chuyển đổi chúng thành nội dung kỹ thuật số. Nó yêu cầu lập chỉ mục thích hợp các thông tin dựa trên nó – cái mà sẽ được lưu trữ trong các ổ đĩa. Bạn chỉ có thể sử dụng các từ khóa hoặc ngày để truy cập những dữ liệu này một cách dễ dàng.

4. Tăng cường bảo mật

Một tập tin được scan có thể dễ dàng theo dõi. Nếu được yêu cầu, chỉ một nhóm người dùng cụ thể mới có thể truy cập vào các tệp. Quy trình công việc tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, nó yêu cầu quyền quản trị phù hợp để truy cập và chỉnh sửa tất cả các dữ liệu được lưu trữ này, điều này đảm bảo rằng có bảo mật thích hợp. Do đó, ngoài quản trị viên ra thì không ai có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi bất kỳ dữ liệu nào. Đây được coi là lợi thế tốt nhất của Số hóa nội dung.

Đây là một số lợi ích tốt nhất khi triển khai Số hóa nội dung trong công ty của bạn và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại. Bạn cũng có thể đảm bảo về quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu cho khách hàng và khách hàng của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để Kích hoạt tăng trưởng kinh doanh với Số hóa nội dung