Blog chia sẻ kiến thức

Top 12 công cụ chuyển video sang ảnh GIF miễn phí tốt nhất

69% thương hiệu đồng ý rằng hình ảnh rất quan trọng hoặc cực kỳ cần thiết khi nói đến chiến lược truyền thông của họ, nhưng 47% thương hiệu cảm thấy khó khăn khi liên tục sản xuất ra các bức ảnh hấp dẫn – điều này là hoàn toàn đúng. Để tạo ra hình ảnh tuyệt vời rất tốn thời gian. Ở đây có một phương pháp được nhiều nhà quảng cáo mà nước ngoài sử dụng, Việt Nam mặc dù đã có nhiều đơn vị sản xuất ảnh như này nhưng chưa thực sự phổ biến đó là: Sản xuất ảnh thông qua chuyển đổi video sang ảnh Gif. Đặc điểm của phương pháp này là rất nhanh chóng, miễn phí mà rất dễ dàng khi bạn sử dụng. Wemax xin gợi ý 12 công cụ chuyển đổi video sang GIF mà chúng tôi đánh giá cao nhất cho bạn lựa chọn.

Sự khác biệt giữa video và GIF là gì?

Nếu bạn là một nhà Marketing kỹ thuật số (Digital Marketing), bạn đã biết GIF phổ biến như thế nào. Đó là những đoạn nội dung ngắn lặp đi lặp lại và nó hấp dẫn hơn hình ảnh tĩnh bình thường khi sử dụng để đăng lên Page Facebook, email, trang web, infographics và nhiều thứ khác. Thật sự rất thú vị ạ :))

Mặc dù GIF có thể trông tương tự như video, hai loại định dạng này thực sự rất khác nhau và tất cả sự khác biệt. GIF về cơ bản là các bộ sưu tập hình ảnh không có âm thanh được chế tác để trông giống như một video. Mặt khác, video được thu thập dưới dạng đa phương tiện hoàn chỉnh với ảnh chuyển động và âm thanh. Quan trọng hơn, trải nghiệm xem cho hai loại tệp này khá khác nhau. Lưu ý chuyển động liền mạch và âm thanh phân loại rõ ràng là video. Video chuyển động liền mạch không trùng nhau và âm thanh phân loại rõ ràng.

Nhưng tại sao bạn cần chuyển đổi video thành GIF? Có rất nhiều lý do.

  • GIF có giá phải chăng: Khi bạn biến video thành GIF, bạn đang sử dụng nội dung hiện có để tạo nội dung mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều kinh phí, đôi khi là miễn phí.
  • GIF rất dễ sản xuất: Bạn không cần phải là chuyên gia video để tạo GIF. Khi bạn sử dụng một trong các công cụ chuyển đổi video sang GIF mà chúng tôi liệt kê vào bên dưới, việc tạo GIF chỉ tốn vài phút.
  • GIF gây sự chú ý: GIF có thêm chuyển động tạo hứng thú vì một phần nội dung hấp dẫn cộng thêm nó không đòi hỏi người xem phải đầu tư nhiều thời gian để hiểu được nội dung.
  • GIF có hiệu quả: Dell đã thấy doanh số tăng 109% khi thực hiện chiến dịch truyền thông tập trung mạnh vào GIF, chứng minh rằng khán giả yêu thích (và phản hồi) phương tiện truyền thông đơn giản nhưng hấp dẫn này.

>>> Hãy xem 12 công cụ chuyển video thành GIF tốt nhất dưới đây:

GIF Maker của Giphy

GIF Maker của Giphy
GIF Maker của Giphy

Giphy là vua của các trang web về tạo ảnh GIF. Với hơn 300 triệu người dùng hàng ngày và hơn 2 triệu GIF được phục vụ hàng ngày, trang web này hỗ trợ tạo ảnh GIF online cực tốt, đặc biệt là các video từ Youtube. Bạn không chỉ có thể tải lên video mà nếu video của bạn đã được lưu trữ trên nền tảng của bên thứ ba như YouTube hoặc Vimeo, bạn chỉ cần dán liên kết video vào GIF Maker để xuất GIF. Công cụ này cũng cho phép bạn chọn độ dài của GIF, khung hình mà bạn muốn GIF bắt đầu và các tiện ích trực quan như chú thích, nhãn dán, bộ lọc và hơn thế nữa để tùy chỉnh GIF của bạn. Sau khi hoàn thành, GIF của bạn được lưu trữ trên Giphy.

GIF Maker by Giphy là một trang web, không phải là ứng dụng yêu cầu tải xuống hay cài đặt, nó có sẵn trên tất cả các thiết bị, giúp bạn dễ dàng tạo GIF tại bàn hay khi đang di chuyển.

Filmora của Wondershare

Filmora của Wondershare

Filmora được tạo bởi chuyên gia phần mềm Wondershare và có rất nhiều tính năng liên quan đến chỉnh sửa video. Bạn cũng có thể biến video thành GIF, cũng có thể sử dụng công cụ này để chỉnh sửa video, thêm nhạc v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp, thì công cụ này có thể phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi một vài video thành GIF, công cụ này có thể có nhiều hơn là bạn cần. Filmora có sẵn các bản cài nhiều nền tảng hệ điều hành như Windows và Mac OS với mức phí hàng năm là 44,00 đô la hoặc phí trả một lần là 59,99 đô la.

