Blog chia sẻ kiến thức

Hướng dẫn đăng ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng

Mình đã từng rất phân vân, ảnh chụp đẹp, sửa đẹp và xuất ra cũng đẹp. Nhưng khi đưa lên facebook thì màu sắc không được như ý, độ nét lại giảm rất nhiều. Cuối cùng mình tìm hiểu và nhận ra rằng, facebook là trang nén ảnh tệ nhất mình biết. Nếu như bạn để kích thước, mật độ điểm ảnh quá cao thì facebook sẽ nén lại theo tiêu chuẩn của họ. Mình xin chia sẻ lại một số kinh nghiệm, để có thể đưa một tấm ảnh thật đẹp lên facebook, hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Khi có một bức ảnh thật tốt, chúng ta đăng lên facebook có đẹp ngay không? Chắc chắn đẹp, nếu bạn sử dụng trình duyệt web trên máy tính để đăng ảnh. Và chưa chắc nếu bạn đăng ảnh bằng App Facebook trên điện thoại di động. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ảnh bằng App lên Facebook mà không bị giảm chất lượng.

4 bước cài đặt trước khi đăng ảnh không giảm chất lượng lên Facebook

Bước 1: Trong ứng dụng Facebook, hãy bấm vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang trên góc phải màn hình sau đó tiếp tục đi tới phần Cài đặt & Quyền riêng tư

Bước 2: Sau khi bấm Cài đặt & Quyền riêng tư bạn sẽ thấy một danh sách tùy chọn hiện lên. Hãy bấm vào “Cài đặt” như ở hình phía dưới.

Bước 3: Hãy lướt màn hình điện thoại phía cuối màn hình và chọn “File phương tiện và danh bạ”.

Bước 4: Cuối cùng hãy bật tính năng “Tải ảnh lên ở dạng HD” như hình dưới. Kể từ bây giờ, bạn có thể tải ảnh lên facebook với chất lượng cao nhất. Nếu không thực hiện điều này, ảnh của bạn có xuất đẹp tới đâu, đưa lên facebook cũng nhỏ xíu và mờ mờ. Bạn có thể thử nghiệm và xem kết quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *