Nếu trước kia việc quảng bá thương hiệu chỉ dựa vào các dòng văn bản, banner… thì hiện nay việc sử dụng video quảng cáo đang rất được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn là người mới bắt đầu trong việc áp dụng chiến lược marketing thì hãy lưu ý những sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu sau đây để khắc phục nhé.

Các loại video marketing quảng bá thương hiệu hiện nay

Video marketing phát triển thương hiệu chính là phương tiện để giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, thu hút được nhiều khách hàng, đồng thời tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều loại video marketing được các doanh nghiệp áp dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Bao gồm:

Xây dựng video về câu chuyện của doanh nghiệp

Câu chuyện thương hiệu đôi khi sẽ thu hút người xem hơn những video quảng cáo thương hiệu thông thường. Vì vậy, khi có một video kể về câu chuyện của doanh nghiệp với hiệu ứng thu hút, hài hòa sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu hơn.

Video quảng bá thương hiệu hiện có nhiều hình thức thể hiện
Tạo video về những sự kiện

Sự kiện của doanh nghiệp chính là nền tảng cho thương hiệu. Đây là video thu hút được lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn rất hiệu quả.

Video về mối quan hệ đối tác địa phương

Một trong những chiến lược để xây dựng thương hiệu chính là sự hợp tác với đối tác địa phương. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua khi muốn phát triển thương hiệu của mình nhé.

Video tổng quan sản phẩm

Đây được xem là một trong những video quảng cáo có sức ảnh hưởng lớn mà hầu hết doanh nghiệp đều áp dụng để quảng bá thương hiệu.

Video về khách hàng

Đây là loại video tồn tại khá lâu và đến nay vẫn giữ được hiệu quả. Khi làm video về khách hàng bạn sẽ mang đến những thông tin khách quan hơn, đồng thời thu hút lượng người xem khá lớn.

Video về đời sống

Đây là loại video cung cấp cho người xem cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp như: Hoạt động sản xuất, làm việc trong doanh nghiệp…

Đừng quên tạo cho mình một Bussiness case chất lượng.

Một số sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu

Có một thực tế cho thấy rằng, không phải tất cả các video quảng bá thương hiệu khi phát hành đều có được sự quan tâm tích cực từ phía người xem. Thậm chí có những video bị đánh giá rất thấp thông qua hình thức phản hồi.

Chắc chắn doanh nghiệp đã mắc phải những sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu. Dưới đây là một số sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu mà nhiều doanh nghiệp mắc phải. Hãy lưu ý để khắc phục nhanh chóng nhất có thể.

Đầu voi đuôi chuột

Đây là một trong những sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu mà nhiều người gặp phải.

Sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu là không thực hiện chiến dịch quảng cáo

Tức là doanh nghiệp bạn bỏ ra chi phí làm video quảng bá nhưng lại không có chi phí dự phòng các công việc quảng cáo, tiếp thị để video đến gần với người xem hơn.

Bởi khi có một video chất lượng nhưng nó không được mọi người biết đến thì thương hiệu quả bạn cũng sẽ ở đó, chẳng ai biết đến cả, hoặc biết đến sau một khoảng thời gian rất lâu.

Thuê người nổi tiếng làm đại diện cho thương hiệu

Việc thuê người nổi tiếng để làm đại diện cho thương hiệu được các chuyên gia đánh giá là con dao hai lưỡi. Bởi có nhiều trường hợp người nổi tiếng đại diện cho thương hiệu, sản phẩm nhưng lại bị khách hàng nghi ngờ và sự thật không phải như vậy.

Đặc biệt những người nổi tiếng không liên quan đến thương hiệu quả bạn thì càng trở nên khó khăn trong việc tiếp nhận từ người tiêu dùng. Theo đó bạn hãy chọn những người nổi tiếng đang hoạt động, làm việc có liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp…

Ví dụ: Diễn viên, ca sĩ sẽ giới thiệu quảng cáo mỹ phẩm; vận động viên quảng cáo nước giải khát…

Lựa chọn sai hình thức thể hiện của video

Một trong những sai lầm phổ biến khi làm video quảng cáo chính là chọn sai hình thức thể hiện. Làm video quảng cáo có thể do người thật đóng hoặc sử dụng kỹ xảo 3D, hoạt hình… tùy vào nội dung ý tưởng của bạn.

Lựa chọn sai hình thức thể hiện video

Tuy nhiên, có một sự thật là quảng cáo người thật sẽ thu hút khách hàng hơn kỹ xảo 3D hay hoạt hình. Hãy xem xét thật kỹ để lựa chọn hình thức làm video phù hợp nhất.

Như vậy trên đây là 3 sai lầm khi làm video quảng bá thương hiệu cơ bản nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đều mắc phải. Những ai đang băn khoăn về vấn đề này hi vọng qua bài viết này đã có được câu trả lời.

Hãy liên lạc với Wemax.vn ngay khi bạn cần tìm một đơn vị sản xuất video chuyên nghiệp!