Movavi

Movavi
Movavi

Movavi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm chỉnh sửa video, điều này không có gì ngạc nhiên khi phần mềm chuyển đổi video của họ được cả người dùng Mac và PC đánh giá cao. Công cụ này được biết đến là siêu nhanh, dễ sử dụng và đáng tin cậy. Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi trên công cụ này là khả năng xuất các tệp hàng loạt, giúp việc tạo hàng tá GIF dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng vì thẻ giá của nó, Movavi không tốt nhất cho chuyển đổi GIF một lần. Công cụ cao cấp này có sẵn trên Mac và Windows với giá 49,95 đô la, nhưng bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí để thử nghiệm với Movavi trước khi cam kết mua hàng.

Video to GIF của Imgur

Video to GIF của Imgur
Video to GIF của Imgur

Cộng đồng chia sẻ hình ảnh trực tuyến Imgur là một tên khổng lồ trong việc chuyển video sang GIF. Công cụ này rất giống với trình tạo GIF của Giphy; chỉ cần sao chép và dán URL video vào công cụ và chọn thời gian bắt đầu và dừng cho GIF của bạn. Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng, Giphy có một vài lợi thế khác biệt. Ví dụ: Imgur cho phép bạn thêm chú thích vào GIF của mình,Giphy cho phép bạn thêm màu sắc và chuyển động vào chú thích của mình, còn chú thích của Imgur trông giống như chú thích đóng mà bạn thấy trên một chương trình truyền hình. Và trong khi Giphy cung cấp cho bạn nhiều liên kết đến GIF được tối ưu hóa cho các mục đích sử dụng khác nhau như bài đăng xã hội hoặc trang web, Imgur cung cấp cho bạn một liên kết duy nhất đến MP4, có nghĩa là bạn có thể cần phải tải xuống và thay đổi kích thước GIF của mình để làm cho kích thước tệp đủ nhỏ mới đăng lên trên phương tiện truyền thông xã hội. Video to GIF của Imgur có sẵn để sử dụng trên nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Freemore Video to GIF Converter

Freemore Video to GIF Converter
Freemore Video to GIF Converter

Freemore Video to GIF Converter là phần mềm cho phép bạn chuyển đổi video thành GIF động, cho phép bạn chọn các khung chính xác có trong GIF đồng thời thay đổi chiều rộng và chiều cao của khung trong trường hợp nào đó bạn thích. Công cụ này là miễn phí và hỗ trợ tất cả các định dạng video phổ biến nhất bao gồm MP4, MPEG, MOV, FLV. Thật không may cho người dùng hệ điều hành Mac, Freemore Video to GIF Converter chỉ có hỗ trợ cài đặt trên Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

GIF Brewery của Gfycat

GIF Brewery của Gfycat
GIF Brewery của Gfycat

Đối với những người trung thành với Mac, những người đang tìm kiếm một ứng dụng chuyển đổi video sang GIF đơn giản, không có gì ngon hơn là GIF Brewery . GIF Brewery cho phép bạn bắt đầu bằng cách nhập video, tạo màn hình hoặc tạo video trực tiếp từ webcam của bạn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa GIF của mình, thay đổi kích thước video, tùy chỉnh tốc độ và áp dụng một loạt các bộ lọc và lớp phủ để tạo giao diện tùy chỉnh. Bước cuối cùng, dễ dàng lưu GIF vào máy tính của bạn hoặc chia sẻ nó qua Message hoặc Email. Ứng dụng này có xếp hạng xuất sắc trong cửa hàng ứng dụng sử dụng miễn phí.

MakeAGIF

MakeAGIF không chỉ là một công cụ chuyển đổi video sang GIF – nó còn chuyển đổi bất cứ cái gì thành GIF. Trên 1 trang web dễ sử dụng này, bạn có thể tải lên video, quay video, một liên kết tới video hoặc thậm chí tải lên bộ sưu tập ảnh để tạo ảnh GIF của riêng bạn. Sau đó, bạn có thể thêm nhãn dán và chú thích, thay đổi tốc độ của GIF và chọn thời gian bắt đầu và dừng. Nhược điểm duy nhất của trình chuyển đổi video sang GIF này là mỗi GIF được gắn thẻ hình mờ MakeAGIF; nếu bạn muốn xóa logo của công ty khỏi tệp của mình, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp với giá 11,95 đô la mỗi tháng.

Convertio

Convertio
Convertio

Convertio là một trong những công cụ đơn giản hơn trong danh sách của chúng tôi. Để biến video thành GIF, chỉ cần kéo tệp video vào công cụ hoặc tải lên từ tài khoản Google Drive hay Dropbox của bạn và nhấn vào chuyển đổi để hoàn tất quy trình. Nhưng chỉ sử dụng công cụ này nếu bạn không quan tâm đến chi tiết cụ thể. Mặc dù dễ sử dụng, Convertio không cho phép bạn chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc GIF hoặc tốc độ khung hình.

