Hầu hết những người mới thực hiện chiến lược video marketing trên mạng xã hội như Instagram hay Facebook đều mắc phải sai lầm. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những sai lầm cơ bản khi làm video trên Instagram để bạn có hướng khắc phục.

Sự quan trọng của video marketing trong kinh doanh

Hiện nay, công nghệ đang có sự phát triển chóng mặt. Nhất là những chiếc smartphone thì thực hiện các video quảng cáo đã trở thành một thành phần quan trọng trong chiến dịch marketing.

Với nhiều lợi ích mang lại thì được được xem là một kênh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp rất hiệu quả để tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Những lợi ích mà video quảng cáo mang lại đó là:

1. Video quảng cáo giúp tiết kiệm chi phí

Khi triển khai các video quảng cáo thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc tiếp thị. Đặc biệt khi tận dụng được những kênh truyền thông phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Youtube…

Thực hiện video marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí

2. Luôn có lượng khán giả trực tuyến

Facebook, Instagram hay Facebook… hiện nay là những mạng xã hội phổ biến và số lượng người truy cập mỗi ngày là rất lớn. Chính vì vậy, sẽ luôn có một lượng khán giả nhất định xem video của bạn khi nó được đăng tải và truyền thông.

3. Khách hàng chủ động trong việc tìm kiếm thông tin

Những kênh quảng cáo chẳng hạn như TVC khách hàng thường tiếp nhận thông tin một cách thụ động và không thường xuyên. Đặc biệt là không nói lên những suy nghĩ của mình. Nhưng với video marketing thì khác. Khách hàng có thể chủ động tìm kiếm video chứa thông tin họ quan tâm, đồng thời nói lên suy nghĩ cá nhân của mình.

Những sai lầm khi làm video trên Instagram

Khi thực hiện bất cứ việc gì bạn không thể tránh khỏi những sai lầm, với marketing qua video trên Instagram cũng vậy. Bạn có thể sẽ mắc phải những sai lầm khi xây dựng video khiến cho chiến dịch marketing không hiệu quả, không tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu.

Dưới đây là một số những sai lầm khi làm video trên Instagram mà rất nhiều người mắc phải. Nhất là những ai mới bắt đầu thực hiện.

1. Nội dung video không có tên thương hiệu

Thông thường, khi làm video marketing nó rất dễ bị xem là một dự án riêng biệt. Nhưng nó lại tương tự như những sản phẩm tiếp thị nội dung khác của doanh nghiệp. Chính vì vậy chúng phải được nằm trong chiến dịch tiếp thị nội dung chính, tổng quát của doanh nghiệp.

Sai lầm khi làm video trên Instagram là video không có tên thương hiệu

Sai lầm ở đây chính là video của bạn không tính thương hiệu, không thể hiện được tính tổng quát. Từ đó không thể hiện được thông điệp của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn không nên làm những video mang tính đại trà, nội dung chung chung. Chúng phải mang bản sắc, đặc điểm riêng của thương hiệu. Người xem thường thích những gì độc đáo và riêng biệt hơn là những thứ được xem quá nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau.

2. Đối tượng tiếp cận không rõ ràng

Một sai lầm làm video trên Instagram mà nhiều người mắc phải đó là đối tượng tiếp cận không rõ ràng. Đây chính là điều tất yếu sẽ xảy ra nếu bạn mắc phải sai lầm phía trên mà chúng tôi đề cập.

Nội dung video tiếp cận đến quá nhiều đối tượng, thiếu điểm nhấn về khách hàng tiềm năng. Điều này khiến người xem bị mông lung liệu rằng mình có phải đối tượng khách hàng sử dụng sản phẩm hay không…

Ngoài ra, video quảng cáo cần phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Từ đó truyền tải đúng thông điệp muốn truyền tải trong video. Và để thực hiện tốt việc này thì bạn phải xác định được nhóm đối tượng mục tiêu.

Tìm hiểu thêm về Tạo dựng video chất lượng trong mùa giảm giá.

3. Không truyền thông cho video quảng cáo

Nếu bạn tạo ra được một video quảng cáo chất lượng nhưng không có chiến dịch tiếp thị thì video đó cũng sẽ chẳng tiếp cận được với khách hàng.

Thông thường, những video hay đơn giản là nội dung trên Instagram, Facebook đều phải được tối ưu hóa SEO để cải thiện sự tiếp cận người dùng. Theo đó bạn cần lưu ý vấn đề này để mang lại hiệu quả marketing.

Không truyền thông cho video

4. Làm video với thời lượng quá dài

Đây là một sai lầm khi làm video trên Instagram hay trên Facebook đều mắc phải. Video quá dài sẽ gây sự nhàm chán và mệt mỏi cho người xem. Nhưng nếu quá ngắn sẽ bị hụt hẫng, khó nắm bắt được đâu là nội dung chính.

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã chỉ ra những sai lầm khi làm video trên instagram mà bạn nên lưu ý. Hãy nhớ để khắc phục nhanh chóng, từ đó xây dựng những video marketing hiệu quả và chất lượng nhất nhé!