Blog chia sẻ kiến thức

xây dựng thương hiệu nhà hàng

Top 7 phần mềm chuyển đổi định dạng file video đơn giản nhất 2019

Chuyển đổi định dạng file video là một trong những cách để video có thể hoạt động được nhiều thiết bị khác nhau. Vậy làm thế nào để chuyển đổi được định dạng file video? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Hiện nay các video, tập tin audio ngày càng nhiều và đã trở thành một phần không thể thiếu với chúng ta khi sử dụng máy tính. Với rất nhiều video khác nhau được tải về ở nhiều nguồn chúng sẽ có những định dạng khác nhau và bắt buộc chúng ta phải chuyển đổi định dạng thì mới có thể phát những video này trên những thiết bị mà bạn đang có. 

Hiện nay có rất nhiều phần mềm có khả năng chuyển đổi định dạng video, tuy nhiên không phải ai cũng biết tất cả về chúng để có thể sử dụng một cách thuận lợi và suôn sẻ, một số phần mềm chuyển đổi file video bạn có thể tham khảo như:

Chuyển đổi định dạng file video bằng phần mềm miễn phí

Với phần mềm chuyển đổi định dạng video miễn phí, các bạn có thể sử dụng những phần mềm sau:

Thứ nhất, chuyển đổi định dạng video sang video bằng phần mềm FormatFactory:  

Với phần mềm này bạn có thể chuyển đổi định dạng video, đổi đuôi video một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để có thể chuyển đối file video được bạn cần phải Tải phần mềm FormatFactory về máy. Sau khi tải về thì các bạn tiến hành cài đặt vào máy tính. Phân mềm FormatFactory hỗ trợ tất cả những định dạng video phổ biến nhất hiện nay nên các bạn có thể chuyển đổi qua lại dễ dàng với phần mềm này.

Chuyển đổi định dạng video sang video bằng phần mềm FormatFactory được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng
Chuyển đổi định dạng video sang video bằng phần mềm FormatFactory được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng

Thứ 2, Chuyển đổi định dạng video sang audio như MP3, M4A, AAC, APE, FlAC, M4R, OGG, WAV,…

Với những phần mềm chuyển đổi định dạng file video miễn phí thì nên sử dụng phần mềm FormatFactory. Ngoài ra còn có một số phần mềm khác cũng được đánh giá khá cao như Freemake Video Converter, Handbrake hay MPEG Streamclip…

Chuyển đổi định dạng file video mất phí

So với những phần mềm chuyển đổi định dạng file video miễn phí thì những phần mềm chuyển đổi định dạng video mất phí được đầu tư bài bản và hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn hơn. 

Trong những phần mềm chuyển đổi định dạng file mất phì thì các chuyên gia đánh giá cao phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate. Bởi  phần mềm này rất đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng. 

Các bạn chỉ cần tải phần mềm và sau đó các bạn cài đặt phần mềm vào máy tính, giao diện rất dễ sử dụng và nhiều tính năng ví dụ như cắt video, nối video, chèn sub cho video…

Phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate thiết kế rất đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng
Phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate thiết kế rất đơn giản, hiệu quả và dễ sử dụng

Ngoài phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate thì còn rất nhiều cái phần mềm chuyển đổi định dạng file video khác đáng để sử dụng, ví dụ như: Total Video Converter, Xilisoft Video Converter Ultimate hay Ultra Video Converter,… tùy vào mục đích cũng như khả năng của mình mà bạn có thể chọn, cài đặt và sử dụng nhé.

Chuyển đổi định dạng file online

Ngoài 2 cách chuyển đổi định dạng file video chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng có thể sử dụng các trang web online để chuyển đổi định dạng các file video một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện nay có rất nhiều trang web hỗ trợ cho việc chuyển đổi này một trong những site được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng đó là: http://www.clipconverter.cc/vi/

Ở site này hỗ trợ tiếng Việt nên việc chuyển đổi định dạng file video không quá khó khăn, hơn nữa site này còn có khả năng convert khá tốt nên việc thực hiện cũng rất dễ dàng. Siet này hỗ trợ 2 hình thức chèn video cần chuyển đổi vào đó là sử dụng link video từ Youtube và tải video lên từ máy tính. Tùy vào video của bạn đang ở hình thức nào để lựa chọn hình thức phù hợp.

Các bạn cũng có thể sử dụng các trang web online để chuyển đổi định dạng các file video một cách nhanh chóng và dễ dàng
Các bạn cũng có thể sử dụng các trang web online để chuyển đổi định dạng các file video một cách nhanh chóng và dễ dàng

Trên đây là một số cách chuyển đổi định dạng file video mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, từ đó lựa chọn cho mình một cách thức thực hiện đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi định dạng video có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *