Video là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc, nội dung và hình ảnh. Sử dụng video có thể truyền tải đến người xem nhiều nội dung sâu sắc và thú vị. Chính vì lẽ đó mà loại hình quảng cáo này ngày càng được ưa chuộng, dưới đây là các hình thức của video marketing đang rất phát triển và được nhiều người lựa chọn.

Lợi ích khi xây dựng video marketing

So với những hình thức quảng cáo truyền thống, video marketing mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau và giúp mọi người dễ dàng hiểu được những nội dung mà bạn đang truyền tải. 

Ngoài ra, việc truyền tải video marketing cũng rất dễ dàng, bạn có thể đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức khác nhau như: Youtube, Website, các trang thương mại điện tử, mạng xã hội, Facebook và nhiều kênh giải trí khác nhau. 

Video marketing mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau và giúp mọi người dễ dàng hiểu được những nội dung mà bạn đang truyền tải

Đặc biệt với video marketing mọi người sẽ không phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ mà vẫn có thể dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem thông qua những hình ảnh, âm thanh sống động, ý nghĩa. Theo các chuyên gia, những hình thức video marketing  hiện đang rất phát triển có thể kể đến như:

Các hình thức của video marketing theo “trend”

Bắt trend là bạn đang bắt kịp thời đại, hình thức video này này gần như là tức thì và đánh trực tiếp vào tâm lý của khách hàng. Đã có rất nhiều video marketing được đầu tư theo trend và hiệu quả mang lại cũng rất tích cực. 

Nếu bạn cũng muốn phát triển video marketing theo hướng này thì phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất của giới trẻ, ca nhạc, phim ảnh hay những thông tin có trên mạng xã hội.

Đã có rất nhiều video marketing được đầu tư theo trend và hiệu quả mang lại cũng rất tích cực
Video âm nhạc

Âm nhạc có sức ảnh hướng lớn mỗi người, có một điều chắc chắn rằng việc bạn học thuộc một bài hát sẽ nhanh hơn việc bạn ghi nhớ một đoạn văn. Do đó, việc làm video marketing dạng âm nhạc sẽ tiếp cận đến mọi người tốt hơn và việc người xem ghi nhớ một sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo âm nhạc cũng dễ hơn một quảng cáo thông thường rất nhiều. Nếu muốn làm video marketing dạng này bạn cần phải hiểu được tâm lý cũng như đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến, từ đó chọn được những bài hát, đoạn nhạc phù hợp, hấp dẫn người xem.

Video Motion Graphic

Video marketing dạng Motion graphics là một trong những loại video mới và mang lại những hiệu quả rất tích cực. Video Motion Graphic hay còn gọi là đồ họa chuyển động, loại video này sử dụng khi dùng rất nhiều hình thức để tạo ra chuyển động đồ họa và truyền tải nội dung đến người xem một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Xem thêm về Những mẹo chia sẻ từ chuyên gia.

Điểm mạnh của Video Motion Graphic là chi phí phù hợp, dễ thực hiện và chuyển tải nội dung đơn giản, dễ hiểu và trực quan, nhất là khi bạn cung cấp những sản phẩm, dịch vụ cho nhóm khách hàng là giới trẻ thì loại hình video này sẽ rất phù hợp và hiệu quả.

Video marketing dạng Motion graphics là một trong những loại video mới và mang lại những hiệu quả rất tích cực
Video dạng phim ngắn

Đây là dạng video quảng cáo đang rất được ưa chuộng. Dạng video này thường lấy nội dung về một câu chuyện mang giá trị nhân văn sâu sắn và có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, đồng thời kết hợp các tình tiết, chi tiết về sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo đến với người dùng. 

Đặc biệt với dạng phim ngắn sẽ thành công và được nhiều người tiếp cận, chia sẻ hơn nếu chúng được lan tỏa và đón nhận của đông đảo người xem.

Với sự phát triển của công nghệ và internet, video marketing lại càng có thêm nhiều điều kiện để phát triển, các doanh nghiệp cũng đầu tư hơn vào loại hình quảng cáo và tất nhiên hiệu quả mà chúng mang lại cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý với các bạn rằng với mỗi sản phẩm, dịch vụ sẽ có những hình thức video marketing phù hợp. 

Hy vọng với tất cả những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu hơn về các hình thức của video marketing và có lựa chọn phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.