Imgflip

Imgflip
Imgflip

Imgflip là một công cụ chuyển đổi video sang GIF khá cơ bản. Dán một liên kết tới video của bạn vào công cụ, chỉnh sửa các thông số thích hợp và voila – bật ra GIF cho bạn. Ưu điểm của Imgflip là hỗ trợ bạn tùy chọn tải xuống tệp, sao chép liên kết tệp, sao chép mã HTML hình ảnh hoặc chia sẻ GIF của bạn trên Facebook, Twitter, Pinterest, Tumblr và các mạng xã hội khác. Công cụ này tự hào có các tính năng chia sẻ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi đã thấy trong số tất cả các công cụ trong danh sách.

Ezgif

ezgif

Ezgif (yêu tinh) gần như đúng với tên gọi của nó – công cụ này chắc chắn dễ sử dụng. Tải lên video và xuất video dưới dạng GIF và bạn đã hoàn thành những gì bạn đặt ra trong hai bước đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh GIF của mình bằng cách chỉnh sửa, cắt xén và thêm hiệu ứng vào video, thì đó là một câu chuyện khác. Ezgif có các tính năng cho phép bạn làm tất cả những việc đó, nhưng để sử dụng chúng, trước tiên bạn sẽ phải xuất GIF của mình và tải lại vào công cụ – không nhất thiết phải. Ezgif hoàn toàn miễn phí và có sẵn cho người dùng Mac hay Windows.

Free Easy Video to GIF Converter

Free Easy Video to GIF Converter
Free Easy Video to GIF Converter

Free Easy Video to GIF Converter cho phép bạn tải lên gần như mọi loại tệp video, bao gồm AVI, MPEG, FLV, MOV, WEBM, v.v. để chỉnh sửa và xuất GIF. Phần mềm này đi kèm với tất cả các điều cơ bản; chọn màn hình bắt đầu và kết thúc, tốc độ khung hình và kích thước khung hình của GIF để xuất một tệp đáp ứng nhu cầu chính xác của bạn. Một phần thưởng tuyệt vời đi kèm với công cụ này là hướng dẫn của nó. Nếu bạn gặp khó khăn khi điều hướng công cụ, chỉ cần xem một trong nhiều video hướng dẫn để được hỗ trợ ngay lập tức. Free Easy Video to GIF Converter có sẵn để tải xuống miễn phí trên Windows Vista, 7, 8, 8.1 và 10.

Zamzar

Zamzar
Zamzar

Zamzar là một công cụ chuyển đổi video sang GIF với hàng tấn chuyển đổi tệp khác được tích hợp trong đó. Mặc dù bạn có thể chuyển đổi hầu hết các loại tệp video chính thành GIF, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi các tệp PDF thành tài liệu Word, PNG sang JPG và hơn thế nữa. Mặc dù không có bất kỳ tính năng bổ sung nào như thêm nhãn dán hoặc văn bản vào GIF của bạn, đây là một công cụ một cửa tuyệt vời cho tất cả các loại chuyển đổi tệp. Zamzar là miễn phí để sử dụng và có sẵn cho người dùng Mac và Windows.

Vậy thì: Công cụ yêu thích nhất của chúng tôi là:

Mỗi công cụ trong danh sách này đều có các tính năng, ưu nhược điểm khác nhau, khiến chúng tôi khó chọn để đánh giá nó là ưu điểm nhất – nhưng có một công cụ thật sự rất hài lòng. Công cụ chuyển đổi video sang GIF yêu thích nhất mọi thời đại của chúng tôi là: Giphy.

Tiêu chí mà chúng tôi đưa ra khi lựa chọn công cụ này là:

  1. Thật dễ dàng sử dụng. Giphy giúp việc tạo GIF dễ dàng hơn bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách của chúng tôi, cho phép ngay cả những người ít hiểu biết về công nghệ nhất có thể biến video thành GIF trong 30 giây hoặc ít hơn.
  2. Có các tính năng tùy biến. GIF đã rất thú vị, nhưng Giphy đưa chúng lên cấp độ cao hơn, cho phép bạn thêm văn bản đầy màu sắc và ngộ nghĩnh, nhãn dán, bộ lọc và thậm chí hình ảnh vẽ tay dưới dạng lớp phủ. Các tùy chỉnh chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.
  3. Nó miễn phí khi tải về. Tại sao phải dành thời gian tải xuống phần mềm khi bạn có thể sử dụng những phút quý giá đó để chuyển đổi tệp của mình? Giphy cho phép bạn bỏ qua bước thêm tài khoản ngân hàng.
  4. Sử dụng miễn phí. Hầu hết các nhà tiếp thị biến video thành GIF để sử dụng lại nội dung mà họ đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào, vậy tại sao bạn phải trả tiền cho một công cụ khác nếu bạn có một công cụ free?

Top 12 công cụ chuyển video sang ảnh GIF miễn phí tốt nhất
3.8 (76.8%) 50 votes